Tổng thống El Salvador thông báo rằng ông đang đưa Bitcoin trở thành tiền hợp pháp

Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng ông có kế hoạch đưa Bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp ở quốc gia của mình.


Vị tổng thống xác nhận rằng ông sẽ gửi một dự luật cho Quốc hội vào tuần tới với đề xuất này. Tổng thống Bukele được đa số ủng hộ và các chuyên gia chính trị kỳ vọng đề xuất của ông sẽ được thông qua. Cộng đồng Bitcoin đã ăn mừng thông báo này trong một sự kiện từ lâu đã được coi là điều không thể tránh khỏi.

Trên Twitter, vị tổng thống này cho biết:

"Bitcoin có vốn hóa thị trường 680 tỷ USD. Nếu 1% trong số này đầu tư vào El Salvador thì nó sẽ làm tăng GDP của chúng tôi lên 25%. Mặt khác, Bitcoin sẽ có 10 triệu người dùng mới tiềm năng và là cách phát triển nhanh nhất để chuyển 6 tỷ USD mỗi năm của kiều hối."

Tổng thống xác nhận thêm rằng chính phủ sẽ hợp tác với công ty ví tiền kỹ thuật số Strike để tạo ra cơ sở hạ tầng cho việc sử dụng Bitcoin. Đúng như câu chuyện 'ngân hàng không có ngân hàng', Bitcoin sẽ đóng một vai trò lớn ở quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé, nơi có khoảng 70% dân số không có ngân hàng. Hơn nữa, khoảng 20% tổng thu nhập quốc nội là tiền do người di cư gửi về (kiều hối). Tại đây, Bitcoin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, minh bạch và an toàn.

Ngoài ra, với tư cách là một quốc gia đang phát triển, nó có thể tự bảo vệ mình chống lại lạm phát bằng cách giữ Bitcoin như Jack Maller, người sáng lập Strike giải thích.

Điều biến đổi ở đây là bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ bitcoin cung cấp một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ fiat.

Cộng đồng bitcoin tập hợp đằng sau El Salvador


Sự nhiệt tình của tổng thống Bukele đã được ghi nhận nhiều hơn trên Twitter khi ông chuyển sang tham gia phong trào 'mắt laser'. Đây là một phong trào bắt đầu ngay sau khi Bitcoin vượt qua mức 60.000 đô la với mục đích dẫn đầu một chiến dịch mua và nắm giữ cho tới mức 100.000 đô la. Vị tổng thống này đã cập nhật ảnh đại diện của mình bằng cách thêm mắt laser.El Salvador không phải là một nền kinh tế lớn nhưng đây đang được xem là một bước đi đúng hướng của các nền kinh tế thế giới. Nó tiếp tục được coi là một phát súng bắn vào các nền kinh tế thế giới khác.

Toàn bộ cộng đồng Bitcoin đã bày tỏ sự phấn khởi khi các nhà lãnh đạo thị trường đề nghị hỗ trợ đất nước. Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream lưu ý rằng sự phát triển gần đây này là không thể tránh khỏi. Anh nói thêm rằng đã sẵn sàng cung cấp các công nghệ như Liquid và cơ sở hạ tầng vệ tinh, “Chúng tôi rất vui được trợ giúp El Salvador trong hành trình hướng tới việc áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin”, anh tiếp tục nói thêm.

Theo tinh thần thực sự của cộng đồng Bitcoin, người ta hy vọng các công ty và tổ chức sẽ hỗ trợ người dân El Salvador với mục đích giáo dục họ về tự do tài chính và vai trò của Bitcoin trong cuộc sống của mình.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard