Đây là những con cá voi NFT Ethereum có lợi nhất hiện tại

Pranksy dẫn đầu danh sách các nhà sưu tập NFT đã mua lớn và bán thậm chí lớn hơn dựa trên dữ liệu được theo dõi từ Nansen.

Các bộ sưu tập được bán dưới dạng NFT - về cơ bản, các mã thông báo có chức năng như bằng chứng về quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số trên blockchain - đã bùng nổ vào đầu năm nay, với tổng khối lượng giao dịch ước tính 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Không ngạc nhiên khi một số nhà sưu tập đã quay trở lại, đưa  NFT bùng nổ thành một món hời hấp dẫn, như dữ liệu mới cho thấy.

Hôm nay, công ty phân tích blockchain Nansen đã xuất bản Bảng xếp hạng NFT đầu tiên của mình, cho thấy cái gọi là cá voi (tức là những người chơi với nguồn lực tài chính lớn), những người đã tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho đến nay bằng cách mua và bán NFT. Phương pháp luận cụ thể của Nansen tập trung vào tổng lợi nhuận — số tiền kiếm được bằng cách bán NFT, trừ đi số tiền chi tiêu cho NFT — trên hơn 90 triệu ví tiền điện tử được gắn nhãn mà nó theo dõi trên Ethereum Polygon.

Với tiêu chí đó, nhà sưu tập NFT sung mãn được gọi là Pranksy hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng, với lợi nhuận khoảng 1.573 ETH (3,64 triệu đô la) cho đến nay. Theo dữ liệu được theo dõi, cho đến nay, Pranksy đã chi 1.860 ETH (4,3 triệu đô la) cho NFT, trải dài hơn 9.300 tổng số mặt hàng NFT riêng lẻ và sở hữu NFT từ nhiều bộ sưu tập hơn (86) so với bất kỳ ai khác trong bảng xếp hạng 10 nhà sưu tập hàng đầu của Nansen.

[ads-post]

Thật ngạc nhiên, Pranksy đã bán được 2.350 trong số NFT đã mua của họ với giá 3.433 ETH (7,94 triệu đô la), đưa chúng lên đầu danh sách lợi nhuận. Pranksy cũng dẫn đầu danh sách cho Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật ra mắt vào tháng 4 và đã tăng giá trị kể từ đó. Nhà sưu tập cũng đã thắng thầu 177.777 đô la cho NFT phiên bản đơn mà đã dẫn đến đợt bán đấu giá ban đầu của Wenew dựa trên nhà vô địch quần vợt Andy Murray.

Pranksy dẫn đầu danh sách về tổng lợi nhuận, nhưng á quân atblank.eth có tỷ lệ phần trăm lợi nhuận lớn nhất với 5,020%, với doanh thu 481 ETH (1,11 triệu đô la) mặc dù chỉ chi 9,4 ETH (21.700 đô la) trong ví mà Nansen theo dõi. Ví đã đạt được lợi nhuận lớn nhất từ việc bán các NFT nghệ thuật có thể sản sinh được gọi là Autoglyphs. Trong khi đó, ví OpenSea được gắn nhãn được cho  “Danny” là người chi tiêu nhiều nhất trong danh sách của Nansen, với khoảng 2.570 (5,95 triệu đô la) đã chi cho NFT cho đến nay, bao gồm cả sự tập trung lớn vào Hashmasks.

Bảng xếp hạng NFT của Nansen. Hình ảnh: Nansen

Danh sách của Nansen cung cấp thông tin chi tiết về một số động lực lớn nhất trong không gian NFT, nhưng nó không phải là chắc chắn. Xếp hạng theo lợi nhuận có nghĩa là người bán được xếp hạng trước những người sưu tập dài hạn, những người có thể nắm giữ NFT tổng thể có giá trị hơn, cộng với công ty chỉ theo dõi NFT tiêu chuẩn ERC-721 dựa trên Ethereum — và chỉ những người trong ví được gắn nhãn trên Ethereum và Polygon. Có những dự án NFT đáng chú ý đang tồn tại trên các blockchain khác, chẳng hạn như NBA Top Shot trên blockchain Flow của chính Dapper Labs, đã có khối lượng giao dịch hơn 700 triệu đô la cho đến nay.

Đáng chú ý, có một số tên tuổi lớn trong không gian NFT không nằm trong danh sách cụ thể này, chẳng hạn như Vignesh “MetaKovan” Sundaresan, nhà sưu tập đã mua tác phẩm nghệ thuật trị giá 69,3 triệu đô la của nghệ sĩ Beeple’s thông qua cuộc đấu giá của Christie’s vào tháng 3. Ngoài ra còn có biệt danh WhaleShark, người được báo cáo sở hữu khoảng 210.000 NFT vào tháng 3 và điều hành tiền tệ xã hội WHALE dựa trên kho tiền là 13.200 NFT với tổng giá trị là 45,9 triệu đô la.

Svanevik nói rằng các địa chỉ liên quan đến những con cá voi cụ thể đó “không bán bất kỳ NFT nào, mặc dù có thể đã chuyển chúng”. Trong trường hợp cụ thể của việc mua tác phẩm nghệ thuật của MetaKovan và Beeple, Svanevik cho rằng nó “dường như đã được mua mà không có bằng chứng về giao dịch trực tuyến rõ ràng”, có lẽ do hệ thống ký quỹ của nhà đấu giá hoặc sử dụng tiêu chuẩn NFT khác với ERC-721 của Ethereum.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn