Texas cho phép các ngân hàng tiểu bang giữ Bitcoin

Các ngân hàng có điều lệ quốc gia đã có thể lưu ký tiền điện tử, theo OCC. Texas cho biết điều đó cũng đúng với các ngân hàng do tiểu bang điều hành.

Bộ Ngân hàng Texas hôm nay đã đưa ra một thông báo xác nhận rằng các ngân hàng được điều lệ của bang có thể lưu trữ tiền điện tử thay mặt khách hàng, miễn là họ có "các giao thức phù hợp" để tuân thủ luật pháp.

Mặc dù đó có vẻ như là một chiến thắng lớn cho các công ty và người dùng tiền điện tử của tiểu bang, nhưng theo quan điểm của bộ, không có gì thực sự thay đổi.

"Các ngân hàng có điều lệ của bang Texas từ lâu đã cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ bảo quản và lưu ký đối với nhiều loại tài sản khác nhau", thông báo viết. "Mặc dù việc lưu ký và bảo quản tiền ảo nhất thiết sẽ khác với các tài sản liên quan đến tài sản truyền thống hơn, Bộ Ngân hàng Texas tin rằng thẩm quyền cung cấp các dịch vụ này đối với các loại tiền ảo đã tồn tại theo Bộ luật Tài chính Texas § 32.001."

Thông báo cung cấp cho các ngân hàng quan tâm tùy chọn lưu trữ các bản sao của khóa cá nhân hoặc thậm chí chấp nhận chuyển tiền điện tử vào ví do ngân hàng duy nhất kiểm soát. Họ cũng có thể hợp tác với các bên thứ ba để cung cấp các dịch vụ đó.

Hơn nữa, các ngân hàng có quyền ủy thác có thể cung cấp dịch vụ lưu ký ủy thác, có nghĩa là họ có các nghĩa vụ pháp lý nhất định đối với khách hàng, bao gồm cả việc "giữ tài sản an toàn và trả lại tài sản không bị tổn hại khi có yêu cầu."

Điều lệ ngân hàng tiểu bang khác với điều lệ liên bang, cung cấp cho các tổ chức tài chính một mức độ lựa chọn. Tuy nhiên, kể từ năm 1999, các điều lệ ngân hàng của bang Texas đã cung cấp một mức độ "siêu ngang hàng" với các ngân hàng quốc gia. Nói cách khác, một ngân hàng được điều hành ở Texas có thể làm bất cứ điều gì mà một ngân hàng được điều hành liên bang có thể làm. Điều đó làm cho Texas trở thành một nơi đáng mơ ước cho các tổ chức tài chính hoạt động kinh doanh. Nó có nhiều ngân hàng thứ hai trong cả nước, chỉ sau California, theo Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Bên ngoài Texas, Wyoming đã làm việc chăm chỉ để thu hút các công ty dựa trên tiền điện tử. Một loạt luật blockchain đã ra đời vào năm ngoái khi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken giành được giấy phép tổ chức lưu ký cho mục đích đặc biệt đầu tiên của tiểu bang, tiếp theo là Avanti. Các điều lệ cho phép các "ngân hàng tiền điện tử" này không chỉ cung cấp quyền lưu ký mà còn giải quyết các giao dịch giữa tiền điện tử và đô la Mỹ — và thậm chí tạo ra các stablecoin của riêng họ.

Các tổ chức này khác với các ngân hàng tiền điện tử được điều lệ liên bang Anchorage, Paxos và Protego, có giấy phép đã cho phép các công ty tiền điện tử tránh các vấn đề tuân thủ liên quan đến luật chuyển tiền ở 50 tiểu bang, nhưng không cho phép họ nhận tiền gửi của khách hàng hoặc truy cập vào hệ thống thanh toán của Cục Dự trữ Liên bang.

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của đất nước, đã đưa ra một lời khuyên vào năm ngoái tương tự như của Texas. Bức thư đó khẳng định rằng các dịch vụ lưu ký tiền điện tử nằm trong tầm ngắm của các ngân hàng quốc gia. Hướng dẫn đó được theo sau vào tháng 1 bằng một lá thư cho phép các ngân hàng có điều lệ quốc gia sử dụng blockchain và stablecoin cho các hoạt động thanh toán.

Tuy nhiên, quyền giám sát OCC Michael Hsu đã kêu gọi xem xét lại các hướng dẫn về tiền điện tử được ban hành dưới thời người tiền nhiệm của ông, Brian Brooks, cựu giám đốc điều hành Coinbase và hiện là Giám đốc điều hành Binance.US. Tuy nhiên, đánh giá đó sẽ chỉ áp dụng cho các ngân hàng được điều hành bởi OCC và các hiệp hội tín dụng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard