Tại sao Solana và Polkadot bị ảnh hưởng ít nhất bởi vụ sụp đổ của tiền điện tử?

Công ty nghiên cứu Messari đã công bố một báo cáo về hiệu suất của 5 lĩnh vực trong ngành tiền điện tử sau sự cố gần đây. Được viết bởi Roberto Talamas, báo cáo xác định rằng các hợp đồng thông minh (Solana, Cosmos, Polkadot, Kusama và một số khác) là một trong những hợp đồng ít bị ảnh hưởng nhất bởi sự kiện này.

Áp lực bán liên tục đã khiến các loại tiền điện tử chính điều chỉnh hơn 50% vào giữa tháng 5. Vào ngày 3/6, thị trường tiền điện tử đóng cửa tích cực lần đầu tiên kể từ thời điểm đó. Như Talamas đã lưu ý, lĩnh vực hợp đồng thông minh có lợi nhuận tổng thể là 3,11% đối với các tài sản như Solana, DOT, ATOM, KSM, CKB.

Nguồn: Messari

Như đã thấy trong bảng xếp hạng, các dự án DeFi và sàn giao dịch phi tập trung có lợi nhuận ngang nhau với 2,70%, tiếp theo là tiền điện tử có lợi nhuận thấp nhất sau các ứng dụng web3. Nhìn chung, hoạt động của thị trường tiền điện tử trong tuần của ngày 3/6 là "hơi gập ghềnh", nhà nghiên cứu cho biết. Anh nói thêm:

Giá tài sản trên toàn thị trường đã giảm vào giữa tuần dẫn đến mức lỗ 10-25%. Bắt đầu từ ngày 30/5, lợi nhuận danh mục đầu tư tìm thấy một số hồi phục khi giá tăng trở lại lấy lại một số hiệu suất từ ​​đầu tuần.

Solana và thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự biến động cao

Trong tuần, Talamas thấy mô hình hình chữ V của các ngành được nghiên cứu cho thấy khả năng phục hồi. Tuy nhiên, DeFi và Web3 bắt đầu hoạt động kém hiệu quả vào cuối tuần và có mức lỗ vừa phải.


Chainlink (LINK), Uniswap (UNI) và Aave (AAVE) lần lượt là các tài sản hoạt động kém nhất trong các lĩnh vực Web3 và DeFi. UNI và AAVE lỗ khoảng 3,5 và 4,7% trong khi LINK lỗ 6% trong cùng thời kỳ.
Theo Messari

Điều này cho thấy sự gia tăng biến động. Về chủ đề này, Talamas nói:

(Biến động) vẫn tăng trên tất cả các danh mục đầu tư của ngành sau mức tăng đột biến do sự sụp đổ của thị trường vào giữa tháng Năm. Trước khi sụp đổ, sự biến động giữa các ngành gần như giống nhau, dao động từ 3-6%. Sau sự cố, sự bất ổn của ngành đã trở nên phân tán rộng rãi.

Với sự biến động, mối tương quan giữa Solana và tất cả các tài sản cũng tăng lên. Chỉ số này đạt 85% và 95% đối với một số cặp nhất định.

Như được thấy bên dưới, mối tương quan với tài sản thống trị của thị trường, Bitcoin, đang tăng dần đều. Talamas chỉ ra rằng xu hướng này bắt đầu vào đầu tháng Năm. Trong giai đoạn này, một số loại tiền điện tử bắt đầu ghi nhận khoản lỗ.

Khu vực DeFi và DEX có tương quan nhiều nhất với Bitcoin với Solana và nền tảng Hợp đồng thông minh ghi nhận ít tương quan nhất với mức tăng 20% trong tháng trước. Talamas cũng lưu ý những điều sau:

Mối tương quan giữa Ethereum và tất cả các danh mục đầu tư của ngành hiện bằng hoặc cao hơn 90%. Ngoài các danh mục đầu tư có sự phân bổ khổng lồ cho Ethereum (Nền tảng hợp đồng thông minh và Tài sản hàng đầu), danh mục DeFi và DEX là những danh mục có hệ số tương quan cao nhất, lần lượt là 94% và 93%.
Nguồn: Messari
Tại thời điểm viết bài, Solana (SOL) giao dịch ở mức 38,83 USD với các khoản lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày và lợi nhuận 15,4% trong biểu đồ 7 ngày. Sự phục hồi của SOL dường như cho thấy niềm tin cao nhất và có thể nhanh chóng trở lại mức cao trước đó nếu xu hướng tiếp tục.
SOL/USD. Theo TradingViewTại sao Solana và Polkadot bị ảnh hưởng ít nhất bởi vụ sụp đổ của tiền điện tử? Tại sao Solana và Polkadot bị ảnh hưởng ít nhất bởi vụ sụp đổ của tiền điện tử? Reviewed by Duy Khiêm on 6/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.