Quá trình tích lũy và chốt lời của Bitcoin gần như sắp hoàn tất

Khi giá Bitcoin có xu hướng giảm trong tháng qua, Twitter tràn ngập các nhà phân tích yêu cầu cộng đồng tiền điện tử “mua vào”. Rõ ràng, giá của tiền điện tử đã ghi nhận một chuyển động ngang nhất quán, với sự biến động của tài sản tiền điện tử về cơ bản cũng giảm đáng kể trên các biểu đồ.

Thực tế, giai đoạn tích lũy là giai đoạn xu hướng giảm mà thường đi trước xu hướng tăng. Nhìn lại, giá Bitcoin dao động trong khung 50.000 USD vào giữa tháng 5, trước khi nó sụp đổ trên biểu đồ. Đáng chú ý nhất, sau đợt giảm giá, giai đoạn tích lũy đã diễn ra sôi nổi.

Tuy nhiên, liệu giai đoạn tích lũy sẽ tự mở rộng hơn nữa, hay nó đã kết thúc? Nhìn vào xu hướng thị trường đang diễn ra, người ta có thể lập luận rằng giai đoạn nói trên gần như đã kết thúc, ít nhất là trong ngắn hạn.

Nhận xét về những điều tương tự, Anthony Pompliano của Pomp Investments gần đây đã nói,

“Chủ đề lớn của tuần này là giai đoạn tích lũy lại sắp kết thúc.”

Nguồn: Glassnode

Cho đến gần đây, những người chơi trên thị trường đang bận rộn làm đầy túi của họ bằng Bitcoin. Do đó, tỷ lệ bán ra của những người nắm giữ ngắn hạn đã giảm xuống trong khi tỷ lệ mua vào của những người nắm giữ dài hạn lại tăng lên. Điều thú vị là trong tuần qua, tỷ giá mua đã vượt trội so với tỷ giá bán. Bây giờ, mọi thứ đang thay đổi và việc chốt lời gần như đã được thiết lập lại trên tất cả các khung thời gian.

Nguồn: Twitter

Hơn nữa, sự thay đổi nguồn cung kém thanh khoản đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong tháng 5 nhưng nó đã dần nhích theo hướng khác gần đây. Giờ đây, theo nhà phân tích kỹ thuật trực tuyến William Clemente thì,

“Chỉ số này chuyển từ tích lũy mạnh sang phân phối khá nhanh vào cuối tháng 5 / đầu tháng 6 khi rất nhiều đồng tiền có vẻ nằm trong tay mạnh đã bị bán tháo trong bối cảnh giá giảm”.

Nguồn: Glassnode

Một xu hướng thú vị khác đã được Open Interest thiết lập trên thị trường Tương lai. Như được chỉ ra trong biểu đồ trên, chỉ số OI đã bắt đầu “tăng trở lại” và mức tăng này sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn đến thị trường. Nhận xét về những gì có thể mong đợi thêm từ số liệu này, nhà phân tích nói thêm,

“Chúng ta kỳ vọng điều đó sẽ quay trở lại một cách lớn lao nếu chúng ta có một bước chuyển mình mạnh mẽ dù là tăng hoặc giảm.”

Ngoài ra, các công ty khai thác cũng đã bán tháo trong suốt tuần và điều này xảy ra sau sự tích lũy mạnh mẽ vào tháng trước.

“Từ những gì tôi có thể nói, có vẻ như rất nhiều hàng bán đến từ các thợ mỏ Trung Quốc. Đây không phải là một phần lớn nguồn cung, họ chỉ bán được khoảng 4.000 BTC trong tuần trước, chỉ là một sự thay đổi trong xu hướng cần lưu ý ”.

Nhà phân tích kết luận cách khẳng định,

“Sự biến động đang có xu hướng giảm xuống, nhưng một khi chúng ta thoát ra khỏi mô hình hợp nhất và có một động thái mạnh mẽ, tôi nghĩ rằng sự biến động sẽ quay trở lại và bạn sẽ thấy các nhà giao dịch quay trở lại… Tóm lại, quá trình tích lũy và chốt lời chúng tôi đã theo dõi gần như hoàn tất. ”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard