Các chỉ số xã hội tăng vọt trước các đợt tăng giá của DeFi và NFT

Phân tích các đề cập trên Twitter và dữ liệu Google Xu hướng là một cách khác mà các nhà giao dịch theo dõi các xu hướng mới nổi và sự luân chuyển ngành trong hệ sinh thái tiền điện tử sử dụng.

defi|NFT|goodle trends

Một câu nói phổ biến trong thế giới đầu tư là "Xu hướng là bạn của bạn", một cụm từ chỉ ý tưởng rằng phần lớn thời gian, việc bám sát xu hướng thị trường phổ biến sẽ tạo ra kết quả tích cực.

Một số thước đo phổ biến được sử dụng để xác định xu hướng thị trường bao gồm: phân tích kỹ thuật, liên quan đến việc nghiên cứu biểu đồ giá để xác định cơ hội; phân tích cơ bản, bao gồm việc xem xét các yếu tố kinh tế và công nghệ cơ bản của dự án; và các chỉ số truyền thông xã hội, giúp nhà đầu tư lắng nghe nhịp đập của những gì công chúng đang tập trung vào.

[ads-post]

Một trong những số liệu phổ biến hơn mà các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng để xác định các mẫu mới nổi là Google Xu hướng, một sản phẩm phân tích mức độ phổ biến của các truy vấn tìm kiếm được thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Sử dụng Google Xu hướng, người dùng có thể xem dữ liệu dưới dạng biểu đồ đường đơn giản, cũng cung cấp bảng phân tích theo khu vực địa lý.

Mức độ quan tâm Bitcoin theo thời gian. Nguồn: Google Xu hướng

Biểu đồ Google Xu hướng cho “Bitcoin” cho thấy một số lượt tìm kiếm tăng đột biến trong năm qua, đáng chú ý nhất là vào đầu tháng 1, cuối tháng 2, giữa tháng 4 và một lần nữa vào giữa tháng 5.

Nhìn vào biểu đồ giá BTC cho thấy rằng mỗi lần tăng đột biến trong các tìm kiếm trên Google đều trùng khớp với những đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) và chỉ ra rằng các truy vấn tìm kiếm thực sự cung cấp một số thông tin chi tiết về việc xác định các xu hướng có thể tác động đến giá.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Cách tiếp cận tương tự cũng có thể được áp dụng cho các loại tiền thay thế và mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi). Hãy cùng xem cách phân tích xã hội trước sự gia tăng của các mã thông báo liên quan đến NFT phổ biến và các blue chip DeFi như MATIC của Polygon.

Sự quan tâm đến DeFi diễn ra trong hai làn sóng

DeFi là lĩnh vực nóng nhất trong thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2021, và có vẻ như không ngày nào trôi qua mà không có một số giao thức cho vay hoặc canh tác mới xuất hiện đạt tổng giá trị 1 tỷ đô la bị khóa.
Tổng vốn hóa thị trường của 100 mã thông báo DeFi hàng đầu. Nguồn: CoinGecko

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy tổng vốn hóa thị trường của 100 token DeFi hàng đầu bắt đầu tăng nhanh vào giữa tháng 1 và cuối cùng, con số này đạt đỉnh vào giữa tháng 5 sau khi toàn bộ thị trường tiền điện tử tiến hành bán tháo.

Tìm kiếm “DeFi” trong Google Xu hướng sẽ tạo ra biểu đồ sau, biểu đồ này thực sự cho thấy số lượng truy vấn tăng đột biến cùng thời điểm khi vốn hóa thị trường của mã thông báo DeFi bắt đầu tăng lên.
Quan tâm tìm kiếm DeFi theo thời gian. Nguồn: Google Xu hướng

Con số này tiếp tục tăng ngay cả sau khi số lượng truy vấn giảm trong tháng 3.

Số lượng tìm kiếm tăng đột biến vào tháng 4 và một lần nữa vào tháng 5 cũng xảy ra cùng thời điểm với mức tăng đột biến về vốn hóa thị trường DeFi.

Các tìm kiếm cho "NFT" đã tăng theo hình parabol vào cuối tháng 2

Sự gia tăng của các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, vào tháng 2 và tháng 3 đã thu hút sự chú ý của thế giới khi những người  tên tuổi nổi tiếng như vận động viên kỳ cựu của NFL Rob Gronkowski và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tham gia vào hành động và thành lập các nhà đấu giá như Sotheby's đã giúp tạo điều kiện cho các cuộc đấu giá NFT, bao gồm lần bán gần đây của CryptoPunk # 7523, được bán với giá kỷ lục 11,8 triệu đô la.
Biểu đồ 1 ngày của THETA / USDT,  AXS / USDT,  EJN / USDT, CHZ / USDT, và MANA / USDT. Nguồn: TradingView

Một số mức tăng hàng tháng lớn nhất từ các dự án NFT bao gồm mức tăng 443% về giá THETA từ ngày 1 đến ngày 21 tháng 3 và mức tăng 530% về giá của Axie Infinity Shards (AXS) từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3. Chiliz ( CHZ) đã chứng kiến sự tăng giá 3.690% trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 2 đến ngày 13 tháng 3.

Việc tăng giá đồng thời với sự gia tăng các tìm kiếm liên quan đến NFT được ghi nhận bởi Google Xu hướng.
Mức độ tìm kiếm NFT theo thời gian. Nguồn: Google Xu hướng

Mặc dù đã được báo cáo rộng rãi rằng NFT đã lấy đi sức mạnh của DeFi, nhưng bằng chứng về sự xoay vòng có thể được nhìn thấy khi biểu đồ sở thích tìm kiếm DeFi và NFT được kết hợp. Như được hiển thị bên dưới, có sự gia tăng đột ngột và lớn trong các truy vấn NFT khi các tìm kiếm về DeFi giảm.
Sở thích tìm kiếm DeFi (xanh lam) so với sở thích tìm kiếm  NFT (đỏ). Nguồn: Google Xu hướng

Mức độ của các truy vấn tìm kiếm NFT cũng cao hơn đáng kể so với DeFi, gợi ý rằng các mã thông báo không thể thay đổi có thể là một con đường tối ưu để khuyến khích việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử.

Nhìn vào khung thời gian cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 trên biểu đồ giá, giá của mã thông báo DeFi giảm gần như cùng lúc với giá của mã thông báo NFT bắt đầu tăng, cho thấy một số mức độ xoay vòng khỏi DeFi và chuyển sang NFT. .

Cả hai biểu đồ đều cho thấy mức tăng đột biến về sở thích tìm kiếm cùng với sự tăng giá của các mã thông báo DeFi và NFT có liên quan, và chúng cũng cho thấy mức độ quan tâm giảm dần khi giá giảm trong tháng 6 và tháng 7.

Các đề cập trên Twitter cũng có thể gợi ý về việc ngày càng có nhiều người áp dụng

Twitter cũng là một nguồn tốt để có được cái nhìn sâu sắc về những gì các nhà đầu tư bán lẻ tiền điện tử có thể quan tâm và việc phân tích số lượng đề cập trên Twitter có thể giúp tập trung vào các dự án nào có tiềm năng nhìn thấy biến động giá trong tương lai.

Vào năm 2021, Polygon nổi lên như một trong những giải pháp lớp hai hứa hẹn nhất cho mạng Ethereum và các đề cập trên mạng xã hội đã tăng đáng kể khi giá của mã thông báo MATIC gốc của nó tăng 700% từ 0,33 đô la vào ngày 26 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại là 2,68 đô la vào ngày 18 tháng 5.
Giá MATIC so với khối lượng tweet. Nguồn: TheTIE

Như đã thấy trong biểu đồ trên, dữ liệu từ TheTIE cho thấy hầu hết các bước nhảy vọt về giá của MATIC đều trùng khớp với sự tăng đột biến về lượng tweet nơi từ khóa “MATIC” được đề cập.

Google Xu hướng cũng cho thấy sự gia tăng các tìm kiếm cho “Polygon” trong khoảng thời gian này, với mức tăng đột biến ban đầu về mức độ quan tâm trong tuần từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
Sở thích tìm kiếm Polygon theo thời gian. Nguồn: Google Xu hướng

Mặc dù nhiều nhà phân tích và người theo dõi xu hướng thích sử dụng các phân tích kỹ thuật và cơ bản để theo dõi các xu hướng đang phát triển, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không có dự án tiền điện tử nào có bất kỳ giá trị nào nếu không có những người tham gia vào mạng lưới.

Điều này có nghĩa là bạn luôn có thể tìm thấy những thông tin chi tiết có giá trị trong việc phân tích thông tin và thông báo thu hút sự chú ý của mọi người và bắt đầu sự tham gia của công chúng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard