XinFin (XDC) là gì, tìm hiểu tổng thể về nền tảng XinFin

XinFin (XDC) được tạo ra bởi nền tảng mã nguồn mở Ethereum với mục tiêu cung cấp nền tảng giải pháp cho blockchain. XinFin được mua bán trên thị trường giúp cho việc giao dịch và xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu.

XinFin là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với chính phủ nhằm mục tiêu thu hẹp thâm hụt ngân sách 5 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới. Tổ chức này được thành lập để giúp chính phủ tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng thông qua việc sử dụng các token XDC (Xchange Infinite Development Contract).

Nền tảng được hỗ trợ bởi các token XDC cho phép người dùng được hưởng các đặc quyền của các hoạt động giao dịch tiền điện tử thông qua việc hợp nhất các hợp đồng thông minh của các nhà tài chính, người bán và người mua. Một lợi thế khác là thị trường sẽ thúc đẩy các giao dịch xuyên biên giới tức thời bằng cách sử dụng XDC.

Website của XinFin (XDC) tại đây.

XDCE là gì?

XinFin đã phát hành một token có thể hoán đổi thành token chứng khoán, XDCE. Việc phát hành token: ERC20 có nhiều lợi ích cho các trader, nhà đầu tư tư nhân, cũng như các đối tác cấp tổ chức. Các token XDCE phần lớn sẽ dành cho các nhà giao dịch cạnh tranh với các token ERC20 khác trên các sàn giao dịch, làm cho phạm vi XinFin linh hoạt hơn trong thị trường tiền điện tử và nó có thể được trao đổi với các token XDC chuẩn. Hiện tại, token XDCE sẽ có sẵn và sẽ được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch. 

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ thu được lợi ích của khối lượng lớn và giao dịch nhanh chóng thông qua nhiều sàn giao dịch. Bằng cách sử dụng token XDCE, các trader sẽ cho phép token XDC01 (XDC) được sử dụng chủ yếu cho các đối tác cấp tổ chức. Quan trọng nhất, điều này cũng sẽ cho phép XDC01 phát triển một cách nghiêm túc từ các use case, mà vẫn duy trì việc sử dụng XDCE của các trader.

Các tính năng của XinFin

 • Một quá trình hoàn toàn dân chủ

XDPoS của XinFin đã được chứng minh là quy trình dân chủ nhất do thực tế là ngay cả khi một máy được cấu hình bình thường cũng có thể đóng vai trò như một node xác minh. Việc thêm các node được hỗ trợ tốt bởi thiết kế thuật toán của XinFin XDPos được cho là có triển vọng để đáp ứng horizontal scale (qui mô ngang).

 • Thân thiện với môi trường

Thuật toán XDPoS của XinFin đã vượt qua tiêu chuẩn về mức độ thân thiện với môi trường. Nó hoàn toàn không đòi hỏi năng lượng cao để đặt token XDC. Điều này đã được kiểm chứng khi token XDC được đặt thông qua một máy tính thông thường.

 • Được trang bị với KYC

XinFin đã cho ra mắt thuật toán đồng thuận XDPoS (XDC) được trang bị KYC trên chính các node, do đó nó có thể giải quyết các vấn đề nổi trội với các nhà cung cấp KYC truyền thống. Điều này sẽ giúp đơn giản hóa các hoạt động thương mại.

Tính năng Self-KYC của cơ chê đồng thuận cho phép khách hàng doanh nghiệp tạo và quản lý danh tính của riêng họ bằng cách tải lên tất cả những thông tin cần thiết cũng như cho phép người tham gia truy cập vào dữ liệu KYC. Tất cả đã góp phần bổ sung một tiêu chuẩn KYC có lợi cho cả người tham gia và cơ quan quản lý doanh nghiệp.

 • Phần mềm xử lý linh hoạt và nhanh nhẹn

Blockchain của XinFin thì rất nhanh và linh hoạt. Trong đó, hybrid chain (chuỗi lai) của XinFin đã đạt được tốc độ giao dịch lên tới 2000 TPS trên chuỗi công khai với tỷ lệ ngang không giới hạn nhờ vào việc các chuỗi riêng đều được chạy cùng lúc. Số liệu này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng và hiện tại đang thiếu trong hệ sinh thái.

 • Hạn chế sự đa tạp

Giải pháp Sharding (phân vùng các cơ sở dữ liệu) sắp được ra mắt sẽ mang lại một số thay đổi trong hệ sinh thái blockchain. Ví dụ, việc quản lý dữ liệu chuỗi sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Tất cả chi phí cho việc duy trì sự đồng bộ cùng với toàn bộ lịch sử blockchain sẽ được phân chia, và điều đó sẽ làm giảm tính đa tạp.

