Ethereum Classic: Có cơ hội bán khống nào mà các nhà giao dịch có thể tận dụng?

Ethereum Classic đã có dấu hiệu phục hồi sau khi tăng dần từ mức thấp nhất ngày 22/6 là 37,5 USD. Tuy nhiên, phần nêm mở rộng của nó dường như đang bị đe dọa phá vỡ. Với việc Bitcoin di chuyển xuống dưới 39.000 USD vào thời điểm viết bài, ETC giờ đây sẽ yêu cầu một chất xúc tác bên ngoài để tránh bán tháo mạnh.

Tại thời điểm viết bài, ETC được định giá 47,8 USD, giảm 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ ETC

ETC/USD. Theo TradingView

Sự phục hồi của Ethereum Classic từ mức thấp nhất vào ngày 22/6 là 39 USD và chuyển động tiếp theo của nó sau đó đã dẫn đến sự xuất hiện của một nêm mở rộng tăng dần. Mặc dù mô hình nhìn chung cho thấy sự đột phá theo hướng của xu hướng trước đó, trong trường hợp này, các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn được ưu tiên hơn so với các thiết lập cô lập.

Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là ETC đã đăng ký một sự phá vỡ hấp dẫn khỏi đường xu hướng dưới cùng, mặc dù tăng liên tục trong các phiên trước đó. Vùng hỗ trợ tiếp theo của nó nằm trong khoảng 46,5- 47,8 USD và việc không giữ được mức lỗ trên vùng này có thể dẫn đến sự sụt giảm thậm chí còn mạnh hơn.

Lý luận

Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã tìm thấy hỗ trợ xung quanh mức cân bằng của nó, nhưng nó đã rơi vào vùng giảm vào thời điểm viết bài. Đây là kết quả của áp lực bán tràn vào thị trường.

-DI của Chỉ số chuyển động định hướng có vẻ như vượt qua + DI và một xu hướng thay đổi tiềm năng dường như cũng có trên bảng. MACD đã tạo ra các đỉnh thấp hơn và dự báo một chút phân kỳ giảm liên quan đến hành động giá của ETC.

Kết luận

Mặc dù các dấu hiệu nói trên không phải là dấu hiệu cho thấy một kết quả giảm giá rõ ràng, nhưng các nhà giao dịch phải theo dõi chặt chẽ những diễn biến nhất định. Mức đóng cửa dưới 46,5 - 47,8 USD có thể kích hoạt bán tháo mạnh và kéo ETC về phía 44 USD - Mức cao khởi đầu của nêm mở rộng ETC.

Các nhà giao dịch có thể bán khống ETC sau khi sự cố xảy ra, nhưng phải lưu ý đến sự hồi sinh của thị trường rộng lớn hơn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn