Bitcoin chững lại gần 40.000 USD khi người mua chốt lời

Bitcoin giao dịch đi ngang vào thứ Năm khi người mua dường như đã kiệt sức gần mức kháng cự 40.000 USD. Tiền điện tử đã tăng khoảng 23% trong tuần qua, mức tăng được thúc đẩy bởi cải thiện tâm lý và mua bù thiếu.

Bitcoin

Một số nhà phân tích dự đoán bitcoin sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi khi đợt đi lên hiện tại diễn ra nhẹ nhàng hơn.

“Ý thức của chúng tôi là thị trường sẽ tiếp tục tìm cách giao dịch trong phạm vi 30.000 - 40.000 USD này trong thời gian tới,” QCP Capital viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram. “Khi hết hạn cuối tháng vào thứ Sáu, chúng tôi dự kiến ​​sẽ giữ được 4.000- 42.000 USD khi lãi suất mở đạt mức cao nhất ở đây.”

Cập nhật giá mới nhất

Tiền điện tử:

Bitcoin (BTC) 39.711,8 USD, -1,45%

Ether (ETH) 2.312,1 USD, + 0,2%

Thị trường truyền thống:

S&P 500: 4.419,1 USD, + 0,42%

Vàng: 1.828,2 USD, + 1,21%

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm Hoa Kỳ đóng cửa ở mức 1,273%, so với 1,233% vào thứ Tư

“Các mức giá cần xem xét là mức giá tâm lý 40.000 USD và 44.000 USD, là mức kháng cự tiếp theo mà BTC nhìn thấy khi Tesla thông báo họ sẽ chấp nhận thanh toán lại BTC vào tháng 2,” Jeffrey Wang, người đứng đầu khu vực châu Mỹ tại Amber Group cho biết.

Trong thị trường quyền chọn bitcoin, “không có nhiều lãi suất mở giữa các mức giá thực hiện từ 45.000 đến 50.000 USD cho thời hạn tháng 8”, Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange cho biết. "Chúng ta có thể thấy những bước chuyển mình sắc nét ở đây."

[ads-post]

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng khoảng 35%, gấp đôi mức tăng 17% của S&P 500 so với cùng kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, cả bitcoin và cổ phiếu đều đánh bại mức giảm 5% của vàng.

Biểu đồ cho thấy lợi nhuận của bitcoin, S&P 500 và vàng so với đầu năm.

Lãi suất mở bitcoin

“Lãi suất mở của Bitcoin cũng đang tăng lên, vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 và đang kiểm tra lại mức hỗ trợ”, Stack Funds, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã viết trong một bản tin hôm thứ Năm. 

“Kỳ vọng của chúng tôi về việc kiểm tra lại đối với khu vực trung bình, thấp của 20.000 USD ít có khả năng xảy ra hơn,” Stack Funds viết. Công ty đã đề cập rằng một sự đột phá rõ ràng trong lãi suất mở là cần thiết để báo hiệu bitcoin tăng giá hơn nữa.

Biểu đồ hiển thị giá bitcoin và lãi suất mở.

Quản lý rủi ro

Theo Panxora, một công ty đầu tư tiền điện tử, mặc dù bitcoin vẫn nằm trong thị trường tăng giá thế tục, nhưng tiền điện tử đã giảm tối thiểu 25% một lần trong mỗi năm dương lịch kể từ năm 2013.

Panxora viết trên trang web của mình: “Thường thì mức giảm trung bình là hơn 40% và loại giảm giá này khiến tiền điện tử trở thành một khoản đầu tư đầy thách thức đối với những người không có cách nào để quản lý loại rủi ro biến động này.
Biểu đồ cho thấy phân phối lợi nhuận và thua lỗ của bitcoin được bảo hiểm so với không được bảo hiểm.

Khi quản lý rủi ro, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xem xét các điều kiện vĩ mô như tăng trưởng kinh tế và lạm phát, mà có xu hướng ảnh hưởng đến giá tài sản trong cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của Panxora, cho biết: “Tôi nghĩ rằng lo ngại lạm phát sẽ xuất hiện trở lại. “Và tôi nghĩ rằng đó sẽ là chất xúc tác cho một bước chuyển mình thực sự trong tiền điện tử, chắc chắn là bitcoin trong vòng sáu đến chín tháng tới.

Smith nói: “Từ quan điểm dài hạn, tôi khá lạc quan về môi trường, bởi vì những gì chúng ta đã thấy trong thời kỳ suy thoái  là thực sự mọi người rút lui khỏi câu chuyện lạm phát mà chúng ta đã thấy. “Cá nhân tôi nghĩ rằng còn quá sớm để rút khỏi điều đó.”

Smith nói rằng Panxora và các tổ chức khác mà ông nói chuyện với đang “bước vào vùng mua”.

Smith nói: “Ngay cả khi họ đang tăng giá dài hạn đối với bitcoin, những gì họ làm là chờ đợi những đợt bán tháo thường xuyên này. “Và sau đó, họ tận dụng những sự kiện đó đó để bắt đầu tích lũy việc nắm giữ của mình, thay vì theo đuổi thị trường cao hơn.”

Thị trường Altcoin

Paxos tiết lộ nhiều nhà đầu tư hơn: Paxos - nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain - cho biết Bank of America, sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Founders Fund và Coinbase Ventures nằm trong danh sách các nhà đầu tư nặng ký trong vòng gọi vốn Series D trị giá 300 triệu đô la, công ty tiết lộ vào thứ Năm. Oak HC/FT dẫn đầu vòng gọi vốn, mà công ty chín tuổi đã công bố vào cuối tháng 4 với mức định giá 2,4 tỷ đô la. Vòng này cũng bao gồm PayPal Ventures và Mithril Capital, trong số những người khác. Công ty đã huy động được hơn 540 triệu đô la qua nhiều vòng tài trợ.

Các nhà giao dịch bi quan đối với AXS: Mặc dù AXS, mã thông báo quản trị của Axie Infinity, đã ghi nhận mức lợi nhuận hàng năm là hơn 7.000%, so với mức lợi nhuận khoảng 33% của bitcoin và mức lợi nhuận 212% của ether, một số nhà giao dịch tiền điện tử đang có cảm nhận tiêu cực đối với mã thông báo. Denis Vinokourov, trưởng nhóm nghiên cứu của công ty quản lý tài chính định lượng Synergia Capital, có trụ sở tại London, cho rằng: “Tâm lý bầy đàn hưng phấn đã đẩy mức định giá đến cực điểm, và như với bất kỳ giao dịch quá đông đúc nào, một khi sự thay đổi thất thường diễn ra, biến động giá sẽ cực kỳ dữ dội. “Vấn đề là thời điểm thị trường - xác định thời điểm hàng đầu của thị trường - nổi tiếng là khó.”

Biến động của FET: Giá của mã thông báo gốc của Fetch.ai (FET) đã phải trải qua một biến động dữ dội trong 24 giờ qua sau khi niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase vào thứ Tư. Không có gì lạ khi một đồng coin được niêm yết trên một trong những sàn giao dịch nổi tiếng nhất thế giới. Thường được gọi là “Hiệu ứng Coinbase”, hiện tượng này là khi tiền điện tử trải qua một đợt tăng giá mạnh trước và sau khi niêm yết. Tuy nhiên, sau khi niêm yết, giá tiền điện tử có xu hướng hạ nhiệt khi các nhà giao dịch đầu cơ tìm cách kiếm tiền nhờ sự cường điệu xung quanh ngôi nhà mới của tiền điện tử.

Cuộc chơi lớn của Ethereum: Khi Ethereum kỷ niệm sáu năm thành lập, Joe Lubin, người đồng sáng lập Ethereum và Giám đốc điều hành của ConsenSys, cho biết sự hội tụ giữa mạng chính công cộng và các phiên bản công nghệ của công ty hiện đang gần hơn bao giờ hết. Lubin, người đã phát biểu hôm qua tại sự kiện kỷ niệm Liên minh Ethereum doanh nghiệp (EEA) cùng với nhà khoa học chính Vitalik Buterin của Ethereum và nhà lãnh đạo Web 3.0 và nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan, đã chỉ ra rằng tiền điện tử, tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) hiện đang tham gia văn hóa đại chúng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard