Điều gì đang khiến các nhà đầu tư thận trọng về Ethereum?

Ethereum đã đạt được mức tăng đáng kể chưa đầy 24 giờ, sau khi đồng altcoin này tăng từ 1.788 USD lên 1.995 USD trong 1 ngày. Mức tăng 11,7% này đã mang hy vọng mong manh của các nhà đầu tư Ethereum trở lại. Trong khi nhiều người coi đây là cơ hội để kiếm lợi nhuận, những người khác lại cho rằng bức tranh dài hạn ngược lại với điều đó.

ethereum|ETH|phân tích ethereum

Đây là một số chỉ số chính để giúp hiểu tại sao cộng đồng nhà đầu tư ETH vẫn hơi thận trọng.

Ethereum đang rất căng thẳng

ETH không chỉ đang bị căng thẳng mà còn ở dưới đáy cao hơn của năm 2021, đây là mức bảo vệ cuối cùng của nó trên biểu đồ. Những gì lẽ ra phải là hỗ trợ hiện đang đóng vai trò là lực cản đối với tiền điện tử và đối với bất kỳ hy vọng phục hồi nào, ETH cần phải thu hồi và sớm lấy lại nó. Giá đóng cửa hàng tuần trên đáy cao hơn sẽ khởi động lại chuyển động đi lên phía trên của ETH.

ETH mất đi đáy cao hơn năm 2021 của mình vào tuần trước. Về mặt kỹ thuật, bất kỳ chuyển động nào hướng tới 2.050 USD sẽ được xem như một cứu rỗi. Trừ khi ETH có thể giành lại đáy cao hơn nay làm hỗ trợ.

- @rektcapital


Hơn nữa, ETH đã liên tục bị định giá thấp trong một thời gian dài. Tỷ lệ MVRV (Giá trị thị trường trên Giá trị thực tế) hiển thị giá trị của một tài sản được định giá như thế nào và ETH, tại thời điểm viết bài, tiếp tục bị định giá thấp. Sau khi giảm từ mức cao nhất của tháng 5, chỉ số này đã phải vật lộn để kéo chỉ số tăng trở lại. Đây là một minh chứng cho việc các nhà đầu tư và điều kiện thị trường quyết định giá trị của một tài sản như thế nào.
Tỷ lệ MVRV của Ethereum. Nguồn: Glassnode

Nhưng, lợi nhuận thì sao?


Hiện tại, Ethereum dường như không mang lại nhiều lợi nhuận vì nó tiếp tục duy trì chuyển động dưới đường trung lập. Mặc dù có một vài lần tăng đột biến, nhưng phần lớn kể từ cuối tháng 5, Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu đã yếu đi. Đây là một dấu hiệu giảm giá cho thị trường, một phát hiện khiến các nhà đầu tư cảnh giác về sức khỏe của ETH.
Ethereum SOPR. Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, một báo cáo tâm lý nhà đầu tư trực tiếp nhấn mạnh rằng ngay cả sau khi tăng ngày hôm qua, tâm lý trung bình vẫn là giảm. Trên thực tế, chỉ báo đã giảm và sau đó nó tiếp tục như vậy mà không có dấu hiệu rõ ràng nào về sự đảo ngược xu hướng. Xem xét điều này, nó trở nên rất rõ ràng về cảm xúc đối với ETH vào lúc này là gì.
Cảm nhận trung bình của Ethereum. Nguồn: Santiment

Theo một cách nào đó, những số liệu này là tổng của chuyển động thị trường cũng như tâm lý của nhà đầu tư. Do đó, một sự thay đổi trong quan điểm của họ có thể mang lại sự thay đổi mà thị trường Ethereum cần.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard