Về mặt kỹ thuật Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm

Bitcoin đã tái khẳng định vị thế đồng tiền vua của nó gần đây bằng cách nhanh chóng phục hồi từ dưới 30 nghìn đô la để chạm mức cao hàng ngày là 32,807 đô la, trước khi điều chỉnh một lần nữa. Bây giờ, trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng sự phục hồi nói trên là một phản xạ cho sự sụt giảm vào cuối tuần trước, những người khác lại cho rằng sự xuất hiện của Elon Musk tại sự kiện “B Word” đã thúc đẩy điều đó.

Bitcoin|BTC|phân tích bitcoin|

Dù bằng cách nào, hành động giá của Bitcoin vào tuần trước đã cho thấy một số vòng xoắn thực sự đáng kinh ngạc. Ví dụ: trên biểu đồ 4 giờ, giá Bitcoin dường như dự báo tâm lý tăng giá sau khi đã tăng 8% sau ngày 21 tháng 7. Giá của nó tăng lên nhanh chóng cũng như khi giảm xuống, tạo thành một cấu trúc giống như chữ V hoàn hảo.

Hơn nữa, điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch của king coin đã chứng kiến sự gia tăng bền vững cùng với giá. Trong khi tất cả các thanh khối lượng giao dịch đều có màu xanh lục, thì một thanh màu xanh lục là thanh cao nhất kể từ mức tăng giá vào ngày 23 tháng 6.

Vì vậy, liệu Bitcoin có thoát khỏi tình trạng nguy hiểm?

Một cái nhìn ngắn hạn về một số chỉ số chính như sự thống trị xã hội và cân bằng dòngtiền sàn giao dịch cho Bitcoin đã gợi ý một bức tranh lành mạnh cho đồng tiền này. Một cách hiệu quả để đánh giá tâm lý thị trường xung quanh tiền điện tử là hiểu được sự thống trị xã hội của nó. Trong trường hợp của Bitcoin, sự thống trị xã hội của nó đã giảm mạnh vào ngày 21 tháng 7, nhưng nó sớm quay đầu và sau đó tăng trở lại khi giá tăng.

[ads-post]

Số dư trên các sàn giao dịch của Bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch cũng tăng, cho thấy sự gia tăng trong hoạt động thị trường. Điều mà gần như không hoạt động trong tuần trước. Cán cân dòng chảy chuyển sang tích cực sau khi nằm trong vùng tiêu cực kể từ ngày 19 tháng 7. Hơn nữa, các địa chỉ đang hoạt động của Bitcoin cũng có mức tăng khá và đứng ở mức khoảng 800 nghìn, tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, cường độ giao dịch đối với đồng tiền hàng đầu, một số liệu so sánh giá trị của các giao dịch sổ lệnh đối với các dòng tiền vào sàn giao dịch, cũng tăng - Một phát hiện cho thấy nhiều người tham gia thị trường muốn mua hơn là bán. Đây là những giá trị cường độ giao dịch hàng tuần cao nhất cho tiền điện tử.

Cường độ giao dịch Bitcoin. Nguồn: Chainanalysis

Mặc dù king coin đã ghi nhận một số bước nhảy vọt về giá và một số mức tăng chỉ số lành mạnh, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng nó đã bắt đầu một giai đoạn phục hồi vững chắc, đặc biệt là vì các đợt điều chỉnh đã được tiến hành vào thời điểm viết bài.

Điều tương tự đã được nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen nhấn mạnh trong một video gần đây. Trên thực tế, theo Cowen, “về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm.” Nhấn mạnh một xu hướng giảm thú vị trên Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) liên quan đến giá của Bitcoin. Ông nói thêm,

“Nếu chúng ta nhìn vào chỉ báo RSI, trong khung thời gian hàng ngày, điều đáng chú ý là có một xu hướng giảm chung. Chúng ta đang ghi nhận những đỉnh thấp hơn, sau những đỉnh thấp hơn, sau những đỉnh thấp hơn. Lần đầu tiên là vào tháng 1 năm 2021, đó là lúc những con bò đực đang thể hiện sức mạnh mạnh mẽ nhất. "

Giá BTC với RSI. Nguồn: Youtube Benjamin Cowen

Nhà phân tích cũng chỉ ra rằng mặc dù Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại, nhưng chúng không "ấn tượng như vậy" và với mỗi mức giá ATH, RSI chỉ tạo ra những đỉnh thấp hơn tương ứng với giá.

“Thật tuyệt khi thấy giá trị của Bitcoin tăng gần 8% nhưng cho đến nay, chúng ta vẫn chưa phá vỡ xu hướng giảm này (của RSI)”

Trên biểu đồ hàng ngày, mặc dù RSI của Bitcoin đã tăng lên để đăng ký mức tăng gần như thẳng đứng, nó vẫn là đỉnh thấp hơn. Dẫu sao, sẽ rất thú vị nếu nó vượt qua mức 56,35. Nếu BTC vượt qua mức 34.000 - 35.000 đô la, một sự gia tăng trong RSI đánh dấu dòng tiền vào mạnh có thể phá vỡ mức nói trên.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn