Flow là gì, điều gì làm cho Flow trở nên độc đáo?

Flow là một blockchain nhanh, phi tập trung và thân thiện với nhà phát triển, được thiết kế làm nền tảng cho thế hệ trò chơi, ứng dụng mới và các tài sản kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho chúng. 

Flow là blockchain lớp một duy nhất ban đầu được tạo ra bởi một nhóm đã liên tục mang đến những trải nghiệm blockchain tuyệt vời cho người tiêu dùng: CryptoKitties, Dapper Wallet, NBA Top Shot.

Flow là gì?

Flow là một blockchain phi tập trung được xây dựng hướng đến mục đích cải thiện tốc độ xử lý giao dịch và thân thiện hơn với các nhà phát triển.

Được xây dựng bởi team đã phát triển CryptoKitties, Flow là nền tảng cho toàn bộ hệ sinh thái của các ứng dụng tiêu dùng như Game, Collectibles hay các ứng dụng tương tác trực tiếp.

Điểm nổi bật của Flow

Điểm nổi bật chính của Flow chính là kiến trúc đa tầng của Flow:

Trong đa số các Blockchain, các Node đều lưu trữ toàn bộ thông tin (Account balances, Smart Contract Code,…) và thực hiện tất cả các công việc liên quan đến xử lý giao dịch trên chuỗi. 

Đối với Flow, network của nó sử dụng thuật toán hoàn toàn mới được gọi là “Four-node staking”. Theo đó Flow network sử dụng bốn loại Node và mỗi loại node cung cấp một chức năng khác nhau. Bốn Node đó là:

 • Collection
 • Consensus
 • Execution
 • Verification

Về cơ bản, khối lượng công việc được chỉ định đích danh tới từng node, mỗi node sẽ có một nhiệm vụ cụ thể. Điều này làm nâng cao sự chuyên môn hóa và hiệu quả của từng node. Đồng thời gia tăng đáng kể tốc độ xử lý giao dịch.

Bên cạnh đó, Flow cũng có một tính năng mới được gọi là SPoCKs (Specialized Proof of Confidential Knowledge). SPoCK cho phép bất kỳ người sử dụng nào cũng có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu mật mà không làm ảnh hưởng đến thông tin được đề cập.

FLOW Token là gì?

Mã thông báo FLOW (“FLOW”) là đơn vị tiền tệ gốc của mạng Flow và là nền tảng cho một nền kinh tế kỹ thuật số mới, toàn diện và không biên giới. Nếu Flow là cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, thì mã thông báo FLOW là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho mạng. FLOW là đơn vị tiền tệ cần thiết để mạng và tất cả các ứng dụng trên mạng hoạt động.

FLOW được thiết kế như một phương thức thanh toán cũng như một tài sản dự trữ dài hạn cho toàn bộ nền kinh tế Flow. Mã thông báo được sử dụng bởi người xác nhận, nhà phát triển và người dùng để tham gia vào mạng FLOW và kiếm phần thưởng. Nó cũng được sử dụng để trả phí và tham gia vào quản trị giao thức trong tương lai.

Mục đích của FLOW Token

 • Staking reward: được dùng làm phần thưởng cho người staking token này.
 • Governance: FLOW Holders sẽ có quyền biểu quyết cho những thay đổi quan trọng trong hệ sinh thái Flow Blockchain.
 • Transaction Fee: FLOW được dùng như phí giao dịch trên Flow Blockchain
 • Currency: FLOW Token  được sử dụng như một loại tiền tệ trong hệ sinh thái của nó.

Thông tin cơ bản về FLOW Token

Website: onflow.org

Whitepaper

Explorer: flowscan.org or flow.bigdipper.live

Blockchain: Flow Blockchain

Token type: Utility + Governance

Total Supply: 1.338.178.865 FLOW

Circulating Supply: 23.301.002 FLOW

[ads-post]

Phân bổ FLOW token

Token FLOW được phân bổ như sau:

 • Ecosystem Reserves: 29%
 • Dapper Labs: 20%
 • Pre-Launch Backers: 20%
 • Team: 18%
 • Future Sale: 13%

Cách sở hữu FLOW Token

Hiện tại bạn có thể sở hữu FLOW Token bằng những cách sau:

 • Claim token FLOW bằng cách trở thành các Backers.
 • Trở thành các Validators để kiếm được token FLOW: Bạn sẽ nhận được token FLOW như một phần thưởng khi chạy trên các node của hệ thống.
 • Trở thành các Platform Contributors bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng token khi tham gia build FLOW.

