Các công ty đầu tư nặng ký Soros, Cohen lấn sân sang Bitcoin, thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC) có hai người hâm mộ mới - và nổi tiếng - từ thế giới tài chính truyền thống của Mỹ, với George Soros và “vua quỹ đầu cơ” Steve Cohen. Cả 2 đều được cho là sẽ chuyển sang tiền điện tử.

Cả hai đều đã gợi ý trước đó rằng họ có thể phân nhánh sang tiền điện tử, nhưng động thái mới nhất của họ đang lạc quan hơn bao giờ hết. Theo The Street, Point72 Asset Management của Cohen hiện đang tìm cách bổ nhiệm một người đứng đầu về tiền điện tử, trong khi văn phòng gia đình của Soros đã bắt đầu giao dịch BTC, theo “hai người quen thuộc với vấn đề này”.

Cơ quan truyền thông tuyên bố các nguồn tin đã xác nhận rằng Dawn Fitzpatrick, giám đốc đầu tư tại Soros Fund Management, đã “bật đèn xanh nội bộ để tích cực giao dịch bitcoin” và có lẽ là “các loại tiền điện tử [không xác định] khác”.

[ads-post]

Bloomberg tuyên bố rằng “người phát ngôn của các công ty” đã “từ chối bình luận” về những diễn biến được báo cáo, nhưng nói thêm rằng họ đã thấy một lá thư từ Point72 Asset Management Cohen gửi cho các nhà đầu tư vào tháng 5. Bức thư giải thích:

“Chúng tôi đang khám phá các cơ hội xung quanh công nghệ blockchain và các khả năng biến đổi và đột phá của nó.”

Các phương tiện truyền thông cũng trích dẫn tuyên bố của công ty rằng họ sẽ “thật thiếu sót khi bỏ qua một thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ USD hiện nay”.

Thái độ tò mò về tiền điện tử của Soros có thể được bắt nguồn từ vài năm trước. Mặc dù ông đã từng bác bỏ thị trường tiền điện tử như là “bong bóng”. Vào năm 2018, quỹ của ông đã mua một lượng cổ phiếu không được tiết lộ ở Overstock, cửa hàng thương mại điện tử quan tâm đến tiền điện tử đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ năm 2014.

Cohen, chủ sở hữu phần lớn của nhượng quyền thương mại New York Mets MLB, đã có tên trong danh sách 20 người giàu hàng đầu của Nhà đầu tư tổ chức vào năm ngoái. Với phương tiện truyền thông ước tính thu nhập của ông trong năm ngoái là 1,7 tỷ US,  mặc dù gặp rắc rới với những người bán lẻ cổ phiếu GameStop. Những người này đã buộc ông phải ngừng sử dụng Twitter trong khoảng một tháng.

Fitzpatrick, trong khi đó, trước đây đã bày tỏ sự sẵn sàng giao dịch tiền điện tử, nhưng những nỗ lực trước đó đã trở nên vô ích. Vào năm 2018, bà đã thông báo tóm tắt về việc Adam Fisher, giám đốc đầu tư vĩ mô của công ty mình về việc tham gia thị trường tiền điện tử, nhưng vị giám đốc này sau đó đã rời công ty của Soros vào đầu năm 2019.

Năm nay, bà đã đưa ra nhiều tuyên bố lạc quan hơn, gọi BTC là “thú vị” và “không còn là tài sản rìa”, nói về khoản đầu tư gần đây của công ty vào “sàn giao dịch, nhà quản lý tài sản và các tổ chức lưu ký”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 3,  bà giải thích rằng có "nỗi sợ hãi thực sự về việc giảm giá các loại tiền tệ fiat", một yếu tố đang thúc đẩy nhu cầu công khai đối với tiền điện tử.

Bà nói thêm rằng BTC là một "hàng hóa", không phải là một "tiền tệ", nhưng từ chối tiết lộ liệu bà có nắm giữ bất kỳ bitcoin cá nhân nào hay không.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang được giao dịch tại 33.733 USD, giảm 2,2% trong 24 giờ qua.

Các công ty đầu tư nặng ký Soros, Cohen lấn sân sang Bitcoin, thị trường tiền điện tử Các công ty đầu tư nặng ký Soros, Cohen lấn sân sang Bitcoin, thị trường tiền điện tử Reviewed by Nguyễn Uyên on 7/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.