Ethereum 2.0 vượt qua 200.000 trình xác thực

Ethereum 2.0 đã đạt được hơn 200.000 trình xác thực lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt cách đây bảy tháng vào ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Mạng Proof of Stake (PoS) đã hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào kể từ đó. Nó đã dần dần thu hút được sự tự tin cho đến thời điểm hiện tại với 6,405,339 eth đang được nắm giữ.

Con số đó trị giá 13,5 tỷ đô la, hiện đang kiếm được 6,1% mỗi năm bằng ETH, khi mạng lưới này dường như hướng tới con số 10 triệu trình xác thực lớn có khả năng vào cuối năm nay.

Điều đó có nghĩa là hiện tại khoảng 6% tổng nguồn cung trên thực tế đã không còn lưu thông và sẽ vẫn như vậy trong ít nhất một năm nữa.

200.000 trình xác thực này được coi là tương đương với asics vì giống như một người có thể có nhiều asics, vì vậy một người cũng có thể có nhiều trình xác thực với một trình xác thực là 32 vị trí.Để có bất kỳ ý tưởng nào về số lượng cá nhân / tổ chức đang đặt cược, chúng ta cần quyền truy cập vào dữ liệu nút mà thực tế là hiện không có sẵn cho ethereum 2.0.

Tuy nhiên, điều đó sẽ có những khó khăn riêng vì một người có thể chạy nhiều nút với các khe 32, cũng như một thực thể có thể chạy một nút với nhiều trình xác thực.

Nhiều sàn giao dịch chạy các dịch vụ đặt cược cho người dùng cuối, bao gồm Kraken và Bitcoin Suisse, do đó, việc phỏng đoán trở thành một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn trừ khi một người sử dụng dữ liệu lớn để có được bức tranh đầy đủ hơn về các mối quan hệ địa chỉ với các nút và trình xác thực.

[ads-post]

Tất nhiên, thông tin như vậy có thể sẽ có thể truy cập được đối với tất cả mọi người, nhưng hiện tại các chi tiết cơ bản đang thiếu ở dạng toàn diện, chẳng hạn như số lượng nút đang chạy ứng dụng khách nào.

Việc đạt đến cột mốc quan trọng này ngoài ra còn đặt ra câu hỏi liên quan đến việc mạng có thể xử lý bao nhiêu trình xác thực với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập ethereum, trước đây đã đề cập rằng có thể cần phải có giới hạn một triệu trình xác thực.

Chúng ta vẫn còn rất xa để đạt được con số đó, nhưng tại một số thời điểm, việc trở thành người xác thực sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với hiện tại với việc không rõ điều gì sẽ xảy ra sau khi đạt đến con số đó. Nó liên quan đến việc liệu một trình xác thực tiềm năng có phải đợi người khác thoát ra hay không hoặc có hay không cách thức luôn phiên.

Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, việc đặt cược eth đang trở thành hiện thực với con số 6,4 triệu đó chỉ đang tăng lên trong thời điểm hiện tại vì bạn không thể rút tiền cho đến khi mở khóa.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn