Binance đình chỉ chuyển khoản ngân hàng bằng euro trong bối cảnh căng thẳng về quy định

Có hiệu lực từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào Thứ Tư, người dùng Binance sẽ không thể gửi tiền bằng euro thông qua ngân hàng của họ nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Những ràng buộc pháp lý mà Binance phải đối mặt đã buộc sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến phải tạm dừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro, theo một email được gửi cho khách hàng của mình vào thứ Ba.

Cụ thể, các khoản tiền gửi bằng đồng euro qua Khu vực thanh toán châu Âu duy nhất, hoặc SEPA, đã bị giữ vô thời hạn do hoàn cảnh vượt ngoài tầm kiểm soát của sàn giao dịch.  Binance cho biết trong email:

“Do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạm ngừng gửi tiền bằng EUR qua Chuyển khoản ngân hàng SEPA từ 8 giờ sáng UTC vào ngày 7 tháng 7 năm 2021.”

Mặc dù Binance không nêu rõ lý do tạm thời ngừng chuyển giao SEPA, nhưng quyết định này có thể xuất phát từ sự tấn công dữ dội của hành động pháp lý chống lại công ty.

[ads-post]

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi gã khổng lồ tài chính Barclays của Anh tuyên bố sẽ không hỗ trợ khách hàng thanh toán cho Binance nữa. Sau khi các nhà quản lý tài chính cảnh báo người dùng rằng sàn giao dịch này đang hoạt động ở Vương quốc Anh mà không có giấy phép thích hợp. Người phát ngôn của Binance cho biết sàn giao dịch rất thất vọng vì "hành động đơn phương" của Barclays nhằm chặn các khoản thanh toán của khách hàng.

“Chúng tôi rất thất vọng rằng dường như Barclays đã thực hiện hành động đơn phương dựa trên những gì có vẻ là sự hiểu biết không chính xác về các sự kiện."

Đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các quy định ở Vương quốc Anh, Binance cho biết vào tháng trước rằng khách hàng sẽ không còn có thể sử dụng Thanh toán nhanh hơn phổ biến để rút bảng Anh từ sàn giao dịch.

Mặc dù phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ Vương quốc Anh, Nhật Bản, Canada và thậm chí là Hoa Kỳ, Binance cho đến nay vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Vào thứ Ba, sàn giao dịch đã xử lý hơn 15,8 tỷ đô la các giao dịch, theo dữ liệu ngành. Để so sánh, sàn giao dịch lớn thứ hai, Coinbase được giao dịch công khai, đã xử lý hơn 2,2 tỷ đô la giao dịch.

Binance đình chỉ chuyển khoản ngân hàng bằng euro trong bối cảnh căng thẳng về quy định Binance đình chỉ chuyển khoản ngân hàng bằng euro trong bối cảnh căng thẳng về quy định Reviewed by Nguyễn Uyên on 7/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.