Phí giao dịch Bitcoin và Ethereum giảm 95% so với mức cao nhất mọi thời đại

Hoạt động mạng giảm dẫn đến phí Bitcoin và Ethereum thấp hơn khi cả hai đều giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng.


Chi phí sử dụng chuỗi khối Bitcoin và Ethereum đang giảm nhanh chóng, bằng chứng là phí giao dịch trung bình đã giảm 93% –95% trong vài tháng qua.

Phí được trả cho các thợ đào xử lý giao dịch trên một blockchain bằng chứng công việc điển hình. Quy mô của phí phụ thuộc vào quy mô của giao dịch tính bằng byte và số lượng giao dịch mà một coin đã trải qua trong quá khứ (vì chúng cần được kiểm tra mỗi khi đồng xu được di chuyển). Cung và cầu về không gian cũng quyết định quy mô của phí giao dịch vì các blockchain có dung lượng hạn chế.

Cả Bitcoin và Ethereum đều chứng kiến chi phí giao dịch của mình tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021 vào tháng 4 và tháng 5, tương ứng với thời điểm định giá đồng coin tăng và đỉnh giá của chúng.

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin đạt 62,77 đô la vào ngày 24 tháng 4 - một con số vượt quá mức cao nhất mọi thời đại là 55 đô la kể từ tháng 12 năm 2017, trong hơn ba năm. Đến Chủ nhật, phí đã giảm xuống còn 4,38 đô la. Điều đó đánh dấu mức giảm 93% và đưa mức phí trung bình của Bitcoin trở lại mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2020, trước thị trường tăng giá năm 2021.

Mô hình chung tương tự đã được chứng kiến ​​trên Ethereum, nơi phí giao dịch trung bình tăng lên đến 69,92 đô la vào ngày 12 tháng 5. Đó là một mức cao khác mọi thời đại đối với chi phí sử dụng Ethereum và chắc chắn được thúc đẩy một phần bởi sự bùng nổ của hoạt động đi kèm với sự ra mắt tài chính phi tập trung và sàn giao dịch Uniswap, từ lâu đã trở thành nơi tiêu thụ tài nguyên lớn nhất trên Ethereum.

Vào Chủ nhật, phí trung bình của Ethereum thấp tới 3,44 đô la - một con số chưa từng thấy kể từ ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2021 - giảm tới 95%. Phí trên cả hai blockchain có xu hướng tăng bất cứ khi nào có sự tăng đột ngột về giá của đồng xu hoặc một ứng dụng mới làm tăng mức sử dụng mạng.
Lịch sử tăng phí giao dịch của Bitcoin và Ethereum. Nguồn: Bitinfocharts.com

Như Bitcoin đã đưa tin, số lượng giao dịch trên cả Bitcoin và Ethereum cũng đang giảm. Từ tháng 1 đến tháng 6, số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày đã giảm từ khoảng 400.000 xuống chỉ còn 175.000. Tương tự như vậy, số lượng giao dịch Ethereum hàng ngày đã giảm từ 1,6 triệu xuống 1 triệu chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6, đánh dấu mức giảm 37,5%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard