Bitcoin.org đang bị tấn công DDoS ồ ạt, Cobra cho biết

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Cobra, chủ sở hữu của Bitcoin.org, đã tiết lộ trong một tuyên bố rằng nền tảng của họ hiện đang trải qua một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn, đáng lo ngại.

Không chỉ vậy, nhà phát triển tiền điện tử nổi tiếng còn tuyên bố rằng những kẻ tấn công đã nói rằng họ sẽ không dừng lại cho đến khi nhận được số tiền chuộc. Trong khi đề cập đến cuộc tấn công DDoS mới nhất, Cobra nói,

Trước đây, bạn có thể thiết lập một cuộc chiến hợp lý chống lại hầu hết các cuộc tấn công DDoS, bây giờ chúng chỉ hạ gục bạn theo ý muốn. Không còn ‘chiến đấu’ nữa, bạn gục ngã và ở lại cho đến khi họ để bạn yên.

[ads-post]

Một cuộc tấn công bất thường

Mặc dù những kẻ tấn công DDoS đã nhắm mục tiêu vào nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, các chuyên gia cho rằng cuộc tấn công vào Bitcoin.org là bất thường vì nó không có thông tin về tiền hoặc người dùng, chủ yếu vì nó là một trang web mã nguồn mở.

Bên cạnh đó, đây là lần thứ hai trang web bị tấn công như vậy. Trước đó vào tháng 12, cuộc tấn công đã khiến hàng nghìn người dùng không thể truy cập vào phần mềm cốt lõi của trang web.

Mặt khác, nhiều sàn giao dịch nổi bật khác, bao gồm Bitfinix, Binance và OKEx, đã bị tấn công DDoS. Nhưng người đứng đầu Binance tuyên bố rằng các đối thủ cạnh tranh trong ngành đã tiến hành cuộc tấn công vào trang web của họ để làm tổn hại đến danh tiếng của nó với tư cách là nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới.

Cuộc chiến pháp lý của Cobra với Satoshi Craig Wright

Điều này xảy ra một tháng sau khi Cobra thua kiện vi phạm bản quyền tại tòa án cấp cao của London chống lại Satoshi Craig Wright, theo một phán quyết mặc định. Cho rằng chủ sở hữu của BTC.org không muốn tiết lộ danh tính của mình, anh ta quyết định không bào chữa cho mình trong phiên tòa. Vì những lý do tương tự, anh ta thậm chí còn không thuê luật sư.

Vào thời điểm đó, Cobra nói, "Tôi không xuất hiện vì phòng thủ trước những điều vô nghĩa là lãng phí thời gian." Theo kết quả của phán quyết, trang web đã phải xóa sách trắng của BTC và chặn quyền truy cập đối với các địa chỉ IP của Vương quốc Anh vào phần mềm cốt lõi của nó.

Bitcoin.org đang bị tấn công DDoS ồ ạt, Cobra cho biết Bitcoin.org đang bị tấn công DDoS ồ ạt, Cobra cho biết Reviewed by Duy Khiêm on 7/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.