4 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc áp dụng Quy tắc du lịch của FATF

“Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” của Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận Biên bản ghi nhớ (MOU). Qua đó sẽ cho phép họ cùng thực hiện Quy tắc đi lại của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Nhóm các sàn giao dịch, bao gồm Upbit và Bithumb dẫn đầu thị trường, cũng như Korbit và Coinbit, tất cả đều được cho là đang trong quá trình vượt qua thời hạn ngày 24 tháng 9 để có được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Điều này sẽ tiến hành kiểm tra ngay các nền tảng giao dịch trong những tuần tới.

Quy tắc Du lịch (Travel Rule) về cơ bản có nghĩa là các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải chia sẻ thông tin nhận dạng giao dịch với nhau và với các tổ chức tài chính và các tổ chức có nghĩa vụ - và phải có khả năng đảm bảo tính chính xác của dữ liệu mà họ chia sẻ với nhau. Dữ liệu như an ninh quốc gia hoặc số nhận dạng phải được chia sẻ cùng với tên thật của khách hàng và người nhận, theo một biện pháp được thiết kế để xóa ẩn danh và giảm nguy cơ rửa tiền.

[ads-post]

Theo đài KBS, bốn sàn giao dịch sẽ tìm cách tung ra các giải pháp tuân thủ Quy tắc Du lịch của họ trước khi năm này kết thúc.

“Đây chỉ là một ví dụ khác về chủ nghĩa ngoại lệ của bốn ông lớn”, một nhân viên cấp cao tại một nền tảng giao dịch đối thủ cho biết. Quan chức yêu cầu giấu tên của mình và sàn giao dịch của họ cho biết thêm:

“Họ đang cố gắng thể hiện rằng họ đang vượt lên trên và hơn thế nữa để gây ấn tượng với FSC.”

Trong khi đó, các cơ quan quản lý cũng đang bận rộn và đã tuyên bố sẽ "đàn áp" các "tài khoản giả" tại các sàn giao dịch tiền điện tử. Một số sàn giao dịch (chủ yếu là nhỏ hơn) của Hàn Quốc cho phép khách hàng sử dụng cái gọi là tài khoản “hive” hoặc “honeycomb”, được thiết kế để che giấu hoặc ẩn danh tính của người dùng. Seoul đã tuyên bố sẽ dập tắt điều này và đã ra phán quyết rằng tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ phải sử dụng ví được xác minh bằng tên thật được liên kết với các tài khoản ngân hàng thương mại trong nước kể từ ngày 24 tháng 9.

Theo EDailyAsia Kyungjae, FSC đã thông báo tóm tắt cho các tổ chức tài chính về sự nguy hiểm của các tài khoản như vậy và các bước họ có thể thực hiện để loại bỏ chúng. Cơ quan quản lý cũng đã xây dựng một “hệ thống quản lý rủi ro cho các nhà khai thác kinh doanh tiền điện tử” cho phép họ “liên tục điều tra các tài khoản giả mạo” và yêu cầu các công ty trong lĩnh vực tài chính “thực hiện các biện pháp đối phó” khi họ xác định được các tài khoản như vậy.

Các công ty tài chính sẽ có quyền đình chỉ các giao dịch mà họ tin rằng có liên quan đến “tài khoản giả mạo”.

Và các ngân hàng Hàn Quốc cũng được thiết lập để kiểm tra các chính sách niêm yết tiền xu của các sàn giao dịch như một phần của các bài kiểm tra đánh giá rủi ro của họ, Yonhap đưa tin. Các ngân hàng đã được yêu cầu tiến hành kiểm tra quản lý rủi ro đối với các đối tác giao dịch tiền điện tử trước khi đồng ý các giao dịch ngân hàng dùng tên thật kéo dài sáu tháng.

4 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc áp dụng Quy tắc du lịch của FATF 4 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc áp dụng Quy tắc du lịch của FATF Reviewed by Nguyễn Uyên on 7/03/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.