Sotheby's đấu giá 5 bản in CryptoPunk đầu tiên

Chi hàng triệu đô la cho các bộ sưu tập kỹ thuật số không bao giờ có ý nghĩa đối với bạn mà giống như CryptoPunks? Sotheby’s hiểu điều đó.

Để vượt qua bất kỳ khối tinh thần nào ngăn cản bạn tiêu tiền dầu mỏ của ông cố mình vào các bộ sưu tập kỹ thuật số vô hình dựa trên blockchain, nhà đấu giá uy tín đang tạo điều kiện bán 5 bản in từ bộ sưu tập mười nghìn bản ghi lo-fi.

Michael Bouhanna, chuyên gia bán hàng từ Sotheby’s, cho biết: “Năm loại chữ‘ phygital ’cực hiếm này tạo thành một cầu nối rất quan trọng giữa vật lý và kỹ thuật số”. "Đây là nơi thế giới nghệ thuật kỹ thuật số gặp gỡ truyền thống."

Tất nhiên, giống như bạn có thể xem tất cả năm NFT ở đây cho zilch, bạn có thể in mỗi NFT ở đây với giá thấp hơn hàng triệu đồng so với giá đấu thầu vào thời điểm chiếc búa xoay vào ngày 1 tháng 7. (Một vài bản in đã thu hút giá thầu khoảng 120.000 USD. Hôm qua, Sotheby's đã bán một bản nhạc punk "Alien" với giá kỷ lục 11,8 triệu USD).

Mức giá đắt đỏ của các bản in có thể được biện minh bởi tính độc quyền của chúng. Chỉ có 24 bản in “chính thức” tồn tại và cuộc đấu giá này đánh dấu việc bán 5 bản in đầu tiên. Ngoài ra, các bản in được ký và chứng nhận bởi người đồng sáng tạo của CryptoPunks, John Watkinson.

Những người đấu giá chiến thắng cũng sẽ nhận được một phong bì được niêm phong bằng sáp với phù hiệu của CryptoPunks, bên trong là một “ví giấy” có chứa ký hiệu cho mã thông báo CryptoPunks NFT.

Người bán các bản in là Georg Bak, một giám tuyển Thụy Sĩ và chuyên gia nghệ thuật tiền điện tử, người đã trưng bày hai chiếc Punks vào năm 2018 tại cuộc triển lãm đầu tiên được tổ chức bởi những người sáng tạo của NFT, Larva Lab.

Ông nói: “Cũng giống như chiếc bồn tiểu của Duchamp mang tính cách mạng hơn 100 năm trước, CryptoPunks đã đưa NFT lên tầm toàn cầu, điều này tiếp tục làm rung chuyển thế giới nghệ thuật ngày nay”.

Sotheby's đấu giá 5 bản in CryptoPunk đầu tiên Sotheby's đấu giá 5 bản in CryptoPunk đầu tiên Reviewed by Duy Khiêm on 6/27/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.