Amazon đang 'khám phá' thanh toán bằng tiền điện tử

Thỉnh thoảng, một tin tuyển dụng sẽ mở ra một loạt tin đồn trong không gian tiền điện tử, vì những người theo dõi ngành muốn biết liệu một tập đoàn lớn mới như Apple hay Facebook có được thiết lập để áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử hay không.

Điều đó đã xảy ra ngày hôm nay với Amazon, công ty gần đây đã liệt kê một tin tuyển dụng về Tiền tệ kỹ thuật số và Đầu mối sản phẩm chuỗi khối để tạo ra tầm nhìn và lộ trình cho các sản phẩm thanh toán mới.

Một tuyên bố sau đó được chia sẻ với các phương tiện truyền thông bởi người phát ngôn của Amazon đã thổi bùng ngọn lửa khi gợi ý rằng nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đang tích cực xem xét cho phép thanh toán bằng tiền điện tử.

[ads-post]

"Chúng tôi lấy cảm hứng từ sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và đang khám phá điều này có thể trông như thế nào trên Amazon", tuyên bố viết. "Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các công nghệ mới cho phép thanh toán hiện đại, nhanh chóng và không tốn kém, đồng thời hy vọng sẽ mang tương lai đó đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt."

"Khám phá" có thể có nhiều ý nghĩa đối với một công ty khổng lồ với nguồn lực gần như không giới hạn và hàng nghìn nhân viên. Đặc biệt, theo tin tuyển dụng, Trưởng nhóm sản phẩm tiền tệ kỹ thuật số và chuỗi khối phải có chuyên môn về tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và sổ cái phân tán. Việc thuê mới cũng được kỳ vọng sẽ "thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và đầu tư cho các năng lực mới" và phát triển "chiến lược ra mắt". Tất cả những điều đó cho thấy công ty đang xem xét nghiêm túc những gì tiền điện tử có thể cung cấp cho nó.

"Chúng tôi lấy cảm hứng từ sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và đang khám phá điều này có thể trông như thế nào trên Amazon."

Amazon đã có những bước tiến lớn vào tiền điện tử trong quá khứ.

Đầu tháng này, Amazon Web Services, công ty con nền tảng đám mây của công ty, đã quảng cáo tuyển dụng cho Trưởng bộ phận Sản phẩm cho Amazon Managed Blockchain lâu đời của mình, công ty này đảm nhận phần lưu trữ và phần cứng cho các nhà phát triển muốn xây dựng trong Hyperledger Fabric hoặc Ethereum. Đáng chú ý, bài đăng chỉ ra sự ưu tiên cho những ứng viên có kinh nghiệm tài chính phi tập trung (DeFi), cho thấy AWS có thể đang xây dựng các khả năng mới cho các giao thức tận dụng blockchain để cung cấp các sản phẩm tài chính mà không cần trung gian.

Nhóm Advertising FinTech của Amazon cũng đang tìm kiếm một Kỹ sư phần mềm cao cấp, làm việc về "sổ cái tài chính, hệ thống thanh toán và đối chiếu để cung cấp tính minh bạch của dữ liệu về dữ liệu tài chính xuyên quốc gia." Mặc dù bài đăng không đề cập đến "blockchain", nhưng URL thì có.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn