5 dự án Oracle hàng đầu về tiền điện tử để đầu tư vào năm 2021

Các nguồn cấp dữ liệu (oracle) phi tập trung đang là xu hướng nóng và hiện đang gây xôn xao trong thế giới tiền điện tử. Lý do chính đằng sau những cải tiến đang phát triển trong thế giới oracle chắc chắn là sự bùng nổ của DeFi. Các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên hợp đồng thông minh cần nguồn cấp dữ liệu thông tin trong thế giới thực mà các hợp đồng thông minh không thể truy cập độc lập với các hạn chế blockchain.

Oracles đặt mục tiêu giải quyết vấn đề ở đây bằng cách kết nối thế giới trên chuỗi với các nguồn thông tin ngoài chuỗi để nâng cao hơn nữa tính hữu ích của các ứng dụng DeFi. Những nguồn cấp báo giá blockchain đã trở nên thịnh hành và cũng làm tăng giá trị vốn hóa thị trường cho các mã thông báo tiền điện tử dựa trên Oracle.

Dưới đây là các tài sản kỹ thuật số hàng đầu và hứa hẹn nhất dựa trên Oracle

Chainlink (LINK)

Chainlink về cơ bản là một tiên tri hoặc một phần mềm trung gian chuyển dữ liệu từ các nền tảng ngoài blockchain sang các hợp đồng thông minh trên blockchain. Điều này làm giảm xác suất của bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra khi sử dụng một nền tảng tập trung duy nhất.

Hệ sinh thái Chainlink bao gồm hơn 50 dự án blockchain và hơn 100 công ty dựa trên phần mềm. Vào năm 2020, Chainlink đã trở thành một trong những nhà cung cấp tiên tri hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain, nơi mà việc hợp tác với Chainlink giống như một thỏa thuận rất có lợi.

Giá LINK đã có một khởi đầu rất nhàn nhã vào năm 2020, với giá 2.264 đô la, đạt mức cao nhất vào giữa năm là 19.1 đô la. Giá tiếp tục tăng vào năm 2021 với mức giá giảm xuống còn 11 đô la nhưng dường như đã sẵn sàng để hình thành ATH mới rất sớm.

Năm 2021 được coi là một trong những năm có lợi nhuận cao nhất đối với các chủ sở hữu Chainlink vì tài sản dự kiến ​​sẽ thường xuyên đạt mức cao mới. Giá LINK tăng cao thành công và hình thành ATH mới ở mức 23 đô la ban đầu và sau đó phá vỡ để hình thành một đỉnh cao khác ở mức 24,35 đô la trong vòng vài ngày.

Giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa vào năm 2021 bằng cách đạt 30 đô la vào giữa năm 2021. Hơn nữa, giá dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức cao hàng năm vào tháng 11 năm 2021 bằng cách chạm mức trên 44 đô la. Trong những năm tới, giá Chainlink có thể tăng hơn nữa để đạt mức 100 đô la.

[ads-post]

Giao thức BAND

Band protocol là một tiên tri xuyên chuỗi cho phép các hợp đồng thông minh tổng hợp và kết nối bất kỳ nguồn dữ liệu bên ngoài hoặc API nào theo cách có thể mở rộng. Về cơ bản, nó là một phần mềm được thiết kế để khuyến khích người dùng cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho các ứng dụng phi tập trung chạy trên blockchain.

Giao thức Band, ban đầu chạy trên chuỗi khối Ethereum, sẽ xây dựng chuỗi khối của riêng mình bằng công nghệ COSMOS trong quá trình dự kiến.

Người xác thực (ứng cử viên có nhiều mã thông báo BAND nhất) đóng một vai trò quan trọng trong giao thức BAND vì họ chịu trách nhiệm kiểm tra các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Nếu họ không thực hiện công việc của mình, họ thậm chí có thể bị tịch thu một số mã thông báo của Band mà họ nắm giữ.

Giá BAND đã ghi nhận một sự tăng vọt đáng kể vào năm 2020 bằng cách tăng từ mức thấp hơn một đô la lên mức cao nhất là 16 đô la. Tuy nhiên, giá giảm xuống một chút và đứng quanh mức 9 đô la vào giữa tháng 1 năm 2021.

Giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa để đạt mức 15 đô la đến 17 đô la vào giữa năm 2021, có thể tăng gấp đôi vào cuối năm 2021. Giá BAND cuối cùng có thể đạt gần 30 đô la vào tháng 12 năm 2021 và tiếp tục tăng trong những năm tới. Đến năm 2025, giá BAND dự kiến ​​sẽ đạt hơn 250 USD đến hơn 300 USD.

DIA (Tài sản thông tin phi tập trung)

Về cơ bản, DIA là một nền tảng thông tin tài chính mã nguồn mở sử dụng các ưu đãi về tiền điện tử để tạo nguồn và xác thực dữ liệu. Đây là một hiệp hội phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ hoạt động như một nền tảng oracle cho hệ sinh thái DeFi.

Về cơ bản, nó là một nền tảng cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu tài chính được cộng đồng xác minh, cho phép tạo ra một hệ sinh thái tài chính đối xứng và công bằng. Nó nhằm mục đích cung cấp dữ liệu thị trường minh bạch, bảo mật và được xác minh.

DIA đã khởi đầu với mức giá hơn 2 đô la, trong thời gian ngắn và giảm xuống dưới 2 đô la và vẫn có xu hướng dưới 2 đô la vào thời điểm viết bài. Đến tháng 3 năm 2021, giá dự kiến ​​sẽ vượt qua mốc 2 đô la và đạt hơn 3 đô la vào giữa năm 2021.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, vào tháng 12, giá dự kiến ​​sẽ giảm một chút xuống mức dưới 3 đô la. Trong những năm tới, giá một lần nữa dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên hơn 15 đô la vào cuối năm 2025.

Tellor (TRB)

Tellor là một nhà tiên tri phi tập trung, nơi các công cụ khai thác bằng chứng công việc (PoW) cạnh tranh với nhau để tìm nạp dữ liệu và đặt nó trên chuỗi cho các hợp đồng thông minh. Tellor chỉ cần tạo ra một hệ thống trong đó các thực thể có thể đăng giá trị của thông tin ngoài chuỗi và các thợ đào sẽ cạnh tranh để thêm thông tin vào nền tảng trên chuỗi.

Tellor sử dụng đồng nội tệ TRB của mình để cung cấp các ưu đãi và phần thưởng cho các thợ đào. Ban đầu, để bắt đầu khai thác, người khai thác được yêu cầu ký quỹ TRB để giải quyết tranh chấp và quản trị, điều này sẽ hữu ích cho việc bỏ phiếu cho tính hợp lệ của thông tin hoặc dữ liệu.

Giá TRB tại thời điểm viết bài là khoảng 27,26 đô la với mức tăng gần 10%. Tuy nhiên, vào giữa năm 2021, giá dự kiến ​​sẽ chạm mức gần 40 đô la. Và vào cuối năm 2021, giá có thể dao động trong khoảng từ 45 đô la đến 55 đô la.

Xem xét mức giá trong những năm tới, giá có thể đạt hơn 65 đô la vào giữa năm 2022 và đạt trên 100 đô la vào cuối năm. Giá TRB dự kiến ​​thậm chí sẽ vượt qua 230 đô la vào năm 2025.

API3

API3 là một dự án do DAO quản lý để tạo ra API cho DAPP được gọi là dAPI. Nó sẽ thiết lập, quản lý, bảo đảm và kiếm tiền trên quy mô lớn. Về cơ bản, đây là một dự án nhằm xây dựng một phương pháp luận minh bạch để cộng tác các chuỗi khối với API của các nhà cung cấp dữ liệu.

dAPI là các dịch vụ API phân quyền, dựa trên blockchain được xây dựng bằng cách kết hợp nhiều nhà khai thác và vận hành các nút tiên tri mà không có bất kỳ người trung gian nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tiền tệ có lợi nhuận tốt, API3 có thể là một lựa chọn đầu tư sinh lời. Theo các nhà giao dịch và nhà phân tích tích cực, dự kiến ​​sẽ tăng trong dài hạn, dự đoán giá trong 5 năm tới là 32.261 đô la. Với khoản đầu tư 5 năm, doanh thu dự kiến ​​vào khoảng + 432,09%.

Lời kết

Hiện tại, các loại tiền điện tử dựa trên oracle lớn trên thị trường như ChainLink và Band là những loại tiền điện tử phổ biến hơn. Có vẻ như nhu cầu đối với Oracles trong ngành tài chính cũng như trong thị trường gamble sẽ tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, không có gì giống như tài sản kỹ thuật số tốt nhất để đầu tư vì thị trường luôn biến động và chưa ổn định. Trong khi bạn chọn tiền điện tử để đầu tư, bạn cần nghiên cứu và phân tích kỹ lộ trình của dự án. Ngoài ra, điều quan trọng là phải chọn thời gian đầu tư phù hợp và một nền tảng chính hãng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn