Giá Stacks (STX) tăng 195% sau khi tiết lộ kế hoạch đưa DeFi vào Bitcoin

Giá STX tăng 195% sau khi hợp đồng thông minh ra đời cho phép công bố DeFi NFT trên mạng Bitcoin.

Stacks|STX|altcoin

Ethereum (ETH) hiện đang dẫn đầu về khả năng hợp đồng thông minh và số lượng dự án tuyệt đối hoạt động trên mạng của nó. Nhưng việc thúc đẩy xây dựng các sản phẩm trên Bitcoin (BTC) đang đạt được sức hút với những người ủng hộ như Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey dẫn đầu nỗ lực để mang tài chính phi tập trung (DeFi) vào mạng Bitcoin.

Một dự án nhằm kết hợp các tính năng của DeFi với bảo mật của mạng Bitcoin là Stacks (STX), một giao thức blockchain lớp một được thiết kế để mang các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) vào mạng Bitcoin.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi giảm xuống mức thấp 0,5 đô la vào ngày 22/6, giá STX tăng 195% lên 1,47 đô la vào ngày 11/7 và bây giờ khi Bitcoin đã cho thấy một số động lực tăng giá, giá STX đang tăng trở lại với 10% đạt được vào ngày 22/7.

Biểu đồ 4 giờ STX / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sức mạnh gần đây của STX bao gồm việc phát hành ngôn ngữ lập trình Clarity mang các hợp đồng thông minh đến Stacks 2.0 và Bitcoin, khả năng người nắm giữ STX được stake token để nhận phần thưởng BTC và sự xuất hiện của DeFi và mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho mạng bitcoin.

[ads-post]

Hợp đồng thông minh đến với Bitcoin

Sự ra đời của ngôn ngữ lập trình Clarity trên Stacks đã là chất xúc tác chính thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Stacks. Vì nó cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh trên mạng Bitcoin.

Clarity tuyên bố là một “ngôn ngữ có thể phân giải”, có nghĩa là “bạn có thể biết chắc chắn từ chính mã là chương trình sẽ làm gì”.

Sự khác biệt chính giữa Clarity và các ngôn ngữ hợp đồng thông minh khác là ngôn ngữ có thể quyết định của nó. Có nghĩa là ngôn ngữ này không phải là Turning hoàn chỉnh và thực tế là ngôn ngữ này được thông dịch và phát trên blockchain, chứ không phải được biên soạn, điều này “đảm bảo rằng mã được thực thi là con người có thể đọc được và có thể nghe được. ”

Sự hợp tác giữa hai mạng có nghĩa là các lĩnh vực phổ biến như DeFi và NFT hiện nay có cách hoạt động và được ghi lại trên mạng Bitcoin mà không cần phải lo lắng về thời gian giao dịch chậm và chi phí tăng lên.

Người nắm giữ STX có thể kiếm BTC bằng cách stake

Stacks gần đây đã triển khai đặt cược STX cho những người nắm giữ và điều này cho phép họ kiếm BTC như một phần thưởng.

Mạng Stacks sử dụng một giao thức khai thác mới được gọi là bằng chứng chuyển giao (PoX), chạy song song với Bitcoin và sử dụng mạng BTC làm phương tiện phát sóng đáng tin cậy cho các tiêu đề khối của nó.

Trong khi hầu hết các mạng bằng chứng cổ phần đều cung cấp phần thưởng đặt cược được thanh toán bằng mã thông báo gốc, các thành viên của cộng đồng Stacks có thể đặt cược mã thông báo STX của họ để kiếm BTC với tỷ lệ trung bình là 10%.

Điều này đại diện cho một trong số ít cơ hội trên không gian tiền điện tử, nơi chủ sở hữu mã thông báo có thể đặt cược mã thông báo của họ và kiếm BTC làm phần thưởng.

DeFi và NFT đến với Bitcoin

Vào ngày 10/7, STX đã tạo và bán Bitcoin NFT đầu tiên từ chuỗi khối Stacks.

Khoảnh khắc lịch sử của #Bitcoin

“Mine” của Cara Delevingne, #NFT Bitcoin đầu tiên được đúc và bán đấu giá trên chuỗi khối #Stacks đã được bán với giá 18000 STX, 21.000 USD theo giá hiện tại.

Chi phí để đúc và chuyển “Mine” chỉ là 0,0007 #STX hoặc 0,001 USD.

Sự kiện này nhằm đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của hợp đồng thông minh trên Bitcoin và tin tức tăng giá bổ sung đã tiết lộ rằng USD Coin (USDC) sẽ mở rộng sang mạng Stacks. Điều này đã khiến một số chuyên gia trích dẫn Luật Bitcoin trong đó tuyên bố rằng “các thử nghiệm thành công trong tiền điện tử cuối cùng sẽ đến với Bitcoin”.

Sự xuất hiện của các khả năng NFT và DeFi cũng đã giới thiệu những cách mới để tận dụng các lĩnh vực phổ biến này để kiếm được lợi nhuận bằng BTC và điều này có khả năng thu hút những người tham gia mới.

Như một kết quả của những phát triển này, động lực cho STX đã tăng lên trong tháng 7. Bằng chứng là giá và khối lượng giao dịch 24 giờ của STX tăng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn