5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, ICP, AAVE, LUNA

ETH, ICP, AAVE và LUNA có thể tăng cao hơn trong những ngày tới nếu quỹ BTC hỗ trợ trên mức trung bình động 50 ngày.

tiền điện tử|Bitcoin|BTC

Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mốc 35.000 đô la nhưng chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone vẫn lạc quan. Trong phân tích mới nhất của mình, McGlone nói rằng xác suất Bitcoin chạm mức 60.000 đô la lớn hơn so với việc giá giảm xuống còn 20.000 đô la.

Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang sử dụng điểm yếu của Bitcoin để xây dựng vị thế của họ. Ark Invest của Cathie Wood đã thêm hơn 450.000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong hai lần mua riêng lẻ trong tuần qua, nâng lượng nắm giữ của họ lên hơn 9 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, Edge Wealth Management và Rothschild Investment Corp cũng bổ sung cổ phiếu GBTC vào danh mục đầu tư của họ.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về Bitcoin. Các nhà phân tích tại Delphi Digital đã chỉ ra rằng Bitcoin đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức trung bình động 12 tháng và việc phá vỡ dưới nó có thể dẫn đến giảm giá thêm. Kevin Kelly, một nhà phân tích tài chính được chứng nhận tại Delphi Digital, cho biết mức phá vỡ dưới 30.000 đô la có thể chứng minh là giảm giá đối với Bitcoin.

Nếu Bitcoin vẫn bị giới hạn phạm vi, các nhà giao dịch có khả năng chuyển trọng tâm của họ sang các loại altcoin được chọn, điều này có thể gây bất ngờ với chiều ngược lại. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục thu hút sự quan tâm mua trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin tăng giá và đóng cửa trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (32.974 USD) vào ngày 23/7, cho thấy áp lực bán đang giảm. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (34.301 USD).
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua thành công, cặp BTC / USDT có thể thách thức mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn là 36.670 USD. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể thu hút thêm lực mua, dọn đường cho một đợt tăng có thể lên vùng kháng cự 41.330 USD đến 42.451,67 USD.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng trên 54, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa rào cản tại SMA 50 ngày.

Ngoài ra, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 31.000 USD.
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự trên cao gần 35.000 USD. Cặp tiền hiện có thể giảm xuống đường EMA 20, nơi người mua có khả năng sẽ bước vào. Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20, điều đó cho thấy tâm lý ngắn hạn đã chuyển sang xu hướng tăng.

Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản ở mức 35.000 USD. Nếu họ thành công, cặp tỷ giá có thể tăng lên 36.670 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều cơ sở từ ngưỡng kháng cự này, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn không đặt lợi nhuận ở mức này.

Điều này sẽ cải thiện khả năng phá vỡ trên 36.670 USD. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20.

ETH / USDT

Ether (ETH) đã đạt đến đường SMA 50 ngày (2.165 USD), có khả năng đóng vai trò như một rào cản mạnh vì phe gấu đã đình trệ đợt đi lên trước đó tại mức kháng cự này vào ngày 7/7.
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày (2.046 USD), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ nâng cao triển vọng bứt phá của đường SMA 50 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI trên điểm giữa cho thấy sự trở lại mạnh mẽ từ người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng những con gấu không có tâm trạng để từ bỏ. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ mạnh tại 1.728,74 USD.
Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang tích cực bảo vệ mức tâm lý ở mức 2.200 USD. Hiện tại, cặp giao dịch này có thể điều chỉnh tới đường EMA 20, nơi người mua có thể bước vào. Nếu giá bật khỏi đường EMA 20, những con bò đực sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên 2.200 USD.

Một sự đột phá và đóng cửa trên mức kháng cự trên này sẽ mở ra cánh cửa cho một đợt đi lên có thể lên tới 2.400 USD. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ 2.000 USD. Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 1.728,74 USD.

ICP / USDT
Internet Computer (ICP) giảm xuống dưới mức hỗ trợ 28,31 USD vào ngày 20/7 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bật lên khỏi 26,92 USD đã lấy lại động lực và phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (38,53 USD) vào ngày 24/7. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tâm lý giảm giá có thể kết thúc. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, điều này cũng cho thấy áp lực bán có thể đang giảm bớt.

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên SMA 50 ngày (47,33 USD), cặp ICP / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 59,42 USD. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Mục tiêu mô hình ở phía tăng là 90,53 USD. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 26,92 USD.
Biểu đồ 4 giờ ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều tăng trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Bên mua có khả năng bảo vệ đường EMA 20 về mặt giảm điểm.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở mức 50 USD. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu những con bò đực không từ bỏ nhiều cơ sở, xu hướng tăng có thể tiếp tục và cặp tiền này có thể tăng lên 59,42 USD. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống SMA 50.

AAVE / USDT

Aave đã tăng trở lại từ 212,54 USD vào ngày 20/7 và tăng lên trên ngưỡng kháng cự ngang ở mức 280 USD vào ngày 23/7. Điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Giá hiện đang bị mắc kẹt bên trong một tam giác đối xứng.
Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng, cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng quay trở lại. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, nó sẽ gợi ý một sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ hoàn thành mô hình tam giác đối xứng. Cặp AAVE / USDT sau đó có thể tăng lên 347,53 USD và sau đó là 400 USD.

Ngược lại, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể dần dần trượt đến đường hỗ trợ của tam giác. Sự phá vỡ bên dưới hình tam giác có thể khiến thế cờ nghiêng về phe gấu.
Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức tâm lý 300 USD nhưng nếu chúng không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20, điều đó sẽ làm tăng khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên 347,53 USD trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu giá duy trì dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống 268 USD và sau đó là SMA 50. Một sự bật lên mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy việc mua vào khi giảm. Phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 sẽ báo hiệu rằng những con gấu đã chế ngự được những con bò đực.

LUNA / USD

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã tăng trở lại mạnh mẽ từ 5,58 USD và đạt đến vùng kháng cự trên ở mức 7,96 USD đến 8,72 USD. Những con gấu đã ngăn chặn nỗ lực phục hồi trước đó của những con bò đực trong khu vực này vào ngày 11/7.
Biểu đồ hàng ngày LUNA / USD. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 8,72 USD, động lượng có thể tăng lên. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần (7,03 USD) và chỉ số RSI trên 59 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Sau đó, cặp LUNA / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu những con bò đực không từ bỏ cuộc chiến, cặp tiền có thể cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng lực mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 5,58 USD.
Biểu đồ 4 giờ LUNA / USD. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu những con bò đực có thể duy trì mức giá trên 7,96 USD, khả năng kiểm tra lại mức 8,72 USD sẽ tăng lên.

Nếu những con bò đực có thể thúc đẩy giá trên 8,72 USD, xu hướng tăng ngắn hạn có thể lấy đà và cặp tiền có thể tăng lên 10 USD. Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể tăng 8,72 USD để hỗ trợ, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, nó sẽ cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard