Stablecoin đặt ra một thách thức đối với sự ổn định của hệ thống tài chính

Stablecoin, như một loại tài sản, đang phát triển với tốc độ ấn tượng. Không cần phải nói rằng chúng gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong không gian tiền điện tử ngày nay. Với tỷ lệ chấp nhận tăng lên, USDT - đồng ổn định lớn nhất của thị trường gần đây đã thu được một lượng lớn lực kéo.

Trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu 1,28 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài, Tether chiếm 62,51 tỷ đô la. Bây giờ, với mỗi ngày trôi qua, ngày càng nhiều tiền điện tử có cặp USDT của riêng chúng. Hơn thế nữa, với sự trợ giúp của stablecoin, những người tham gia thị trường có thể tận dụng đầy đủ các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá được cung cấp cho họ.

Bất chấp khía cạnh bóng bẩy được công nhận, chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, gần đây đã nhấn mạnh rằng stablecoin đặt ra một thách thức đối với sự ổn định của hệ thống tài chính. Quan chức này đã nhanh chóng chỉ ra rằng Tether, cùng với các stablecoin khác, là những “kẻ phá bĩnh mới” của thị trường tín dụng ngắn hạn.

[ads-post]

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, quan chức Fed cho biết:

“Lý do tôi nói về Tether và stablecoin là nếu bạn nhìn vào danh mục đầu tư của họ, về cơ bản nó trông giống như danh mục đầu tư của một quỹ thị trường tiền tệ cơ bản, nhưng có thể rủi ro hơn… Chúng ta cần suy nghĩ rộng hơn về những gì có thể phá vỡ thị trường tín dụng ngắn hạn theo thời gian và chắc chắn stablecoin là một yếu tố. "

Trên thực tế, vốn hóa thị trường stablecoin, khi so sánh với các tài sản trên thị trường tiền tệ cơ bản, đã tăng đáng kể. Sự tăng vọt chỉ ngày càng dốc dần theo thời gian và rõ ràng là đã gắn chặt vào chuyển động đi lên.

Nhận xét về hàm ý của xu hướng nói trên, Rosengren nói,

“Và lý do chúng ta nên lo lắng một chút về stablecoin là nó đang phát triển rất nhanh… Các quỹ trên thị trường tiền tệ cơ bản đang dần đi xuống khi mọi người tìm kiếm một cách ít rủi ro hơn để giữ tài khoản giao dịch của họ…”

Ngoài ra, phân tích tài sản của Tether tiết lộ rằng gần một nửa dự trữ của nó (49,6%) là trong các thương phiếu trong khi các phần lớn khác nằm trong tiền gửi ủy thác (18,4%) và các khoản cho vay có bảo đảm (12,5%). Quan chức này nhấn mạnh rằng sự lây lan của Tether trên các tài sản này đã "khá rộng" trong thời kỳ đại dịch.

Hơn nữa, quan chức này đã trình bày một cái nhìn tổng thể về sự ổn định và các quy định. Trên thực tế, trong thời kỳ thị trường hỗn loạn, mọi người có xu hướng nhanh chóng chạy trốn khỏi các công cụ tài chính và hành vi của họ có xu hướng đưa sự bất ổn vào hệ sinh thái tài chính. Nhận xét về điều tương tự, Rosengren nói,

“Tôi nghĩ rằng một vấn đề về ổn định tài chính trong tương lai có thể xảy ra nếu chúng ta không bắt đầu suy nghĩ cẩn thận về những gì sẽ xảy ra với những thứ như stablecoin vào lần tới khi chúng ta gặp khó khăn với thị trường tồi tệ.”

Vị quan chức này kết luận bằng cách thừa nhận thực tế rằng thị trường ổn định đang phát triển và trở thành một “khu vực quan trọng” của nền kinh tế.


Stablecoin đặt ra một thách thức đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Stablecoin đặt ra một thách thức đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Reviewed by Anh Dũng on 6/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.