Đây là những gì mọi người đã bỏ lỡ trong cuộc nói chuyện về Bitcoin của Dorsey, Musk và Wood

Vào thứ Tư, một cuộc trò chuyện rất được mong đợi liên quan đến Bitcoin (BTC) giữa Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, và Giám đốc điều hành của Square và Twitter Jack Dorsey đã diễn ra trực tuyến như một phần của sáng kiến ​​The B Word. 

Trong khi hầu hết tập trung vào các khía cạnh đáng tin của cuộc nói chuyện, chẳng hạn như thực tế là SpaceX giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ hoặc Tesla có khả năng chấp nhận BTC một lần nữa trong tương lai gần và công ty không bán BTC của họ, có nhiều điều quan trọng khác cần xem xét khi nói đến các khía cạnh cơ bản của Bitcoin như một công nghệ mang tính cách mạng có tiềm năng thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội khá hào hứng với việc Musk tiết lộ rằng cá nhân anh sở hữu cả ethereum (ETH) và dogecoin (DOGE) (nhưng cũng sở hữu một lượng BTC lớn hơn nhiều). Nhưng điểm mấu chốt chính là triết lý cypherpunk đáng chú ý làm nền tảng cho các tuyên bố khác nhau được đưa ra trong cuộc thảo luận. Cuộc thảo luận cũng đã được điều phối bởi Steve Lee của Square Crypto.

Musk: Bitcoin trao quyền cho cá nhân

Đối với Musk, tiền là một hệ thống thông tin, chủ yếu để phân bổ lao động, và có một số vấn đề với các hệ thống cơ sở dữ liệu khác nhau đang được sử dụng trên khắp thế giới ngày nay. Cụ thể, Musk nhận thấy những vấn đề nghiêm trọng khi nói đến tốc độ và bảo mật của những hệ thống lỗi thời này.

"[Hệ thống thẻ tín dụng] giống như việc giao tên người dùng và mật khẩu của bạn cho một người lạ trong nhà hàng nếu bạn mua một bữa ăn", Musk lưu ý.

Theo quan điểm của ông, Bitcoin có tiềm năng mang lại những cải tiến trong các lĩnh vực thông lượng, ngăn chặn gian lận, sự can thiệp của chính phủ và các lĩnh vực dễ xảy ra lỗi khác của hệ thống tài chính hiện tại. Musk nói thêm: “Bitcoin đang giải quyết vấn đề không có một điểm chịu trách nhiệm duy nhất".

Với suy nghĩ đó, CEO của Tesla nhìn nhận Bitcoin và tiền điện tử nói chung là thứ phù hợp với tầm nhìn rộng hơn về việc làm những điều có lợi cho mọi người và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới.

"Nó có thể có tác dụng trao quyền cho các cá nhân và tăng quyền lực của cá nhân đó so với chính phủ", Musk nói.

"Và thực sự, chính phủ chỉ là một tập đoàn trong giới hạn. Đôi khi một số người muốn chống lại các tập đoàn nhưng lại [ủng hộ] chính phủ. Kiểu như: Các bạn ơi, chính phủ chỉ là một tập đoàn trong giới hạn. Đó là tập đoàn lớn nhất trong tất cả, và nó độc quyền về bạo lực. Vì vậy, nếu bạn không thích các công ty, bạn thực sự nên ghét chính phủ. "

Musk cho biết anh ấy đã suy nghĩ sâu sắc về tiền kể từ những ngày sử dụng X.com (tiền thân của PayPal) và anh ấy coi Bitcoin là một ứng cử viên để tạo ra một mức sống tốt hơn cho mọi người trên toàn thế giới và cung cấp nhiều quyền lực hơn cho cá nhân. Giám đốc điều hành Tesla cũng đã thảo luận về tầm quan trọng của ví không giám sát đối với việc để lại tiền trên các sàn giao dịch, vì người thứ hai đã bỏ lỡ quan điểm tại sao Bitcoin được tạo ra ngay từ đầu. Về việc trao quyền cho các công ty của mình, Musk đã nói rõ rằng việc nắm giữ BTC chắc chắn hấp dẫn hơn so với việc giữ tiền mặt trong một số tài khoản ngân hàng ở châu Âu do chính sách lãi suất âm đã được áp dụng trên lục địa này và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Tesla.

[ads-post]

Dorsey: Bitcoin thay đổi mọi thứ

Đối với Dorsey, BTC là một loại tiền tệ bản địa tiềm năng cho Internet và cuối cùng có thể thay đổi thế giới. Giám đốc điều hành Twitter đã nói rõ về ảnh hưởng của các cypherpunks đối với suy nghĩ của ông.

"[Bitcoin] có nguyên tắc sâu sắc," Dorsey nói. "Nó kỳ lạ như địa ngục. Nó luôn phát triển. Và nó chỉ khiến tôi nhớ đến Internet khi tôi còn nhỏ. Tôi đã gặp phải alt.cypherpunks khi còn khá trẻ. Đây là chủ đề thảo luận trong nhiều năm. Tôi không đụng đến nó cho đến năm 2008 khi chúng tôi thành lập Square. "

Nhắc lại một số điều Musk đã nói, Dorsey chia sẻ rằng ông đã gặp phải một hệ thống tài chính "săn mồi" và "khó hiểu" khi mới thành lập Square. Theo quan điểm của ông, Bitcoin cung cấp cơ hội để xây dựng một thứ gì đó hoàn toàn mới từ đầu thay vì cố gắng xây dựng xung quanh hệ thống hiện có.

"[Hệ thống tài chính truyền thống] không phù hợp với ngày nay và chắc chắn chúng không liên quan đến tương lai, đặc biệt là khi bạn xem xét toàn bộ thế giới và các quốc gia như Nigeria, Ghana hoặc Ấn Độ và mối liên kết [của chúng] với các quốc gia như Dorsey giải thích.

Giám đốc điều hành Square cũng đưa ra các ví dụ cụ thể về các loại vấn đề mà ông gặp phải với hệ thống tài chính kế thừa, chẳng hạn như những vấn đề mà một phụ nữ ở Ethiopia phải đối mặt khi lần đầu tiên cố gắng xây dựng ứng dụng chia sẻ xe Lyft tại địa phương.

Dorsey cho biết: “Cô ấy vẫn phải nhận giấy tờ, tiền mặt từ hành khách và trả tiền cho tất cả tài xế của mình theo cách tương tự vì không có hệ thống tiền tệ nào mà cô ấy có thể sử dụng,” Dorsey nói. "Không có gì kỹ thuật số."

Dorsey cũng đề cập đến chi phí chuyển tiền cao giữa các quốc gia châu Phi, với 10% đến 30% chi phí chuyển tiền được thực hiện từ Ghana đến Nigeria là một ví dụ cụ thể. Ngoài ra, Dorsey tuyên bố mô hình lợi nhuận dựa trên quảng cáo mà các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và YouTube được xây dựng ngày nay sẽ không tồn tại nếu Bitcoin được phát minh trước khi các nền tảng này phát triển.

Rõ ràng rằng, ít nhất đối với Dorsey, Bitcoin không chỉ là một khoản đầu tư, và nó là một thứ gì đó đặc biệt và độc đáo mà những người sử dụng nó nên giúp bảo vệ và phát triển.

Dorsey nói: “Có một khoản tiền phù hợp và tách biệt với nhà nước là ý tưởng.

"Hy vọng của tôi là nó tạo ra hòa bình thế giới hoặc giúp tạo ra hòa bình thế giới," Dorsey nói thêm sau đó trong cuộc thảo luận. "Elon đã nói trước đó, chúng ta có tất cả những độc quyền về bạo lực và cá nhân không có quyền lực ... Nghe có vẻ hơi nực cười, nhưng bạn đã khắc phục được mức cơ bản đó và mọi thứ trên nó được cải thiện theo một cách đáng kinh ngạc. Nó sẽ là lâu dài, nhưng hy vọng của tôi chắc chắn là hòa bình. "

Những nhận xét này từ Dorsey sẽ nghe có vẻ cực kỳ quen thuộc với những ai đã từng nghe meme "sửa tiền, sửa cả thế giới" xung quanh Bitcoin.

Wood: Bitcoin là tiền tốt nhất cho ESG

Wood đã nói về khả năng Bitcoin thay đổi thế giới trong bối cảnh phong trào được tìm thấy trong nhiều tổ chức truyền thống liên quan đến cách các công ty tác động đến các sự nghiệp xã hội khác nhau, thường được gọi là ESG (môi trường, xã hội và quản trị).

