Bitcoin so với Ethereum - Tài sản nào sẽ thu hẹp khoảng cách với ATH của nó trước?

Trong vài năm qua, Bitcoin Ethereum đã cố gắng vượt lên nhau về hiệu suất. Mặc dù chênh lệch vốn hóa thị trường vẫn còn cực kỳ đáng kể, nhưng Ethereum đã tăng giá trở lại. Một năm trở lại đây vào tháng 7 năm 2020, giá trị của ETH chiếm 3% giá của Bitcoin nhưng tại thời điểm hiện tại, nó được định giá bằng 6% của đồng tiền vua. Đầu tháng 5, có thời điểm nó lên tới 8,5%.

Ethereum đã tương đối thoát ra khỏi cái bóng của Bitcoin trong một vài đợt tăng giá trước đây và về mặt biến động, đồng altcoin lớn nhất thế giới cũng phản ứng mạnh hơn. Tuy nhiên, có một yếu tố cụ thể có thể vừa là may mắn hoặc vừa mang lại lợi ích cho Ether.

Sự chênh lệch biến động tương quan được thực hiện giữa Ethereum và Bitcoin; Nó khẳng định điều gì?

Nguồn: Skew

Biểu đồ đính kèm minh họa chênh lệch khối lượng tương quan được thực hiện của ETH-BTC cho cả hai tài sản. Và chênh lệch khối lượng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tài sản nào biến động nhiều hơn trong một thời gian cụ thể.

[ads-post]

Bây giờ, về mặt lịch sử, bất cứ khi nào mức chênh lệch tăng trên biểu đồ, Ethereum đã có thể vượt trội hơn Bitcoin theo như mức độ tăng trưởng và ngược lại. Đây là một ví dụ chính.

Theo TradingView

Trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 9 năm 2020 đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, mức chênh lệch biến động ETH-BTC đã giảm từ 36% xuống 14% trên bảng xếp hạng. Điều đó có nghĩa là Bitcoin tương đối dễ bay hơi hơn Ethereum. Sự biến động đó đã được hiện thị trên các biểu đồ khi giá trị của Bitcoin tăng 169% trong khoảng thời gian đó, trong khi giá trị của Ethereum tăng 111%.

Diễn biến này đã thay đổi vào năm 2021 khi chênh lệch khối lượng bắt đầu tăng và tình hình trở nên thuận lợi hơn đối với Ethereum. Trong vòng một tháng, mức chênh lệch lại tăng từ 14% lên 37% và Ether vượt trội hơn Bitcoin với mức tăng trưởng 97% so với 64% của BTC.

Bây giờ, kể từ đầu tháng 4, mức chênh lệch khối lượng đã tương đối cao trở lại trên các bảng xếp hạng, có nghĩa là Ethereum dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động trong tương lai. Tuy nhiên, nó có thể không phải lúc nào cũng diễn ra theo chiều hướng tăng giá.

Biến động không phải là điều dễ chịu với bất kỳ ai

Bây giờ, điểm mấu chốt để loại bỏ sự chênh lệch khối lượng đang tăng hiện tại giữa Ethereum-Bitcoin kể từ cuối tháng 4 là thực tế là nó tích lũy cả một đợt tăng giá mạnh và một đợt điều chỉnh giảm giá tàn bạo. Cả hai tài sản lần lượt ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại trong khoảng thời gian đó, nhưng Ethereum đã tốt hơn về tỷ lệ tăng trưởng.

Khi áp lực giảm giá bắt đầu gia tăng, Ethereum lại hoạt động tốt hơn bằng cách giảm sâu hơn Bitcoin trên bảng xếp hạng. Ban đầu, Bitcoin đã ghi nhận mức giảm 48%, trong khi Ether giảm 60% trong khoảng thời gian 10 ngày từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 23 tháng 5.

Với cả câu chuyện đó vào lúc này, với mức chênh lệch khối lượng hiện đang ở mức cao hàng năm, nếu thị trường chuyển sang xu hướng tăng, có thể giả định rằng Ethereum sẽ thu hẹp khoảng cách nhanh hơn hướng tới định giá ATH của mình so với Bitcoin. Tuy nhiên, bất kỳ cơ hội nào về áp lực giảm giá cũng có thể đẩy Ether xuống thấp hơn trên biểu đồ.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard