Elon Musk: "Tôi muốn thấy Bitcoin thành công"

Tỷ phú Elon Musk, người không lạ gì với cáo buộc lái giá chứng khoán và tiền số, tuyên bố có thể "bơm giá Bitcoin" chứ không để nó bị bán phá giá.

"Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm, nhưng tôi không bán phá giá", Elon Musk phát biểu tại sự kiện "The B Word" diễn ra hôm thứ Tư (21/7). Vị tỷ phú nói không chờ Bitcoin giá cao để bán. "Tôi muốn thấy Bitcoin thành công", ông nói.

"Mua và xả" (Pump & Dump) là một hình thức thao túng trong thị trường tiền số và chứng khoản. Pump là việc một (nhóm) nhà đầu tư lớn (cá mập) cố gắng tăng giá của tài sản thông qua các tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm hoặc phóng đại. Còn Dump là việc nhà đầu tư này sau đó ồ ạt bán ra để dìm giá tài sản đó xuống. Tại Mỹ, hành vi này được giám sát và truy tố bởi Ủy ban Chứng khoán.

Musk vốn không xa lạ gì những cáo buộc lái giá cả chứng khoán lẫn tiền số. Năm 2018, ông bị buộc tội gian lận chứng khoán vì sử dụng Twitter trong việc đăng thông tin về triển vọng của Tesla. Cáo buộc cho biết ông đã vi phạm hai lần trong hai năm qua.
[ads-post]
Nhà sáng lập Tesla cũng là một trong những người có tiếng nói hàng đầu trong thế giới tiền số. Elon Musk thường xuyên sử dụng Twitter để đăng các thông tin, bình luận khác nhau về các đồng tiền kỹ thuật số, dẫn đến những lần biến động của thị trường. Chính vì vậy, một số người đặt câu hỏi về động cơ thực sự của vị tỷ phú này là gì.

Tại buổi chia sẻ hôm 21/7, Musk cho biết các khoản đầu tư cá nhân lớn, ngoài Tesla và SpaceX, chính là Bitcoin, Ethereum Dogecoin. Ông nói thêm rằng cả Tesla và SpaceX cũng đang sở hữu Bitcoin. Bất chấp sự hỗn loạn mà ông đã tạo ra trên thị trường tiền số gần đây, Musk cho biết ông là "người ủng hộ Bitcoin và ý tưởng về tiền số nói chung".

Chính vì thế, ông lại đề cập khả năng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại. "Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức bằng hoặc trên 50% và có xu hướng tăng. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin", ông nói.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn