Tại sao sự đột phá tiếp theo của Bitcoin có thể không phải là tín hiệu mùa altcoin?

Nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào sự đột phá tăng giá từ Bitcoin như một dấu hiệu của mùa altcoin tiếp theo nhưng dữ liệu cho thấy chiến lược này là thiếu sót.

Vào ngày 14/4, Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.900 đô la sau khi tích lũy mức tăng 124,5% vào năm 2021. Tuy nhiên, mức điều chỉnh 27,5% diễn ra sau 11 ngày tiếp theo, đánh dấu mức đáy cục bộ 47.000 đô la.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử phổ biến đạt mức thấp nhất trong 12 tháng vào ngày 25/4, báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang tiến gần hơn đến "nỗi sợ hãi tột độ". Đây là sự đảo ngược hoàn toàn so với mức "lòng tham cực độ" được thấy trong đợt tăng giá Bitcoin trên 60.000 đô la.

Động thái đi xuống này từ ngày 14 đến ngày 25/4 đã quét sạch 200 tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường altcoin. Tuy nhiên, sự phục hồi sau đó có thể đóng vai trò là một hướng dẫn về những gì sẽ xảy ra khi Bitcoin cuối cùng thoát khỏi mức dưới 40.000 đô la.Giá Bitcoin tính theo USD, Coinbase. Nguồn: TradingView

Altcoin cũng đưa ra một xu hướng tương tự, chạm đáy ở mức 850 tỷ đô la vào ngày 22/4 nhưng phục hồi hoàn toàn lên mức cao kỷ lục 1,34 nghìn tỷ đô la vào ngày 10/5. Không có gì đảm bảo rằng mô hình này sẽ lặp lại, nhưng không có nguồn thông tin nào tốt hơn chính thị trường gần đây.Vốn hóa thị trường Altcoin, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn


Nhiều nhà đầu tư tin rằng các altcoin luôn hoạt động tốt hơn khi giá Bitcoin tăng, nhưng đó có phải là sự thật tuyệt đối?

Mặc dù điều đó đã xảy ra vào năm 2021, nhưng Bitcoin là người chiến thắng rõ ràng trong quý cuối cùng của năm 2020 khi nó vượt qua thị trường rộng lớn hơn 110%. Tuy nhiên, phân tích những người chiến thắng từ đợt tăng giá vào cuối tháng 4 có thể cung cấp những hiểu biết thú vị về những gì được mong đợi cho đợt tăng tiếp theo.


Thể hiện của các altcoin hàng đầu từ ngày 22/4 đến ngày 9/5. Nguồn: CoinCodex

Trong số 100 mã thông báo hàng đầu, Ether Classic (ETC), Polygon (MATIC), Waves và Fantom (FTM) là những người chiến thắng rõ ràng. Đây là các giải pháp mở rộng quy mô hoặc nền tảng hợp đồng thông minh và công ty dẫn đầu lĩnh vực Ether (ETH) cũng vượt trội so với thị trường.

80% trong số những đồng tiền hoạt động kém nhất là những đồng tiền dưới $ 1, điều này hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng thông thường của các nhà đầu tư. Có một huyền thoại dai dẳng rằng các altcoin giá rẻ, có giá danh nghĩa sẽ vượt trội trong các đợt tăng trưởng của altcoin, nhưng rõ ràng không phải vậy.


Hiệu suất tệ nhất so với 100 altcoin hàng đầu trong khoảng thời gian từ ngày 22/4 đến ngày 9/5. Nguồn: CoinCodex

Định thời điểm cho thị trường là không thể


Thật không may, không có cách nào để dự đoán khi nào sự điều chỉnh hiện tại sẽ kết thúc và các altcoin trong lịch sử thường không nổi trội trong các xu hướng giảm. Điều này có nghĩa là gọi 'mùa thay thế' ở dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi giá của Bitcoin là một chiến lược không chính xác. Nó có thể dẫn đến hủy hoại tài chính.

Một nguyên tắc chung để bắt đầu 'mùa thay thế' là hai hoặc ba ngày liên tiếp đạt được mức tăng tích lũy từ 30% trở lên đối với các loại tiền điện tử không có sự phát triển, bao gồm Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC) và Ether Cổ điển (ETC).
Tại sao sự đột phá tiếp theo của Bitcoin có thể không phải là tín hiệu mùa altcoin? Tại sao sự đột phá tiếp theo của Bitcoin có thể không phải là tín hiệu mùa altcoin? Reviewed by Duy Khiêm on 6/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.