Square của Jack Dorsey đầu tư 5 triệu đô la vào cơ sở khai thác Bitcoin Blockstream

Square Inc., một công ty thanh toán di động thân thiện với tiền điện tử, đang có kế hoạch đầu tư 5 triệu đô la vào cơ sở khai thác Bitcoin (BTC) chạy bằng năng lượng mặt trời của Blockstream Mining. Điều này cho thấy hỗ trợ liên tục của Jack Dorsey đối với cơ sở hạ tầng blockchain.


Chris Cook, giám đốc thông tin của Blockstream, đã công bố quan hệ đối tác hợp tác vào thứ Bảy. Ông cũng cho biết kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác nguồn mở tại một trong những hoạt động của Blockstream tại Hoa Kỳ.

"Cùng nhau, chúng tôi có kế hoạch cung cấp sự minh bạch công khai bằng cách chia sẻ kinh tế dự án và kiến thức mà chúng tôi thu được từ việc xây dựng một mỏ Bitcoin chạy bằng năng lượng tái tạo". Ông nói thêm:

“Cuối cùng, chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh cách khai thác bitcoin kết hợp với năng lượng tái tạo có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch”.

Ngoài việc cung cấp các báo cáo thường xuyên về tình trạng của dự án, sáng kiến mới cũng sẽ có cái gọi là bảng điều khiển hiệu suất công khai, nơi bất kỳ ai cũng có thể lấy số liệu thời gian thực của cơ sở khai thác.

Việc khai thác Bitcoin đã trở thành chủ đề theo dõi sát sao của giới truyền thông sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô Tesla, với lý do những lo ngại về môi trường nghiêm trọng.

Michael Saylor của MicroStrategy đã làm cầu nối hòa giải giữa Musk và cộng đồng khai thác Bitcoin vào tháng trước bằng cách đưa cả hai bên tham gia vào bàn đàm phán cấp cao. Hội đồng khai thác Bitcoin dẫn đầu trong ngành đã ra khỏi cuộc họp, với các thợ mỏ thề sẽ đẩy nhanh các sáng kiến bền vững.

Đối với Square Inc., công ty do Jack Dorsey lãnh đạo đã và đang tăng cường nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin và tiền điện tử. Dorsey đang xem xét mạnh mẽ việc phát triển ví phần cứng Bitcoin trong nỗ lực mang lại quyền tự quản lý và bao gồm tài chính cho công chúng.

“Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ xây dựng nó hoàn toàn mở, từ phần mềm đến thiết kế phần cứng và cộng tác với cộng đồng,” anh nói trong một bài đăng trên Twitter.


Square của Jack Dorsey đầu tư 5 triệu đô la vào cơ sở khai thác Bitcoin Blockstream Square của Jack Dorsey đầu tư 5 triệu đô la vào cơ sở khai thác Bitcoin Blockstream Reviewed by Duy Khiêm on 6/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.