Tại sao giá Ethereum có thể vượt qua Bitcoin sớm hơn chúng ta nghĩ?

Ethereum hiện là đồng tiền số 2 sau bitcoin. Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa bitcoin luôn tin rằng bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số vĩ đại nhất từng được tạo ra. Và họ có thể đúng, trong một thời gian. Ethereum đã nhanh chóng trở nên phổ biến sau bitcoin. Các nhà đầu tư mới dường như chủ yếu tham gia vào Ethereum.

Điều này chủ yếu là vì họ nghĩ rằng họ đã bỏ lỡ con thuyền Bitcoin. Và vì Ethereum rẻ hơn, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ nó.

Bitcoin vẫn cao hơn nhiều về mặt giá cả. Nhưng xét về mức tăng, Ethereum đã vượt qua mức tăng của bitcoin. Bitcoin đã tăng 245% trong một năm. Trong khi Ethereum tăng 730% trong cùng khoảng thời gian. Gần như tăng gấp ba lần mức tăng của Bitcoin. Điều này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư muốn bỏ nhiều tiền hơn vào Ethereum. Mong rằng họ sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn từ đồng xu.

Về vốn hóa thị trường, Bitcoin vẫn dẫn đầu. Nó hiện đang ở mức hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Nhưng khi bạn rút tiền và động lực, Bitcoin sẽ giảm.

Blockchain Ethereum so với Blockchain Bitcoin 

So sánh song song của hai blockchain cho thấy sự khác biệt lớn. Blockchain Bitcoin về cơ bản là một cơ sở dữ liệu của các tài khoản. Một sổ cái nếu bạn muốn. Trong khi Ethereum phức tạp hơn nhiều.

Những điều có thể với Ethereum chỉ là không thể với Bitcoin.

Diễn biến giá BTC/USD. Theo TradingView

Chuỗi khối Ethereum có thể lưu trữ mã máy tính.

Một ví dụ điển hình cho những điều này là hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh về cơ bản là một thỏa thuận được viết bằng mã. Khi các điều kiện do cả hai bên đặt ra được đáp ứng, hợp đồng thông minh sẽ thực thi. Điều này làm cho các giao dịch trơn tru hơn và nhanh hơn.

DeFi là một ứng dụng quan trọng khác của chuỗi khối Ethereum. DeFi cho phép các ứng dụng và tiền tệ khác được xây dựng trên mạng ETH. Điều này có nghĩa là mạng có thể lập trình để làm những việc khác với các trường hợp sử dụng chính của nó.

ETH 2.0 có thể hủy hoại Bitcoin

Với ETH 2.0 sắp ra mắt, rất nhiều thứ sẽ thay đổi. Việc chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần có nghĩa là Ethereum sẽ sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể. Người ta ước tính rằng khai thác Ethereum sẽ sử dụng ít hơn 99% điện năng khai thác so với Bitcoin.

Điều này có thể có nghĩa là một chút di chuyển khỏi khai thác Bitcoin.

Diễn biến giá ETH/USD. Theo TradingView

Các tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử đã và đang là một chủ đề nóng trên thế giới. Các quốc gia đang cố gắng hạn chế số lượng phát thải và đang tìm cách cắt giảm.

Vì vậy, mọi con mắt đã hướng sự chú ý vào khai thác Bitcoin. Đây được coi là một trong những hoạt động tiêu thụ năng lượng cao nhất trên thế giới. Sử dụng năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch đóng góp lượng khí nhà kính cao nhất.

ETH 2.0 cũng có nghĩa là giao dịch nhanh hơn. Mạng mới sẽ làm giảm đáng kể tình trạng tắc nghẽn mạng. Giảm tắc nghẽn mạng đồng nghĩa với việc giảm phí.

Phí cao luôn là một điểm nghẽn lớn trong chuỗi khối bitcoin. Điều này có nghĩa là sẽ được giải quyết qua lightning netwwork. Nhưng ngay cả điều đó cũng có phí cao liên quan đến tắc nghẽn mạng cao.

Tại sao giá Ethereum có thể vượt qua Bitcoin sớm hơn chúng ta nghĩ? Tại sao giá Ethereum có thể vượt qua Bitcoin sớm hơn chúng ta nghĩ? Reviewed by Duy Khiêm on 6/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.