Bitcoin giảm xuống 37.000 USD, xu hướng chưa ổn định

Giá Bitcoin đã bán xuống dưới 37.000 đô la ngay sau khi chạm đỉnh 40.500 đô la, khiến các nhà phân tích cảnh báo rằng những con gấu vẫn có một vài thủ thuật trong tay.

Bitcoin|BTC

Sự lạc quan của thị trường tăng giá đã quay trở lại thị trường tiền điện tử vào ngày 26 tháng 7 sau khi giá Bitcoin (BTC) tăng lên trên mức 40.000 đô la lần đầu tiên trong hơn sáu tuần.

Đợt đi lên 40.581 đô la là sự tiếp nối của đột phá vào ngày 25 tháng 7, chứng kiến giá BTC tăng vọt lên 48.110 đô la tại Binance sau một đợt siết ngắn dẫn đến gần 500 triệu đô la vị thế bán khống được thanh lý chỉ trong hai phút.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC đã tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày ở mức 40.581 đô la vào thứ Hai trước khi kéo trở lại 37.500 đô la, khi những con bò đực tìm cách lật lại vùng kháng cự này để hỗ trợ chuẩn bị cho một động thái cao hơn nữa.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù mức tăng cao hơn đánh dấu sự thay đổi xu hướng và đã khiến một số nhà phân tích tuyên bố rằng thị trường tăng giá đã trở lại đúng hướng. Nưng dữ liệu trên chuỗi và tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Đặc biệt là khi người ta cho rằng sự bứt phá hiện tại có thể chỉ là kết quả của một đợt ép giá ngắn hạn lớn.

Các yếu tố có thể tái lập thị trường tăng giá

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, tin đồn bị phủ nhận gần đây rằng Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử có khả năng gây ra tác động tương tự như tiết lộ năm 2020 từ PayPal rằng họ sẽ tích hợp tiền điện tử. Le Rest nói rằng nếu tin tức về Amazon trở thành sự thật, thì đây "có thể là chất xúc tác để kích hoạt một đợt tăng giá vào H2 năm 2021."

Khi giá Bitcoin tăng lên trên mức 35.000 đô la vào ngày 25 tháng 7, “hơn một tỷ đô la vị thế bán khống đã được thanh lý trong 24 giờ qua, với phần lớn việc thanh lý diễn ra trong vòng chưa đầy 1 giờ” theo Le Rest. Người này cũng cho biết: “Diễn biến thị trường hiện tại có thể được duy trì trong tuần bởi khối lượng đến từ những người chơi đã chờ đợi một xu hướng định hướng hơn đối với Bitcoin kể từ cuối tháng 5”.

Le Rest cho biết:

“Để xác thực xu hướng định hướng này, Bitcoin phải thoát ra khỏi phạm vi 30.000 - 40.000 đô la mà nó đã bị mắc kẹt trong 2 tháng. Duy trì Bitcoin trên mức 40.000 đô la sẽ báo hiệu rằng “thị trường gấu” đã kết thúc và đợt tăng giá có thể tiếp tục ”.

Nếu Bitcoin có thể duy trì đà hiện tại, Le Rest cho biết “như nhiều người mong đợi, Bitcoin có thể trở lại đúng hướng với mô hình Stock to Flow và đạt mốc 100.000 đô la vào cuối năm”.

[ads-post]

Dữ liệu trên chuỗi không quá lạc quan

Cần thận trọng đối với việc tăng giá quá mức và dữ liệu từ Glassnode cho thấy một số mối đe dọa giảm giá vẫn còn hiệu lực.

Khi phân tích xu hướng định hướng của thị trường tương lai, Glassnode nhận thấy rằng "tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn tiếp tục giao dịch âm", điều này "cho thấy xu hướng ròng vẫn là bán đối với Bitcoin."

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của hợp đồng tương lai Bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Glassnode nói:

“Đặc biệt, số liệu này giúp chúng tôi xác định rằng đợt tăng giá hôm thứ Hai có khả năng liên quan đến một đợt siết ngắn tổng thể, với tỷ lệ tài trợ tiếp tục giao dịch ở mức tiêu cực hơn mặc dù giá tăng + 30%.”

Glassnode cũng chỉ ra hoạt động trên chuỗi của Bitcoin và nhấn mạnh rằng “trái ngược trực tiếp với sự biến động trên thị trường giao ngay và thị trường phái sinh, khối lượng giao dịch và hoạt động trên chuỗi vẫn cực kỳ yên tĩnh.”
Tổng khối lượng chuyển giao có điều chỉnh của thực thể Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, cách khối lượng chuyển khoản trên chuỗi phản ứng với hành động giá gần đây của Bitcoin sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nơi thị trường đang hướng tới. Nhưng như Glassnode đã lưu ý, “vẫn còn phải xem liệu khối lượng trên chuỗi có bắt đầu tăng theo phản ứng hay không đối với hành động giá biến động gần đây. ”

Altcoin theo sau Bitcoin
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự phục hồi của Bitcoin trên 40.000 đô la cũng giúp châm ngòi cho các đợt đi lên mạnh mẽ ở hầu hết các altcoin.

Ether (ETH) đã tăng 11% để đạt mức cao hàng ngày ở mức 2,433 đô la, trong khi Dogecoin (DOGE) tăng 7% và giao dịch ở mức 0,208 đô la.

Các mã tăng đáng chú ý khác bao gồm tăng 64% đối với Strike (STRK), tăng 55% ở Venus (XVS) và đột phá 20% đối với VeChain Thor (VTHO) và Ankr (ANKR).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,46 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 47,4%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn