Phí gas Ethereum đang ở mức thấp nhất 6 tháng

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum là 2,15 USD, dữ liệu từ BitInfoCharts cho thấy. Đây là mức phí trung bình thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 12 năm 2020, khi mức phí trung bình là 2,00 USD.

Phí giao dịch không vượt quá 2 USD trong hầu hết năm 2020, nhưng mọi thứ đã trở nên điên rồ ngay khi đợt tăng giá của Bitcoin trở thành thiết bị hàng đầu trong năm nay, mang theo Ethereum.

Phí giao dịch ETH đã tăng vọt lên 69,92 USD vào ngày 12 tháng 5, một ngày sau khi Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.164 USD. Một mức cao khác xảy ra đúng một tuần sau đó khi phí giao dịch tăng lên 59,57 USD.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Phí thấp vì nhu cầu về Ethereum thấp. Giá của ETH hiện là khoảng 1.800 USD và đang giảm dần.

Điều tương tự cũng xảy ra với phí giao dịch trung bình của Bitcoin, giảm 24% qua đêm xuống còn 5,10 USD. Ở mức 32.700 USD, giá của Bitcoin hiện bằng khoảng một nửa mức cao nhất mọi thời đại mà các nhà giao dịch chạm được vào tháng Tư. Phí giao dịch của Bitcoin thấp hơn 330% so với thời điểm này năm ngoái, theo Ycharts.

[ads-post]

Nói rõ hơn, mặc dù phí giao dịch thấp là không tốt cho các thợ đào và có thể cho thấy nhu cầu mạng thấp, nhưng chúng tốt cho bất kỳ ai xử lý các giao dịch phức tạp thông qua các giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum, chẳng hạn như Uniswap hoặc Synthetix.

Phí có thể giảm hơn nữa sau sự xuất hiện của Ethereum 2.0. Việc nâng cấp chuỗi khối Ethereum có thể mất nhiều năm trước khi nó được thực hiện đầy đủ nhưng hứa hẹn các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và khai thác xanh hơn nhiều.

Điều đó một phần là do mạng sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc tiêu thụ hiện tại, vốn yêu cầu phần cứng mạnh mẽ để xác thực giao dịch sang bằng chứng cổ phần, nơi những người đặt nhiều ETH nhất xác thực giao dịch.

Việc nâng cấp thành công có thể giúp Ethereum có một sự trở lại mạnh mẽ. Nhưng nếu nhu cầu tăng vọt lên, phí có thể tăng một lần nữa.

Phí gas Ethereum đang ở mức thấp nhất 6 tháng Phí gas Ethereum đang ở mức thấp nhất 6 tháng Reviewed by Duy Khiêm on 6/27/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.