Tỷ lệ băm của Bitcoin phục hồi sau cuộc khủng hoảng khai thác của Trung Quốc

Theo Ycharts, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng gần 5% trong một đêm. Hiện 104 EH / s đã trở lại mạng, cho thấy sự phục hồi chậm chạp sau một cuộc đàn áp gay gắt của Trung Quốc mà đã khiến nhiều thợ đào Bitcoin rời bỏ mạng lưới.

Tỷ lệ băm đã giảm 17% vào tuần trước sau lệnh đóng cửa do nhà nước ban hành ở Tứ Xuyên, một tỉnh nổi tiếng với các hoạt động khai thác do dư thừa năng lượng thủy điện giá rẻ. Lệnh buộc 26 trang trại khai thác phải đóng cửa.

Bitcoin đã phục hồi rất tốt — nhiều thợ đào Trung Quốc đã chuyển đến Bắc Mỹ và Kazakhstan — mặc dù tỷ lệ băm của mạng vẫn thấp hơn 1,68% so với thời điểm này năm ngoái.

Nhà báo blockchain Trung Quốc Colin Wu đã tweet, “dự kiến sẽ khó trở lại [mức cũ] 130E trong nửa năm, trừ khi chính sách của Trung Quốc được nới lỏng.”

Kể từ tweet của Wu sáng nay, trang trại khai thác Trung Quốc Antpool thuộc sở hữu của Bitmain đã giảm 1200 PH / s (bốn triệu băm mỗi giây), nhường vị trí hàng đầu cho một nhóm khai thác khác của Trung Quốc có tên là ViaBTC.

[ads-post]

Đối với Wu, các con số vẫn làm nổi bật mối liên hệ chặt chẽ giữa tiền điện tử và các quyết định chính sách của Trung Quốc. “Chúng ta không thể đánh giá thấp ảnh hưởng của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử,” anh tweet.

Cuộc đàn áp hiện tại của Trung Quốc bắt đầu vào giữa tháng 5 khi ba hiệp hội thanh toán ở nước này nhắc lại sự ủng hộ đối với lệnh cấm năm 2017 của ngân hàng trung ương đối với các công ty tài chính tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. Sau thông báo đó, giá Bitcoin đã giảm 30% từ hơn 40 nghìn đô la xuống còn 30.415 đô la.

Mặc dù tin tức này có vẻ tương đối vô hại, nhưng Bitcoin còn lâu mới phục hồi trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 64.800 đô la vào giữa tháng 4. Nó hiện giao dịch ở mức thấp hơn một nửa: 31.158 đô la.

Tỷ lệ băm của Bitcoin phục hồi sau cuộc khủng hoảng khai thác của Trung Quốc Tỷ lệ băm của Bitcoin phục hồi sau cuộc khủng hoảng khai thác của Trung Quốc Reviewed by Duy Khiêm on 6/27/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.