3 khía cạnh mà các nhà giao dịch chú ý khi Bitcoin đóng cửa tháng

Khi tháng 6 kết thúc, các nhà giao dịch đang hỏi Magic 8-Ball (quả cầu tiên tri) để có câu trả lời cho câu hỏi giá Bitcoin sẽ đi về đâu tiếp theo.

Sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin (BTC) đã hiển diện đầy đủ trong suốt tháng 6, khiến các nhà giao dịch bối rối và tìm kiếm chỉ báo kỹ thuật mới nhất hoặc thông báo tin tức lớn có thể cung cấp một số gợi ý về cách giá sẽ di chuyển.

Khi tháng 6 sắp kết thúc, các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào thời điểm đóng cửa hàng tháng của BTC để xác định xem triển vọng tương lai nghiêng về phe bò hay gấu.

Biểu tượng BTC / USDT 1 tháng. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn còn cách 47% so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.873 USD và các nhà phân tích có quan điểm trái chiều về việc liệu đà tăng có quay trở lại trong ngắn hạn hay không. Dưới đây là ba viễn cảnh mà các nhà phân tích lưu ý khi thị trường chuẩn bị bước vào tháng Bảy.

Bitcoin cần giữ mức hỗ trợ 34.500 USD

Một cuộc khảo sát về tiền điện tử Twitter cho thấy rằng nhiều người theo dõi biểu đồ đã xác định 34.500 USD là mức giá quan trọng cần được bảo vệ để thiết lập trường hợp tăng giá cho Bitcoin trong tương lai.

Theo Rekt Capital, một nhà giao dịch có biệt danh trên Twitter, việc đóng cửa gần mức này sẽ đưa thị trường vào quỹ đạo tương tự như mô hình giá Bitcoin được thấy trong thị trường tăng giá năm 2013, bao gồm một đợt điều chỉnh giữa chu kỳ trước khi giá bùng nổ thành một đỉnh cao mới vào cuối năm.

Từ quan điểm tăng giá này, giá Bitcoin sẽ sớm tiếp tục xu hướng tăng mà đã được bắt đầu vào cuối năm 2020. Và về mặt lý thuyết sẽ dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, dự kiến sẽ vượt qua 100.000 USD theo mô hinh stock to flow của Bitcoin.
Mô hình stock to flow của Bitcoin. Nguồn: Lookintobitcoin

Bất chấp sự chấp nhận rộng rãi và niềm tin vào mô hình S2F, hành động giá gần đây của Bitcoin đã khiến ngay cả Plan B, người tạo ra mô hình phổ biến, cảm thấy “không thoải mái” về việc BTC giảm gần đây nhất xuống giới hạn thấp hơn của mô hình.
Theo PlanB

Dấu hiệu của một sự cố giảm giá

Trong khi những người ủng hộ thị trường tăng giá tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào để xác nhận một động thái cao hơn, thì hành động giá vào ngày 30 tháng 6 đã lọt vào mắt của một nhà phân tích Twitter khác có biệt danh là John Wick. Theo nhà phân tích, có một mô hình đỉnh giảm giá có thể xuất hiện trong biểu đồ BTC gần đây nhất.

Khi chúng ta vừa rời khỏi một khởi đầu tốt đẹp thì một tín hiệu chạm đỉnh đã hiện diện và được xác nhận. Có sự ảnh hưởng của giao cắt RSI giá giảm và cú đẩy giá giảm. Hãy xem liệu chúng ta có thể nắm giữ ngưỡng hỗ trợ 34.000 USD hay không. Nếu không, chúng ta vẫn đang ở khu vực ống. Đi lên phía trên, 36.000 USD và 41.000 USD là những kháng cự.
- John Wick

Theo Wick, Bitcoin hiện cần giữ mức hỗ trợ ở mức 34.000 USD hoặc thị trường có thể trong một thời gian dài khác của giao dịch đi ngang, giao dịch trong phạm vi giới hạn thay vì một động thái non trẻ cao hơn.

Ý kiến tiêu cực cũng được nhấn mạnh trong tweet sau đây từ nhân vật Twitter Nunya Bizniz. Người này chỉ ra rằng BTC sẽ cần phải đóng cửa trên 37.400 USD để tránh ba tháng giảm liên tiếp, điều này đã chỉ ra rằng sẽ có nhiều suy giảm hơn trong tương lai.

Dấu hiệu của tình cảm gia tăng

Trong khi các cuộc tranh luận về một tương lai tăng hoặc giảm đang diễn ra quyết liệt, có một số chỉ số chỉ đến khả năng tăng tình cảm giữa những ồn ào.
Nhân vật Twitter 'Kho lưu trữ Bitcoin' đã chỉ ra mức phí bảo hiểm Bitcoin Grayscale sắp bằng 0 và hoạt động mua được gia hạn bởi Purpose Bitcoin ETF như một bằng chứng cho thấy tình cảm đang gia tăng.

Nhà phân tích trực tuyến William Clemente III cũng đã đăng biểu đồ sau để làm nổi bật thực tế là những người nắm giữ BTC dài hạn đã tích lũy từ cuối tháng 5 sau khi giá Bitcoin chạm đáy dưới 29.000 USD.
Nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ lâu dài. Nguồn: Glassnode

Clemente nói:
“Bitcoin rất rẻ và những người nắm giữ BTC dài hạn biết điều đó. Họ đã thêm 741.363 BTC vào tài sản nắm giữ của mình kể từ đợt giảm giá ban đầu vào cuối tháng 5."
Để có lời giải thích đơn giản về các mức quan trọng cần theo dõi, John Bollinger, nhà phân tích kỹ thuật và là người tạo ra Bollinger Bands, chỉ đơn giản nói rằng 41.000 USD và 31.000 USD là "mức hợp lý" quan trọng cần theo dõi. Và ông cũng trích dẫn vùng 35.000 USD đến 36.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng để giám sát.
3 khía cạnh mà các nhà giao dịch chú ý khi Bitcoin đóng cửa tháng 3 khía cạnh mà các nhà giao dịch chú ý khi Bitcoin đóng cửa tháng Reviewed by Anh Dũng on 7/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.