 • Sự dự phòng cho các node sáng / node quy định

Nếu peer node (node ngang hàng) không muốn tham gia vào cơ chế đồng thuận, nó vẫn tồn tại trong mạng lưới và đóng vai trò như các node sáng của Cameron. Tuy nhiên, các node này không tổ chức toàn bộ chuỗi dữ liệu blockchain. Cấu trúc hybrid Blockchain của XinFinsẽ giúp các node sáng / node qui định hoạt động một cách mượt mà.

Phân phối Token

 • 25%- Người sáng lập và các thành viên cốt lõi trong nhóm
 • 15% Phát triển hệ sinh thái cho Tổ chức XinFin
 • 10% Dịch vụ token theo dõi và đặt địa điểm trước
 • 5% Ưu đãi tham gia hệ sinh thái thông qua các tổ chức lưu trữ masternode
 • 10,0% Phân bổ cho Hedge Pool
 • 5,0% phân bổ cho các hoạt động nhân đạo(thiện nguyện) và xã hội
 • 5% Cung cấp dự phòng 

Đội ngũ phát triển


Ankit Patel – Giám đốc

Ankit là một tài năng trẻ và có kỹ năng với sở trường nghiên cứu và cải cách, ông đã có những đóng góp to lớn với tư cách là Nhà phát triển Java. Lĩnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu và phát triển XDC. Mặc dù có ít năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng ông vẫn thành thạo công nghệ blockchain và hiện tại đang làm việc về thanh toán xuyên biên giới thông qua XDC.

Ritesh Kakkad – Đồng sáng lập và là chiến lược gia cho Blockchain

Là một doanh nhân nối tiếp làm việc về lĩnh vực ý tưởng và phát triển cloud hosting services (dịch vụ lưu trữ đám mây) và web infrastructure company (cơ sở hạ tầng web), nghiên cứu của Ritesh đã được Microsoft và BBC công nhận. Trong hơn 20 năm, Ritesh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực Cloud Hosting, Cloud Setup và Internet-Architectural. Ritesh hiện đang vận dụng kinh nghiệm của mình để áp dụng cho XinFin trong các lĩnh vực thiết lập Blockchain và giao thức.

Atul Khekade – Nhà đầu tư trẻ & Nhà phát triển hệ sinh thái

Với hơn 14 năm kinh nghiệm về công nghệ, Atul đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khái niệm hóa và minh họa hệ thống Blockchain ủy quyền đầu tiên cho nhóm các ngân hàng hàng đầu châu Á. Ông ấy đã cống hiến hết mình trong việc phát triển các liên minh và quản lý nhà đầu tư, ngoài ra ông ấy cũng sử dụng các ứng dụng Blockchain XinFin với mục đích thu hẹp khoảng cách cơ sở hạ tầng của chính phủ trị giá $5 nghìn tỷ.

Dharap – Phó chủ tịch, nhà phát triển ứng dụng Blockchain

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Management Consulting & Transaction Consulting (tư vấn quản trị và tư vấn giao dịch) với KPMG & PwC, Sameer đã dẫn đầu các cam kết tư vấn về chiến lược, chuỗi cung ứng, cải thiện hiệu suất và tư vấn giao dịch cho 500 khách hàng, người chơi PE và các cơ sở chính phủ. Ông đã làm việc trên 20 lĩnh vực, có kỹ năng quản lý dự án tốt và khả năng hiểu biết các mục tiêu chiến lược, điều này sẽ giúp XinFin hình thành nền tảng vững chắc cho mô hình kinh doanh dựa trên các ứng dụng.

Mua bán và giao dịch XinFin ở đâu?

Hiện nay, XinFin đang được giao dịch tại các sàn giao dịch: COSS, Mercatox, TOPBTC, IDEX, Bancor Network với các cặp giao dịch chủ yếu: XDCE/BTC, XCDE/ETH, XCDE/BNT.

Kết luận

Ý tưởng cốt lõi đằng sau bước đầu của XinFin là giúp các giao dịch trở nên an toàn và minh bạch hơn giữa các bên tham gia giao dịch xuyên biên giới. Với tư cách là một tổ chức, XinFin tin tưởng vào việc sẽ tạo được một môi trường giúp các doanh nghiệp có thể tự do phát triển mà không phải lo lắng về những rắc rối khi chuyển tiền quốc tế.

Cập nhật tin tức mới nhất về XinFin (XDC) trên Coincl.com tại đây.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn