5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, MATIC, THETA, CRO, LEO

Những chú bò Bitcoin (BTC) đã bảo vệ thành công mức 30.000 đô la trong vài ngày qua nhưng việc không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ khiến một số nhà giao dịch lo lắng rằng giá cuối cùng sẽ giảm xuống mức thấp mới.

Trong một loạt các tweet, Ecoinometrics nói rằng sự điều chỉnh hiện tại "trông rất giống với năm 2013" khi Bitcoin mất 197 ngày để tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới và đáy được hình thành sau khi điều chỉnh 69% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu lịch sử lặp lại chính nó, thì các nhà giao dịch có thể cần phải kiên nhẫn vì sự điều chỉnh hiện tại chỉ diễn ra trong 95 ngày. Ở mức 30.000 đô la, Bitcoin vừa giảm 54% so với mức cao nhất mọi thời đại và sự điều chỉnh 69% có thể khiến nó giảm xuống còn 20.000 đô la.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong một báo cáo mới, Delphi Digital nhấn mạnh rằng hoạt động giao dịch đã sụp đổ với khối lượng giao dịch giao ngay đã giảm hơn 60% so với mức cao trong tháng Năm. Thị trường phái sinh cũng đã chứng kiến sự di cư của các nhà giao dịch đòn bẩy và lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin đã quay trở lại mức đầu năm 2021.

Delphi Digital coi đây là một dấu hiệu tăng giá vì họ tin rằng “những người tham gia mạnh tay hơn là những người chủ yếu đóng góp vào mức lãi suất mở hiện tại”.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đang cố gắng thoát khỏi mức hỗ trợ 31.000 đô la nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Những con gấu bây giờ sẽ một lần nữa cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 31.000 đô la.
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (33.174 USD) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu người bán giảm giá xuống dưới 31.000 đô la, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 28.000 đô la.

Vùng 31.000 USD đến 28.000 USD là rất quan trọng đối với những người đầu cơ giá lên bởi vì nếu vùng này bị rạn nứt, tâm lý sẽ trở nên tồi tệ hơn và có thể dẫn đến việc thanh lý kéo dài. Điều đó có thể tăng cường bán ra và dẫn đến việc giảm xuống còn 20.000 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò duy trì sự phục hồi và đẩy giá lên trên đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (34.925 USD), nó sẽ báo hiệu rằng áp lực bán đang giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ trên 36.670 USD.
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ nhưng họ không thể xóa rào cản tại SMA 50. Điều này cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi giá tăng. Những con gấu bây giờ sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 31.000 đô la.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống 30.000 đô la và sau đó là 29.000 đô la. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên SMA 50. Xu hướng ngắn hạn sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu cặp tiền này tăng lên trên đường xu hướng giảm.

MATIC / USDT

Polygon (MATIC) đã điều chỉnh trong vài ngày qua và giá đã chạm đến vùng hỗ trợ mạnh tại 0,74 USD đến 0,68 USD. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực.
Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động đang dốc xuống, nhưng chỉ báo RSI đang cố gắng phục hồi khỏi vùng quá bán. Điều này cho thấy rằng những con bò đực hiếu chiến đang cố gắng bắt đầu một cuộc tăng trưởng cứu trợ.

Mức kháng cự đầu tiên ở phía tăng là đường EMA 20 ngày (1 USD). Nếu giá giảm từ mức này và phá vỡ dưới vùng hỗ trợ, xu hướng giảm có thể tiếp tục và cặp MATIC / USDT có thể giảm xuống 0,54 đô la và sau đó là 0,34 đô la.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,26 đô la). Việc bứt phá trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên 1,71 đô la.
Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi khỏi 0,78 USD đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy rằng những con gấu không muốn từ bỏ lợi thế của họ và đang bán ra khi tăng. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống còn 0,74 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20. Nếu họ tìm cách để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50. Trên ngưỡng kháng cự này, tăng trưởng cứu trợ có thể đạt 1,05 đô la.

THETA / USDT

THETA đã ở trong xu hướng giảm kể từ khi đạt mức 15,88 đô la vào ngày 16 tháng 4. Động thái giảm đã đạt đến vùng hỗ trợ mạnh ở 4,57 đô la đến 3,85 đô la, những ngưỡng hỗ trợ có thể thu hút mua.
Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống cho thấy phe gấu đang nắm quyền nhưng mức quá bán trên chỉ báo RSI cho thấy khả năng xảy ra một đợt tăng ngược xu hướng. Mức kháng cự đầu tiên ở phía tăng là đường EMA 20 ngày (5,68 USD).

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp THETA / USDT xuống dưới vùng hỗ trợ. Việc phá vỡ dưới 3,85 đô la sẽ báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể đạt tới 2,60 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.
Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã được củng cố trong một phạm vi chặt chẽ giữa  4,33 USD đến 4,62 USD. Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ dương trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu người mua có thể vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên tiếp theo ở mức 6 đô la.

Ngược lại, nếu những con gấu đẩy giá xuống và duy trì mức giá dưới 4,33 đô la, việc bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở mức 4 đô la.

CRO / USDT

Crypto.com Coin (CRO) đã bị giới hạn trong phạm vi từ 0,14 USD đến 0,08 USD trong vài ngày qua. Giá đã giảm từ 0,13 đô la vào ngày 14 tháng 7 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự điều chỉnh gần các đường trung bình động.
Biểu đồ hàng ngày CRO / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 0,10 đô la, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,08 đô la.

Ngược lại, nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động, cặp CRO / USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên 0,13 USD đến 0,14 USD. Những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ vùng này, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.
Biểu đồ 4 giờ CRO / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ ở mức 0,108 đô la nhưng họ không thể xây dựng lợi thế. Giá đã phục hồi và tăng lên đường EMA 20 nhưng phe bò không thể xóa rào cản này. Điều này cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra khi có sự phục hồi.

Nếu những con gấu giảm giá xuống và duy trì mức giá dưới 0,108 đô la, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,08 đô la.

Ngược lại, nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50. Việc phá vỡ trên mức này sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại vùng kháng cự phía trên.

LEO / USD

Unus Sed Leo (LEO) đã được giao dịch gần mức kháng cự của phạm vi lớn giữa 2,03 USD đến 2,95 USD trong vài ngày qua. Thông thường, sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự trên cho thấy rằng những con bò đực không đặt trước lợi nhuận khi họ dự đoán một sự bứt phá.
Biểu đồ hàng ngày LEO / USD. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều tăng và chỉ số RSI trên 63, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 2,96 đô la, cặp LEO / USD có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức kháng cự tiếp theo ở mức 3,32 đô la.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (2,78 đô la).

Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng người mua đã từ bỏ triển vọng bứt phá và đang đặt trước lợi nhuận. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày (2,59 đô la).
Biểu đồ 4 giờ LEO / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hợp nhất chặt chẽ giữa 2,85 USD và 2,95 USD đã giải quyết theo chiều hướng tăng. Nếu người mua duy trì mức giá trên 2,96 đô la, đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 3,10 đô la trong ngắn hạn.

Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng dần và chỉ số RSI trên 62, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 2,80 đô la, cặp tiền có thể trượt xuống 2,67 đô la.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard