1inch (1INCH) là gì, ưu điểm của 1inch.exchange

1inch.exchange là DEX Aggregator Protocol hay còn được gọi là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). 1inch.exchange sẽ làm công việc tổng hợp thanh khoản trên các DEX và cho phép người dùng thực hiện giao dịch swap các token thông qua nhiều DEX khác nhau.

1 inch (1INCH) là gì?

1inch là một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX), kết nối một số DEX vào một nền tảng để cho phép người dùng của nó tìm thấy các tuyến trao đổi hiệu quả nhất trên tất cả các nền tảng. Để người dùng tìm được mức giá tốt nhất cho một giao dịch hoán đổi, họ cần phải xem xét mọi sàn giao dịch - trình tổng hợp DEX loại bỏ nhu cầu kiểm tra thủ công, mang lại hiệu quả cho việc hoán đổi trên các DEX.

Các trình tổng hợp DEX hoạt động bằng cách tìm nguồn thanh khoản từ các DEx khác nhau, có nghĩa là họ có thể cung cấp cho người dùng tỷ lệ hoán đổi mã thông báo tốt hơn mức họ có thể tìm thấy trên bất kỳ DEX đơn lẻ nào, trong thời gian ngắn nhất có thể.

1inch ra mắt vào tháng 8 năm 2020 sau khi huy động được 2,8 triệu đô la từ Binance Labs, Galaxy Digital, Greenfield One, Libertus Capital, Dragonfly Capital, FTX, IOSG, LAUNCHub Ventures và Divergence Ventures.

Vào tháng 12 năm 2020, 1inch đã huy động thêm được 12 triệu đô la Mỹ trong nguồn vốn Series A, do Pantera Capital dẫn đầu, với những người khác bao gồm ParaFi Capital, Blockchain Capital, Nima Capital và Spartan Group. Vòng tài trợ được thực hiện thông qua bán SAFT (thỏa thuận đơn giản cho các mã thông báo trong tương lai).

1inch vào mùa đông năm 2020 cũng đã ra mắt Mooniswap, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) của riêng mình.

Vào tháng 12 năm 2020, 1inch đã ra mắt mã thông báo quản trị 1INCH và Mạng 1inch bắt đầu được quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Website của 1inch tại đây.

[ads-post]

Ưu điểm của 1inch.exchange

Như mình có nói ở mục trên, người dùng có thể đặt lệnh cho nhiều token khác nhau, đồng thời các lệnh của bạn cũng không chỉ chờ khớp với sổ lệnh mà còn được chờ để khớp với các lệnh trên các sàn DEX khác (tùy thuộc vào cài đặt của bạn). Do đó, có thể nói 1inch.exchange là một “tập hợp” những sàn DEX. Khi có hàng chục lệnh khác nhau được thực hiện, bạn cũng có thể thực hiện swap, mua hoặc bán một lượng rất lớn các loại token khác nhau tại đây.

1inch.exchange cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch token với giá cũng như slippage tốt nhất trên thị trường và có mức slippage thấp. Để có thể tối ưu được công việc đó, 1inch.exchange đã sử dụng giải pháp smart routing-Pathfinder. Người dùng muốn thực hiện giao dịch swap token A sang token B, Pathfinder của 1inch.exchange sẽ tự động trả về giá tốt nhất của token A. Khi người dùng thực hiện lệnh swap với volume rất lớn, 1inch.exchange sẽ tự động chia nhỏ lệnh cho nhiều sàn DEX khác nhau bằng 1 giao dịch với mức phí gas để giảm gần 1 nửa phí giao dịch. Điều này cũng giúp tối ưu được mức phí cũng như slippage cho người dùng. 

Tuy nhiên mình đánh giá phí trên 1inch.exchange là khá cao so với Uniswap.

Các vấn đề 1inch giải quyết

 • Việc giao dịch trên DEX và các AMM hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến đối với người dùng với những lợi thế khác nhau so với các CEX. Đó là quyền tự quản lý, tăng cường bảo mật, quyền tự chủ niêm yết và có thể giao dịch rất nhiều các loại coin, tăng cơ hội kiếm tiền trong thị trường.
 • Một số hạn chế lớn là hình thức sổ lệnh không đủ lớn với tính thanh khoản cực kỳ thấp dẫn đến việc trượt giá cao trên một số AMM và phí giao dịch rất đắt ở một số thời điểm gas cực cao.
 • Khi mọi lệnh được gửi lên blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy một giao dịch trước khi nó được thực thi. Khả năng hiển thị này khiến mọi giao dịch dễ bị chặn vì những front runner có thể trả giá gas cao hơn để ưu tiên cho giao dịch của họ trước.

Hệ sinh thái của 1inch

 • Các DEX được tích hợp vào giao thức của 1inch gồm có Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer,… Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như tất cả các token ERC-20 nào có trên thị trường hiện nay.
 • Native token 1INCH vừa là governance token, vừa là utility token
 • Nền tảng có Gastoken riêng để giúp user. Đặc biệt là các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm và các nhà kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch.
 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một AMM thế hệ mới với số dư ảo cho phép Liquidity Provider (nhà cung cấp thanh khoản) thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch thu được.

Token 1INCH là gì?

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, Hội đồng độc lập của 1inch Foundation đã phát hành token 1INCH. Token free đang được phân phối cho cộng đồng để kỷ niệm sự ra mắt của token 1INCH.

1INCH vừa là governance, vừa là unility token. Là một governance token, 1INCH sẽ được sử dụng để quản lý các giao thức mạng của nó và do đó cho phép nó được quản lý theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Thông tin cơ bản

 • Ticker: 1INCH
 • Blockchain: Ethereum
 • Token type: Governance, Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.500.000.000 1INCH
 • Circulation supply: 172.609.008 1INCH

Phân phối Token

 • Core Backers and Contributors: 53.3%
 • Community Incentives: 30%
 • Protocol Growth and Development: 14.4%
 • Advisors: 2.3%

Ai là người sáng lập 1inch?

1inch được thành lập bởi Sergej Kunz và Anton Bukov trong quá trình tham gia cuộc thi hackathon ETHNewYork vào năm 2019. Hai người trước đó đã gặp nhau trong một buổi phát trực tiếp trên kênh YouTube của Kunz (CryptoManiacs) và bắt đầu tham gia hackathon cùng nhau, giành giải thưởng tại một cuộc thi hackathon ở Singapore cũng như hai giải thưởng lớn từ Ethereum Global.

Trước 1inch, Kunz từng là nhà phát triển cấp cao của công ty tổng hợp giá sản phẩm Commerce Connector, viết mã tại cơ quan truyền thông Herzog, lãnh đạo các dự án tại công ty tư vấn Mimacom, và sau đó làm việc toàn thời gian tại Porsche trong cả DevOps và an ninh mạng.

Bukov, hiện là CTO của 1inch, đã làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm từ năm 2002 và làm việc trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) từ năm 2017 trên các sản phẩm bao gồm gDAI.io và NEAR Protocol ..

Các câu hỏi thường gặp trên 1inch.exchange

Giao dịch trên 1inch.exchange có khó không?

Có, giao dịch trên các nền tảng DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cần phải có những kiến thức cơ bản về thị trường cũng như có thể tự thao tác trên ví cá nhân của mình. Hơn nữa, các bạn cũng cần phải tỉnh táo trong mỗi lần “copy-paste” địa chỉ của token để tránh bị dính fake token trên các sàn DEX, việc các newbie dính các token scam không phải là trường hợp hiếm gặp trên các DEX hiện nay.

1inch.exchange có token riêng không?

Có, vào ngày 24/12/2020 vừa qua, 1inch.exchange đã “phát quà” Noel cho người dùng nào sử dụng 1inch.exchange trước đó. Tương tự với đợt airdrop siêu khủng (~2000USD) của Uniswap vừa qua.

Tuy nhiên, số tiền được airdrop của mỗi người là tương đối nhiều (trung bình 1500 USD, nhiều thì có thể được hẳn 5500 USD).

Phí giao dịch trên 1inch.exchange là bao nhiêu?

Như mình đã nói ở trên, 1inch.exchange là DEX Aggregator. Do đó, phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào mạng lưới của Ethereum và DEX mà bạn sử dụng để thực hiện lệnh swap của mình.

Ngoài ra, 1inch.exchange không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí của mạng lưới ETH. Phí của mạng lưới không được tính bởi sàn giao dịch.

Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

Ngày 12/08, 1inch.exchange chính thức huy động được số tiền lên đến 2,8 triệu USD từ Binance Labs. Ngoài ra, trong vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của nhiều “ông lớn” khác trong ngành như FTX, các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Galaxy Digital, Dragonfly Capital,… Thậm chí Founder của Kyber Network, anh Lợi Lưu và đồng thời đồng sáng lập của NEAR Protocol (LINA) – anh Illia Polosukhin cũng có tham gia huy động vốn cho dự án này.

Cập nhật tin tức mới nhất về 1inch (1INCH) trên Coincl.com tại đây.

1inch (1INCH) là gì, ưu điểm của 1inch.exchange 1inch (1INCH) là gì, ưu điểm của 1inch.exchange Reviewed by Duy Khiêm on 7/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.