5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, UNI, ICP, AAVE

Bitcoin có thể lấy đà trong vài ngày tới và một số altcoin chọn lọc ETH, UNI, ICP và AAVE cũng có thể tăng theo.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của CNBC về một nhóm các nhà quản lý danh mục đầu tư và chiến lược gia cổ phiếu, chỉ có 6% số người được hỏi kỳ vọng Bitcoin (BTC) sẽ đạt 60.000 đô la vào năm 2021. Một phần lớn, 44% số người tham gia, dự đoán Bitcoin sẽ duy trì dưới 30.000 đô la trong năm nay. Từ những người còn lại, 25% mong đợi sự phục hồi đạt 45.000 đô la và 25% còn lại dự đoán sẽ tăng lên 55.000 đô la.

Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Tuy nhiên, cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với các thợ đào tiền điện tử hoặc các hành động quản lý đã không thể kích hoạt giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm giá của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng tiền thông minh không hoảng loạn mà là bắt đáy khi giá giảm.

Nhà phân tích Willy Woo gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên podcast What Bitcoin Did rằng những người nắm giữ lâu dài đã bán Bitcoin của họ vào đầu năm nay đang dần tích lũy ở mức thấp hơn. Woo nói thêm rằng dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng Bitcoin đang trong quá trình phục hồi.

Theo nguồn tin của The Street, quỹ đầu cơ Point72 Asset Management của Tỷ phú Steven Cohen đang tìm kiếm một “người đứng đầu tiền điện tử” để tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang xem sự sụt giảm hiện tại như một cơ hội gia nhập.

Với thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng phục hồi, hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có tác dụng tốt trong việc dẫn đầu hồi phục nhẹ. 

[ads-post]

BTC / USDT

Bitcoin đã được hợp nhất trong khoảng từ 31.000 USD đến 42.451,67 USD trong vài ngày qua. Sau khi phe gấu không thể duy trì giá dưới ngưỡng hỗ trợ của phạm vi vào ngày 22 và 26 tháng 6, phe bò hiện đang cố gắng phục hồi.
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực đã đẩy giá lên trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (34.993 USD) và bây giờ sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (36.597 USD). Sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy đà tăng có thể đang tăng lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, cặp BTC / USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên 41.330 USD đến 42.451,67 USD. Những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong một vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ SMA 50 ngày và phá vỡ dưới 32.700 USD, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 31.000 USD. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.000 USD.
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần, nó sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 36.670 USD. Nếu phe bò xoay sở để kéo nó ra, cặp tiền này có thể tăng lên 41.000 USD và sau đó đạt mục tiêu mẫu ở mức 44.535 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc 36.670 USD, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng của tam giác. Nếu điều đó xảy ra, thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu hóa và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 32.700 USD và sau đó là 31.000 USD.

ETH / USDT

Ether (ETH) đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày (2.193 USD) vào ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 1 tháng 7 và cố gắng bẫy những con bò đực tích cực.
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ khỏi 2.018,50 USD vào ngày 2 tháng 7 cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang tích lũy khi giá giảm. Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 3 tháng 7.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng tăng lên trên 52, cho thấy động lượng đang chuyển sang tích cực. Cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi những con gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Nhưng nếu động lực tiếp tục và phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 2.990,05 USD. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ SMA 50 ngày (2.437 USD) và phá vỡ mức hỗ trợ 2.000 USD.
Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mô hình đầu và vai nghịch đảo đã hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 2.280 USD. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 2.860 USD. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng người mua đang nắm quyền kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tỷ giá giảm mạnh trở lại dưới mức 2.280 USD, điều đó cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn. Việc phá vỡ dưới 2.000 USD một lần nữa có thể chuyển lợi thế trở lại có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.728,74 USD.

UNI / USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trở lại từ 13 USD vào ngày 22 tháng 6 và đã tăng trên đường EMA 20 ngày (19,50 USD), lần đầu tiên kể từ ngày 4 tháng 6, đây là một dấu hiệu tích cực. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, cho thấy rằng người bán đang mất dần sự kiểm soát của mình.
Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USDT hiện có thể tăng lên SMA 50 ngày (22,99 USD), nơi những con gấu một lần nữa có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể bắt giữ đà giảm tiếp theo tại đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá trên đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành trình đến mức kháng cự trên 30 USD. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 16,93 USD, những con gấu có thể lại kéo cặp tiền xuống 13 USD.
Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua, ngụ ý rằng phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 21 USD, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên 25 USD và sau đó lên 27 USD.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20, hỗ trợ chính tiếp theo cần theo dõi về mặt giảm điểm là 17 USD. Việc phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục bán khống ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 15 USD.

ICP / USDT

Sau khi giảm mạnh từ 497,19 USD xuống 28,31 USD, Internet Computer (ICP) đang cố gắng tạo đáy. Đường EMA 20 ngày (53 USD) đang đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng phục hồi từ mức quá bán sâu, cho thấy áp lực bán đang giảm.
Biểu đồ hàng ngày ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 60 USD, cặp ICP / USDT sẽ hoàn thành việc hình thành đáy 1-2-3. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 72,61 USD. Sau đó, nếu phe bò chặn đứng đà giảm điểm tiếp theo trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng một xu hướng tăng mới đã bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 41,44 USD, những con gấu sẽ cố gắng đưa cặp tiền này xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 28,31 USD. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể kéo dài xu hướng giảm.
Biểu đồ 4 giờ ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Tuy nhiên, những con gấu không có khả năng từ bỏ dễ dàng và đang bảo vệ 52 USD.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lên khỏi các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 52 USD và sau đó là 60 USD.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh xuống dưới 40 USD, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất mọi thời đại.

AAVE / USDT

Aave đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 29 tháng 6, cho thấy đà tiêu cực đang suy yếu. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày (252 USD) nhưng không thể đẩy giá trở lại dưới đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy bạn nên mua ở các mức thấp hơn.
Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 3 tháng 7, cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Những con gấu có thể cố gắng lật ngược hỗ trợ trước đó tại 280 USD thành kháng cự. Nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới 215,62 USD, thì khả năng cao sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự trên.

Điều đó sẽ mở ra cánh cổng cho một tăng trưởng lên SMA 50 ngày (321 USD) và sau đó là 400 USD. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy những con bò đực đang cố gắng quay trở lại. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp AAVE / USDT giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 215,62 USD. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 22 tháng 6 ở mức 170,10 USD.
Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành đáy tròn sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự 280 USD. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu là 389,90 USD nhưng nó có thể không phải là một chuyển động đi lên cao hơn dễ dàng, vì phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 340 USD.

Cả hai đường trung bình động đều tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lên khỏi đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và người mua đang tích lũy trên mức giảm. Giả định này sẽ mất hiệu lực khi một phá vỡ xuống dưới và đóng cửa dưới 215,62 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, UNI, ICP, AAVE 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, UNI, ICP, AAVE Reviewed by Duy Khiêm on 7/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.