Báo cáo khai thác Bitcoin quý 2: Tiêu thụ năng lượng bền vững của thợ đào đạt 56%

Trong ba tháng qua, có một sự tập trung đáng kể vào tác động của việc khai thác bitcoin đối với môi trường toàn cầu. Trong khi nhiều người tuyên bố khai thác bitcoin có hại cho môi trường và nhiều người khác nhấn mạnh rằng nó ảnh hưởng đến môi trường theo cách tích cực, nhưng hầu hết đều dựa vào dữ liệu cũ và không đáng tin cậy từ vài năm trước. 

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập gần đây đã công bố một báo cáo tuyên bố 56% hashrate sử dụng các nguồn năng lượng bền vững.

Báo cáo Tuyên bố về Mức tiêu thụ năng lượng của thợ đào Bitcoin đạt 56% bền vững

Các nhà khai thác bitcoin đang hy vọng Elon Musk đã biết được báo cáo mới được công bố bởi Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) này. Báo cáo cho thấy hơn một nửa tỷ lệ băm sử dụng năng lượng bền vững để khai thác bitcoin. BMC công bố báo cáo vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, và ngay sau đó là một loạt các bài đăng trực tuyến về việc Elon Musk thay đổi ý định bắt đầu xuất hiện.

[ads-post]

“Tesla cho biết họ sẽ không chấp nhận BTC một lần nữa cho đến khi mức tiêu thụ năng lượng đạt 50% từ năng lượng tái tạo,” một Redditor cho biết vào thứ Bảy. “Bây giờ BTC sử dụng 56% năng lượng tái tạo, tôi tự hỏi liệu Tesla có sớm bắt đầu chấp nhận BTC một lần nữa hay không.” Bài đăng ‘Tesla chấp nhận bitcoin trở lại’-Reddit trên r / bitcoin đã đạt hơn 5.700 lượt ủng hộ.

Báo cáo của BMC giải thích rằng tổ chức này đã thu thập thông tin về những người khai thác tận dụng năng lượng bền vững từ “hơn 32% mạng lưới Bitcoin toàn cầu hiện tại trong cuộc khảo sát tự nguyện đầu tiên”. Kết quả của cuộc khảo sát chỉ ra rằng các thành viên của BMC đang sử dụng điện “với 67% hỗn hợp điện năng bền vững”. Báo cáo BMC cho biết:

Dựa trên dữ liệu này, người ta ước tính rằng hỗn hợp điện bền vững của ngành khai thác toàn cầu đã tăng lên khoảng 56%, trong quý 2 năm 2021, khiến nó trở thành một trong những ngành bền vững nhất trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành của Microstrategy: 'Báo cáo thu thập dữ liệu từ các thợ mỏ trên khắp thế giới'

Dữ liệu rất khác với báo cáo của Coinshares được xuất bản hơn ba năm trước và dữ liệu không đáng tin cậy bắt nguồn từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) và chỉ số digiconomist.net. Cả dữ liệu của nhà kinh thế kỹ thuật số và dữ liệu của Cambridge đều có sự khác biệt đáng kể giữa cả 2 ước tính tiêu thụ điện và cả hai đều có bản đồ khai thác chưa được cập nhật kể từ tháng 4 năm 2020.

Microstrategy và Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor, một thành viên và là người sáng lập BMC, cho biết ông rất vui khi biết kết quả.

Saylor nói: “Tôi rất vui khi thấy rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã cùng nhau tự nguyện cung cấp thông tin quan trọng cho công chúng và các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là vì nó liên quan đến việc làm rõ những quan niệm sai lầm phổ biến về bản chất và quy mô của việc sử dụng năng lượng Bitcoin. “Cuộc khảo sát này— bản phát hành hàng quý đầu tiên trong số nhiều bản phát hành mà chúng tôi mong đợi sẽ đến — dựa trên dữ liệu từ những người khai thác trên khắp thế giới. Như tôi đã nói trước đây, chỉ vì mạng Bitcoin được phân cấp không có nghĩa là nó phải vô tổ chức, ”Saylor nói thêm.

BMC bao gồm các thành viên như Blockware Solutions, CCU.ai, Celsius Network, Compute North, Core Scientific, Enegix, Frontier Mining, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Ankr, Argo Blockchain, Atnorth, Bit5ive LLC, Bitfarms, Bitfury, Bitquest , Bitriver, Blockcap, HMTech, Hut8, Marathon Digital Holdings, New Data Ventures LLC, Riot Blockchain và SBI Crypto. Người phát ngôn của BMC Saylor cũng đã phát hành một video xem lại một số dữ liệu được tìm thấy trong báo cáo khai thác toàn cầu.
Báo cáo khai thác Bitcoin quý 2: Tiêu thụ năng lượng bền vững của thợ đào đạt 56% Báo cáo khai thác Bitcoin quý 2: Tiêu thụ năng lượng bền vững của thợ đào đạt 56% Reviewed by Phương Hoa on 7/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.