Vì sao tỷ phú Tim Drapper tự tin Bitcoin sẽ cán mốc 250.000 USD?

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Tim Draper đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ cán mốc 250.000 USD vào cuối năm 2022. Các quỹ đầu tư lớn cũng bày tỏ niềm tin vào Bitcoin.Tim Draper - tỷ phú trong giới đầu tư mạo hiểm kiêm nhà đầu tư Bitcoin - dự đoán vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 250.000 USD/đồng.

Đây không phải là lần dự đoán đầu tiên của Tim Draper về tương lai tăng giá của Bitcoin. Vào năm 2014, khi Bitcoin vẫn giao dịch quanh ngưỡng 500 USD/đồng, Draper đã "tiên tri" giá trị Bitcoin sẽ đạt mốc 10.000 USD/đồng trong vòng 3 năm tiếp theo.

Theo CoinDesk, cuối năm 2017, giá Bitcoin thậm chí vượt mốc 10.000 USD/đồng, đạt ngưỡng 18.900 USD/đồng vào ngày 19/12/2017 trước khi lao dốc, trở lại mức thấp nhất 7.270 USD/đồng vào đầu năm 2018.

“Có thể tôi sẽ đúng hoặc sai. Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn xu hướng giá của Bitcoin sẽ tăng theo hướng đó. Dự đoán này dựa trên niềm tin rằng Bitcoin sẽ được sử dụng rộng rãi hơn”, Tim Draper khẳng định.

Theo CNBC, hiện tại chỉ có một số công ty lớn chấp nhận Bitcoin thông qua ứng dụng ví điện tử bên thứ 3 như Microsoft, PayPal, Overstock, Whole Foods, Starbucks và Home Depot. Nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, tương đương vàng và hơn cả loại tiền tệ thông thường.

Hơn nữa, dự đoán của Draper cũng dựa trên yếu tố giới hạn trong lượng Bitcoin toàn cầu khi “chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được khai thác”. Cho tới nay, 18 triệu đồng Bitcoin đã được tìm thấy.

Trong con mắt của Draper, sự xuất hiện của Bitcoin “giống như Microsoft trong thế giới phần mềm hay Amazon trong thế giới thương mại điện tử”. Ông tin rằng Bitcoin sẽ trở thành trung tâm của mọi hoạt động tài chính trong vòng 20-30 năm tới.

Không chỉ Draper, các quỹ đầu tư lớn cũng đang đặt niềm tin vào Bitcoin. Theo Financial Times, một cuộc khảo sát 100 Giám đốc tài chính của các quỹ đầu tư cho thấy họ dự kiến nắm giữ trung bình 7,2% khối tài sản bằng tiền mã hóa trong 5 năm tới. Intertrust ước tính tỷ lệ đó có thể tương đương tổng tài sản khoảng 312 tỷ USD tiền mã hóa.

Con đường phát triển của Bitcoin như rộng mở hơn với sự xuất hiện của mô hình hợp đồng tương lai Bitcoin. Công ty quản lý đầu tư Man Group đang triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua đơn vị AHL. Trong khi đó, năm 2020, quỹ đầu tư Medallion của Renaissance Technologies cho biết cũng sẽ đầu tư vào loại hợp đồng này.

Bitcoin là yếu tố đóng góp lớn nhất vào mức tăng trưởng trong năm 2021 của quỹ đầu tư Mỹ SkyBridge Capital - thành lập bởi cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci. Quỹ SkyBridge bắt đầu đầu tư Bitcoin từ cuối năm 2020 và cắt giảm lượng Bitcoin đang nắm giữ vào tháng 4, ngay trước thời điểm giá Bitcoin lao dốc.


“Các quỹ không chỉ nhận thức rõ rủi ro mà còn cả tiềm năng lâu dài của tiền mã hóa”, Financial Times dẫn lời David Miller - Giám đốc điều hành tại Quilter Cheviot Investment Management.

Tuy nhiên, một số quỹ đầu tư vẫn cảnh giác với tiền mã hóa. Financial Times đưa tin Paul Singer - Chủ tịch kiêm CEO Elliott Management - lưu ý rằng tiền mã hóa có thể trở thành “vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử”.

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng cho thấy tất cả Giám đốc điều hành các quỹ đầu tư ở Bắc Mỹ, châu Âu và Anh đều mong đợi có ít nhất 1% danh mục đầu tư là tiền mã hóa. Ngoài ra, dự kiến tỷ lệ đầu tư vào tiền mã hóa của các quỹ ở Bắc Mỹ là 10,6%, ở Anh và châu Âu là 6,8%.


Vì sao tỷ phú Tim Drapper tự tin Bitcoin sẽ cán mốc 250.000 USD? Vì sao tỷ phú Tim Drapper tự tin Bitcoin sẽ cán mốc 250.000 USD? Reviewed by Duy Khiêm on 6/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.