Ví lưu trữ FLOW Token

FLOW là token có standard khác với các token còn lại, cho nên hiện tại bạn chỉ có thể lưu trữ FLOW Token trên Dapper Wallet. 

Sàn giao dịch FLOW Token

Bạn có thể giao dịch FLOW Token trên các sàn như Huobi Global, Kraken và Hoo.

Đội ngũ phát triển

Team dự án FLOW Blockchain có thể nói khá chất lượng với nhiều tên tuổi đã tham gia các dự án Gaming và Blockchain trước đây như: Topshot, NBA, UFC,…

Thông tin chi tiết về đội ngũ dự án, bạn có thể tham khảo tại website của dự án.

Dapper Labs là người sáng tạo ban đầu đằng sau chuỗi khối Flow cũng như Cryptokitties, Dapper và NBA Top Shot. Được thành lập vào năm 2018, Dapper Labs sử dụng công nghệ blockchain để mang lại các hình thức tương tác kỹ thuật số mới cho người dùng trên toàn thế giới. Các ứng dụng hỗ trợ chuỗi khối có thể đưa người hâm mộ đến gần hơn với thương hiệu họ yêu thích, mang lại cho mọi người cổ phần thực sự trong cộng đồng mà họ đóng góp và tạo ra những cách thức mới để người tiêu dùng tự trở thành người sáng tạo.

Các đối tác của Dapper Labs được công bố rộng rãi bao gồm NBA và NBPA, Warner Music Group và UFC. Các nhà đầu tư đáng chú ý trong Dapper Labs bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Venrock, Google Ventures, Samsung và những người sáng lập Dreamworks, Reddit, Coinbase, Zynga và AngelList, trong số những người khác.

Partners

Các đối tác lớn của dự án FLOW coin bao gồm các thương hiệu toàn cầu như Cryptokitties, NBA, UBISOFT,…

Investors

Dàn Backers của FLOW cũng khá ấn tượng với những cái tên tiêu biểu như: Coinbase Ventures, SamsungNext, SVAngel,…

Hệ sinh thái Flow

Flow là một blockchain được thiết kế từ đầu để áp dụng chính thống và là blockchain duy nhất xây dựng các cải tiến về khả năng sử dụng vào lớp giao thức. Các nhà phát triển hàng đầu và một số thương hiệu lớn nhất thế giới đã và đang xây dựng trên Flow, cho phép trải nghiệm hoàn toàn mới với nội dung hàng đầu.

Flow có một hệ sinh thái phong phú bao gồm các thương hiệu giải trí hàng đầu, các studio phát triển và các công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm. Các đối tác của hệ sinh thái Flow bao gồm các thương hiệu IP toàn cầu như Warner Music, Ubisoft, NBA và UFC; các nhà phát triển trò chơi hàng đầu, bao gồm Animoca Brands, Sumo Digital và nWay; các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điện tử, chẳng hạn như Circle và Binance; cũng như một số dự án đáng chú ý trong thế hệ tiếp theo của các công ty khởi nghiệp tăng trưởng cao, bao gồm cả Opensea.

Điều gì làm cho Flow trở nên độc đáo?

Học hỏi và cải tiến dựa trên các giải pháp hiện có, Flow cung cấp:

Kiến trúc đa vai trò: Thiết kế của Flow là một trong những kiểu thiết kế độc đáo, cho phép mạng mở rộng quy mô để phục vụ hàng tỷ người dùng mà không cần phân biệt hoặc giảm sự phân quyền của sự đồng thuận.

Lập trình định hướng tài nguyên: các hợp đồng thông minh trên Flow được viết bằng Cadence, một ngôn ngữ lập trình dễ dàng và an toàn cho các ứng dụng và tài sản tiền điện tử.

Công thái học của nhà phát triển: từ các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp đến Trình mô phỏng Flow, mạng này được thiết kế cho những người muốn xây dựng các sản phẩm có giá trị cho cộng đồng.

Giới thiệu người tiêu dùng: Flow được thiết kế cho người tiêu dùng phổ thông, với các công cụ hỗ trợ thanh toán cho phép một con đường an toàn và ít ma sát từ tiền tệ fiat sang tiền điện tử.

Cập nhật tin tức mới nhất về Flow (FLOW) trên Coincl.com tại đây.


Flow là gì, điều gì làm cho Flow trở nên độc đáo? Flow là gì, điều gì làm cho Flow trở nên độc đáo? Reviewed by Duy Khiêm on 7/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.