Binance được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và quần đảo Cayman

Danh sách các quốc gia đang điều tra sàn giao dịch khổng lồ Binance đang tăng lên khi các cơ quan quản lý ở Singapore, Thái Lan và Quần đảo Cayman đã bắt đầu điều tra nền tảng giao dịch này.

Trong vài tuần qua, sàn giao dịch đã bị chỉ trích bởi các cơ quan quản lý ở Anh, Mỹ, Nhật Bản và Đức. Trong khi đầu tuần này, người dùng Anh phàn nàn rằng họ đang gặp vấn đề khi sử dụng thẻ ghi nợ và các hoạt động chuyển đổi fiat từ nền tảng Binance. Tuy nhiên, sau đó vấn này đã được giải quyết. Ngoài ra, công ty đã ngừng cung cấp dịch vụ của mình cho người dùng ở Ontario.

Nhưng tai ương của công ty dường như đã trở nên trầm trọng hơn sau khi các nhà chức trách ở Singapore cho biết họ đã lưu ý đến những diễn biến ở nơi khác và muốn làm theo.

Bloomberg dẫn lời Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, cho biết:

“Chúng tôi biết các hành động của các cơ quan quản lý khác đối với Binance và sẽ theo dõi khi cần thiết.”

MAS cũng xác nhận rằng Binance Asia Services, một công ty có trụ sở tại quốc gia này, là một trong một nhóm các sàn giao dịch đang hoạt động như bình thường với một thời gian gia hạn. Cơ quan quản lý sẽ cho phép các công ty trong nhóm này hoạt động kinh doanh như bình thường trong khi xem xét các đơn xin giấy phép hoạt động.

[ads-post]

Theo tài liệu của MAS, Binance Asia Services đã cho biết mối quan tâm của mình trong việc “cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số”, cùng với các sàn giao dịch đối thủ như Gemini và Bitstamp.

Tuy nhiên, Binance đã xác nhận với cơ quan truyền thông rằng Dịch vụ Binance Châu Á là “một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com hoặc Binance Markets”. Thay vào đó, công ty có trụ sở tại Singapore, Binance tuyên bố, “tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain địa phương và phục vụ người dùng” ở Singapore.

Sàn giao dịch này nêu rõ:

“Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi thực hiện phương pháp hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật pháp đang thay đổi trong không gian mới này ”.

Trong khi đó, MAS tuyên bố rằng họ đang sử dụng “các tiêu chuẩn mạnh mẽ” trong quá trình xem xét của mình và các sàn giao dịch hứa sẽ “chịu sự giám sát chặt chẽ trong quá trình cấp phép và giám sát liên tục.”

Trong khi đó, hôm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan, cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance lên Phòng trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vì hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép.

SEC cho biết, vào tháng 4, họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo yêu cầu sàn giao dịch gửi phản hồi bằng văn bản "nhưng Binance đã không gửi phản hồi trong thời gian quy định."

"Trong mọi trường hợp, việc nộp đơn tố cáo hình sự chỉ là bước khởi đầu của thủ tục hình sự, theo đó viên chức điều tra sẽ thực hiện một cuộc điều tra trước khi giới thiệu vụ việc cho luật sư công có thẩm quyền truy tố", Ủy ban nói thêm.

Ngoài ra, tại Caymans, Cơ quan quản lý tiền tệ quần đảo Cayman (CIMA) đã đưa ra cảnh báo công khai cho Binance. Rõ ràng là rất buồn khi một số phương tiện truyền thông đã tuyên bố rằng Binance có trụ sở tại Caymans, CIMA đã viết:

“[Chúng tôi] muốn thông báo với công chúng rằng Binance, Binance Group và Binance Holdings Limited chưa được cơ quan có thẩm quyền đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc cho phép để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử từ hoặc trong Quần đảo Cayman.”

Các nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với CIMA theo luật ban hành năm ngoái.

“[CIMA] hiện đang điều tra xem Binance, Binance Group, Binance Holdings Limited hoặc bất kỳ công ty nào khác liên kết với nhóm công ty này có bất kỳ hoạt động nào hoạt động tại hoặc từ trong Quần đảo Cayman mà có thể nằm trong phạm vi giám sát quy định của [chúng tôi] hay không , ”Cơ quan cho biết.

Các cơ quan quản lý ở Caymans đã phải chịu áp lực từ các cường quốc kinh tế để loại bỏ địa vị "thiên đường thuế" của họ. Quốc gia này đã bị xóa khỏi danh sách đen của Liên minh Châu Âu vào tháng 10 năm ngoái - và có vẻ muốn đảm bảo rằng họ không quay trở lại nhanh chóng.

Tại Hoa Kỳ, Binance đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai điều tra. Một cách chính thức, các cơ quan liên bang không cáo buộc Binance có hành vi sai trái.

Vào lúc viết bài, binance coin (BNB) đang giao dịch ở mức 283 USD và giảm 1% trong một ngày và 8% trong một tuần.

Binance được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và quần đảo Cayman Binance được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và quần đảo Cayman Reviewed by Trọng Việt on 7/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.