SEC Thái Lan cấm các sàn giao dịch xử lý một số loại mã thông báo bao gồm cả NFT

Các sàn giao dịch địa phương từ nay đến ngày 11 tháng 7 cần cập nhật quy tắc niêm yết mã thông báo của họ để tuân thủ các nguyên tắc của SEC.


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã phê duyệt hướng dẫn cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước hỗ trợ bốn loại mã thông báo khác nhau trong một số trường hợp nhất định.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu từ SEC Thái Lan, cơ quan quản lý cho biết Tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol đã phê duyệt hướng dẫn trao đổi tiền điện tử, Thông báo 18/2564 về “Quy tắc, điều kiện và thủ tục để thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số” vào thứ Tư sẽ có hiệu lực. Các quy định mới cấm các sàn giao dịch của Thái Lan xử lý các mã thông báo dựa trên meme, mã thông báo dựa trên người hâm mộ, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.


Nguồn: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan

Đối với các mã thông báo do các sàn giao dịch phát hành, SEC nói rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng phải tuân thủ chính xác các mô tả trong sách trắng tương ứng của chúng cũng như mọi hướng dẫn hiện có cho tài sản kỹ thuật số. Nếu các sàn giao dịch không thể đáp ứng các điều kiện này, cơ quan quản lý cho biết họ sẽ phải xóa mã thông báo. Theo SEC, các sàn giao dịch Thái Lan có 30 ngày để cập nhật các quy tắc của họ để niêm yết mã thông báo tuân thủ các nguyên tắc mới.

Thay đổi chính sách này có chủ đích ảnh hưởng đến các mã thông báo bao gồm Dogecoin (DOGE), một loại tiền điện tử dựa trên meme có giá đã tăng đáng kể kể từ năm ngoái, cũng như Bitkub Coin (KUB), mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cùng tên.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã ban hành một số hướng dẫn và tuyên bố cho các nhà giao dịch cá nhân và các công ty tiền điện tử trong năm nay, đôi khi bị phản ứng gay gắt từ công chúng. Cơ quan quản lý đã đề xuất yêu cầu thu nhập tối thiểu 1 triệu baht - khoảng 32.000 đô la hàng năm đối với đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan và các quan chức đã gợi ý rằng các nhà đầu tư nên tham gia một khóa đào tạo về giao dịch tiền điện tử hoặc vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh kiến thức của họ.

Quốc gia Đông Nam Á đã có một mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử trong nhiều năm. Vào tháng 2, hội đồng du lịch của Thái Lan đã tập trung vào việc nhắm mục tiêu đến những người nắm giữ tiền điện tử Nhật Bản, dường như đang nỗ lực để vực dậy ngành công nghiệp trong thời kỳ đại dịch (nhiều quốc tịch không thể nhập cảnh vào đất nước mà không bị cách ly.) Tuy nhiên, chính phủ cũng đã đề xuất các yêu cầu chặt chẽ hơn về xác minh khách hàng trong quốc gia này, yêu cầu các sàn giao dịch quét thực tế các con chip được gắn trong thẻ căn cước công dân Thái Lan.
SEC Thái Lan cấm các sàn giao dịch xử lý một số loại mã thông báo bao gồm cả NFT SEC Thái Lan cấm các sàn giao dịch xử lý một số loại mã thông báo bao gồm cả NFT Reviewed by Duy Khiêm on 6/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.