Tác động môi trường tiềm tàng của việc sử dụng bằng chứng công việc của Bitcoin đã được thảo luận rất nhiều trong suốt sự kiện, với sự đồng thuận chung là sẽ có ý nghĩa khi Bitcoin cuối cùng được cung cấp chủ yếu bằng các nguồn năng lượng tái tạo. Và một lần nữa, Musk chỉ ra rằng Tesla có khả năng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa trong tương lai gần do nhận thức của ông rằng tác động môi trường tiêu cực của Bitcoin đã giảm trong vài tháng qua.

Về điểm này, Wood tuyên bố, "Tôi thực sự tin rằng Bitcoin sẽ thân thiện với môi trường hơn nhiều, chắc chắn là so với khai thác vàng truyền thống hoặc lĩnh vực dịch vụ tài chính truyền thống. Theo nhiều cách, nó đã và sẽ trở nên tốt hơn theo cách đó . "

Trong khi Wood chỉ ra rằng nhiều tổ chức nghĩ về những thứ như sự đa dạng và trả công bằng khi nói đến tác động xã hội của các công ty khác nhau, cô cũng chỉ ra rằng cô ấy nghĩ về khía cạnh này của ESG hơi khác khi nói đến các công nghệ đột phá như Bitcoin. Giống như Dorsey, Wood đã chỉ ra các số liệu thống kê liên quan đến việc giảm thiểu xung đột trong thanh toán toàn cầu, chẳng hạn như sự phụ thuộc nhiều vào kiều hối ở những nơi như Tonga và El Salvador, như một khía cạnh trách nhiệm xã hội của hiện tượng Bitcoin. Wood cũng chỉ ra 4,3 tỷ người sống dưới các chế độ độc tài và 1,3 tỷ người sống dưới mức lạm phát hai con số hoặc cao hơn là những lĩnh vực khác mà Bitcoin có thể cho phép nền kinh tế trao quyền. Wood cũng chỉ ra công việc của Alex Gladstein thuộc Tổ chức Nhân quyền cho những ai tìm kiếm thêm thông tin về chủ đề này.

Wood nói thêm: “Việc cứu họ khỏi sự hủy hoại của sức mua chắc chắn là một mục tiêu xã hội cao cả. "Chúng tôi mở rộng xã hội hơn nhiều so với cộng đồng ESG truyền thống."

Về mặt quản trị, Wood chỉ ra tính công khai và minh bạch của toàn bộ hệ sinh thái xung quanh Bitcoin. Wood nói: “Nó hoàn toàn minh bạch, không giống như sự không rõ ràng của các hệ thống tài chính và những người thu phí trong thế giới tài chính truyền thống.

Giám đốc điều hành của Ark Invest cũng chia sẻ cách cô trở nên quen thuộc hơn với tính minh bạch của Bitcoin thông qua các cuộc trò chuyện với nhiều người đóng góp khác nhau cho Bitcoin Core.

"Về mặt nói chuyện với họ về kinh tế học, lý thuyết kinh tế, [và] các chế độ tiền tệ thất bại trong lịch sử, họ biết lịch sử kinh tế, nhiều người trong số họ, tốt hơn bất kỳ ai mà tôi từng gặp", Wood nói về cộng đồng phát triển Bitcoin.

"Vì vậy, điều đó mang lại cho tôi một mức độ tin tưởng rằng họ tin rằng họ đang thực hiện một sứ mệnh cao cả. Họ có thể được trả nhiều hơn những gì họ được trả ngay bây giờ nếu họ làm việc tại Google, Facebook hoặc một số các lĩnh vực khác, nhưng họ đã chọn mục đích này vì mục tiêu cao cả ... Nó mang lại cho tôi rất nhiều sự thoải mái khi tôi nghĩ về việc quản trị hệ sinh thái, nhiều hơn những gì tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy ở các hệ sinh thái tài chính khác . "

Điều đáng chú ý là Wood đã dành thời gian để chia sẻ sự hiểu biết của mình về cộng đồng phát triển Bitcoin, vì điều đó đưa chúng ta trở lại mối liên hệ trực tiếp với đặc tính cốt lõi của "cypherpunks viết mã" làm nền tảng cho phần lớn cuộc thảo luận hôm thứ Tư.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard