Solana tăng 48% trong tuần này khi các nền tảng hợp đồng thông minh dẫn đầu đà phục hồi

Solana, tiền điện tử lớn thứ mười sáu tính theo vốn hóa thị trường, tăng 12% trong 24 giờ qua và 48% trong tuần qua, theo dữ liệu từ trang web số liệu Nomics. Giá hiện tại của nó là 41 USD, mức giá cao nhất kể từ ngày 19/5, khi nó giảm từ 56 USD xuống còn 35 USD trong một ngày.

Trong khi Solana tăng giá, phần còn lại của thị trường đình trệ. Ở mức 36.000 USD, Bitcoin, cho đến nay là tiền điện tử lớn nhất và là đồng tiền chung của thị trường, giảm 2% trong ngày. Ethereum, đồng lớn thứ hai, giảm 0,3% ở mức 2.640 USD.

Tham gia vào khả năng phục hồi của Solana là các mã thông báo gốc của các nền tảng hợp đồng thông minh khác, bao gồm Cosmos và Polkadot, theo một lưu ý từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari ngày hôm qua.

Phân tích hiệu suất của năm lĩnh vực tiền điện tử liên quan đến sự sụt giảm gần đây của thị trường — nền tảng hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung, sàn giao dịch phi tập trung, tiền tệ và Web3 — Messari nhận thấy rằng các nền tảng hợp đồng thông minh đã chứng minh được khả năng phục hồi tốt nhất đối với sự cố thị trường tiền điện tử mới nhất.

Đợt sụt giảm, trong suốt tháng 5 và vào một phần tháng 4, đã làm giảm một nửa giá Bitcoin xuống mức thấp nhất khoảng 32.000 USD. Bitcoin đã phục hồi lên mức cao nhất là khoảng 40.000 USD trước khi giảm xuống mức giá của ngày hôm nay là 36.000 USD.

Các nền tảng hợp đồng thông minh đã phục hồi 3,11% trong tuần qua, trong khi đồng tiền Web3 chỉ phục hồi 0,12%. Trong 24 giờ qua, Cosmos đã tăng giá 2,77% lên 15,28 USD và Kusama tăng 1,67% lên 414 USD. Polkadot giảm 0,48% xuống 24,33 USD.

Kẻ giết Ethereum?


Được thành lập vào năm 2017, Solana là một blockchain hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dapps) có khả năng mở rộng cao. Nó thường được gọi là "kẻ giết Ethereum" vì dự án tuyên bố xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Con số này nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của Ethereum là từ 10 đến 15 TPS và TPS trung bình của Bitcoin là từ năm đến bảy.

Tuy nhiên, với vốn hóa thị trường là 11 tỷ USD, Solana vẫn thua xa Ethereum, mạng hợp đồng thông minh thống trị, có vốn hóa thị trường là 306 tỷ USD.

Đã có một số phát triển thúc đẩy sự tự tin cho Solana.

Solana đang huy động từ 300 triệu đến 450 triệu USD để mở rộng nền tảng của mình, vượt xa mức tài trợ dự định — nhưng không được tiết lộ — cho vòng huy động vốn của mình vào tháng 3, mà họ đã chọn mở rộng sau khi có mức độ quan tâm đầu tư lớn.

Và một thị trường NFT mới, Metaplex, ra mắt trên Solana vào ngày 2/6. Được quảng cáo là "Shopify cho NFT", Metaplex cho phép những người sáng tạo như nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy RAC tạo các cửa hàng NFT của riêng họ. Không giống như một số thị trường NFT phổ biến như OpenSea, Metaplex được phân cấp . Nó rẻ hơn nhiều so với các nền tảng NFT Ethereum — theo báo cáo, nó có giá 35 xu để đúc một NFT và 3 đô la để đấu giá.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard