Chỉ các dự án Axie Infinity và Polygon ghi nhận doanh thu ngày càng tăng trong tháng qua

Trong không gian tiền điện tử, Ethereum dẫn đầu về thu nhập, điều này vẫn đúng ngay cả trong thời gian hoạt động thấp liên tục.

Chỉ với doanh thu chỉ dưới 160 triệu đô la, mạng lưới lớn thứ hai đang mang lại một số con số lớn, tiếp theo là Uniswap với 104 triệu đô la và PancakeSwap là 45,21 triệu đô la trong 30 ngày qua.

Mạng Bitcoin mới chỉ kiếm được 43 triệu đô la doanh thu và Binance Smart Chain là 39 triệu đô la.

Trong khi Ethereum là người chiến thắng rõ ràng, doanh thu này trên blockchain đã giảm 14,50% trong 7 ngày qua và 84,34% trong 30 ngày qua.

Xu hướng giảm này là câu chuyện của tất cả thị trường tiền điện tử vì khối lượng đã giảm sau khi giá tiền mặt giảm từ 50% đến 75% trong đợt bán tháo gần đây. Trong khi các tổ chức đang đứng bên lề, bán lẻ đã tạm nghỉ khi thị trường đi ngang.

Tuy nhiên, một số dự án vẫn có thể ghi nhận mức tăng trưởng trong thời gian này. Axie Infinity là một trong số chúng có mã thông báo AXS cũng tăng 300% trong tuần qua.

Dự án tiếp tục phát triển, đạt 14,27 triệu đô la về khối lượng, tăng 41% trong 7 ngày và 285,85% trong 30 ngày, theo TokenTerminal.

[ads-post]

Nó cũng đang dẫn đầu không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT), với hơn 15.000 nhà giao dịch mang lại khối lượng 13,71 triệu đô la. Theo Dapp Radar, doanh số bán hàng, khối lượng và nhà giao dịch của Axie Infinity đều đang ghi nhận mức tăng đột biến.

Giao thức chuỗi bên Ethereum Polygon là một giao thức khác với mức tăng hơn 18% và 305,95% trong tuần và tháng qua. Trong khi tạo ra doanh thu 359,33 nghìn đô la, đang tăng lên kể từ tháng 5 và đạt được đà vào tháng 6, Polygon cũng chỉ có hơn 8 tỷ đô la trong TVL.

Trong khi đó, trong tuần qua, Synthetix cũng ghi nhận doanh thu tăng 24%, với Nexus Mutual là công ty còn lại.

Khi nói đến các giao thức cho vay, giao thức phân quyền ban đầu MakerDAO dẫn đầu lĩnh vực DeFi về doanh thu. Dựa trên doanh thu giao thức tích lũy trong 365 ngày qua, nó được xếp hạng chung là giao thức lớn thứ hai sau PancakeSwap dựa trên BSC với 57,1 triệu đô la. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của nó là Compound và Aave có doanh thu lần lượt là 24,4 triệu USD và 7,6 triệu USD.

Tuy nhiên, Aave đang dẫn đầu về lượng người dùng hàng tháng với thị phần trong tháng 6 là 57,5%, trong khi Compound có 23,9% và Maker 18,6%. Aave đã thực sự trở nên phổ biến hơn một năm trở lại đây, trong khi Aave có 10,4%, thị phần của COMP là 42,7% và Maker 46,9%.

Trong khi Compound vẫn dẫn đầu khi nói đến tổng số tiền chưa thanh toán, Aave đã đạt được sức mạnh tương ứng là hơn 3 triệu đô la và dưới 1 triệu đô la, trong khi tổng số tiền vay trên Maker là hơn một triệu đô la.

Nhìn chung trong lĩnh vực DeFi, giống như toàn bộ thị trường tiền điện tử, số lượng người dùng đã giảm xuống mức tháng 9, chỉ có vài nghìn tài khoản mới được mở hàng ngày, tức là khoảng 40 nghìn vào giữa tháng 5. Nic Carter, đối tác sáng lập tại Castle Island Venture, cho biết trong một cuộc phỏng vấn,
“DeFi sẽ bị thách thức vì nó dựa vào việc bơm thanh khoản mới này và cuối cùng rất nhiều lợi tức DeFi là một chức năng của những người mua mới hỗ trợ giá mã thông báo,”

“Tôi không nghĩ DeFi sẽ biến mất, nó chỉ có thể là một nơi kém hấp dẫn hơn để đặt vốn trong vài tháng tới.”


Chỉ các dự án Axie Infinity và Polygon ghi nhận doanh thu ngày càng tăng trong tháng qua Chỉ các dự án Axie Infinity và Polygon ghi nhận doanh thu ngày càng tăng trong tháng qua Reviewed by Trọng Việt on 7/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.