Đức chấp thuận việc đa dạng hóa nguồn vốn cho tiền điện tử

Chính phủ Đức đang tiến tới việc chấp nhận hoàn toàn tiền điện tử khi thông qua luật cho phép các quỹ đầu tư vào chúng. Trước đây, các quỹ của Đức bị cấm đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, luật ngày nay đã bị đảo ngược vì 20% quỹ tập thể của Đức được phép đầu tư vào ngành này.

Đức là một thực thể có chủ quyền khá giả ở Châu Âu. Đất nước này sở hữu sức mạnh to lớn và có ảnh hưởng đáng kể đối với một số quốc gia khác. Các quỹ đầu tư chuyên biệt trong nước có tài sản hơn 2 nghìn tỷ USD đang được quản lý.

Với luật này được thông qua, người ta ước tính hơn 415 tỷ đô la sẽ được bơm vào thị trường tiền điện tử. Con số này đại diện cho 20 phần trăm được phân bổ, do người quản lý tài sản quyết định đầu tư hay không.

Luật áp dụng cho tất cả các nhà quản lý quỹ đầu tư chuyên biệt, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tất cả các tổ chức tài chính khác.

[ads-post]

Đức có đang ưu ái cho tiền điện tử không?

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào quốc gia châu Âu, khi chỉ gần đây đã có những bước tiến táo bạo trong việc thiết lập các chính sách và quan hệ đối tác thuận lợi cho loại tài sản này. Có vẻ như Đức đang có kế hoạch sử dụng ngành công nghiệp này.

Mới tuần trước, Đức đã cấp phép cho nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến Coinbase hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình. Coinbase đã nộp đơn xin giấy phép vào năm 2020 khi Đức yêu cầu các tổ chức liên quan đến tiền điện tử làm như vậy hoặc có nguy cơ rời khỏi đất nước. Nền tảng được cấp phép là nền tảng đầu tiên ở Đức và có thể là nền tảng đầu tiên trong số nhiều nền tảng sắp ra mắt.

Những động thái mới nhất từ Đức đến vào thời kỳ có tầm quan trọng then chốt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Bitcoin, tài sản tiền điện tử hàng đầu, đã phải đối mặt với một nửa năm khá khó khăn. Hiện đang giao dịch với giá trị thấp hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng trước, đây có thể được xem là một tin tốt đối với cộng đồng tiền điện tử.

Đức chấp thuận việc đa dạng hóa nguồn vốn cho tiền điện tử Đức chấp thuận việc đa dạng hóa nguồn vốn cho tiền điện tử Reviewed by Trọng Việt on 7/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.