Kava (KAVA) là gì, điều gì làm cho Kava trở nên độc đáo?

Kava là nền tảng DeFi an toàn và liền mạch, được tích hợp bởi các nền tảng giao dịch hàng đầu hiện nay. Cung cấp một bộ sản phẩm tài chính đầy đủ cho phép nhiều công ty tích hợp với nền tảng DeFi của Kava để cho phép người dùng của họ cho vay, đầu tư và kiếm tiền bằng tiền điện tử.

Kava.io|KAVA

Kava xây dựng trên Cosmos và hoạt động với cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) dựa trên Tendermint. Về cốt lõi, Kava dựa trên một hệ thống tương tự như MakerDAO với CDP nhưng tận dụng các khu vực từ Cosmos để thêm tiền điện tử chạy trên các mạng độc lập (ví dụ: XRP, Bitcoin).

Kava dựa trên hai token chính: KAVA và USDX (stablecoin của Kava). Bên cạnh stablecoin USDX của nó, Kava có mã thông báo quản trị, KAVA, được gắn thêm vào các đường cong liên kết của trình xác thực mạng. Nó cũng được sử dụng khi Kava hoạt động như một người cho vay phương sách cuối cùng.

Kava (KAVA) là gì?

Kava là một nền tảng cho vay DeFi đa chuỗi, cho phép người dùng vay các stablecoin USDX và gửi nhiều loại tiền điện tử khác nhau để bắt đầu kiếm được lợi nhuận.

Trung tâm Kava DeFi hoạt động giống như một ngân hàng phi tập trung cho các tài sản kỹ thuật số, cho phép người dùng truy cập vào một loạt các dịch vụ tài chính phi tập trung, bao gồm stablecoin USDX được chốt bằng USD gốc của nó, cũng như tổng hợp và phái sinh. Thông qua Kava, người dùng có thể mượn mã thông báo USDX bằng cách gửi tài sản thế chấp, tận dụng hiệu quả khả năng tiếp xúc của họ với tài sản tiền điện tử.

Được xây dựng trên blockchain Cosmos, Kava sử dụng hệ thống vị thế nợ có thế chấp (CDP) để đảm bảo các khoản vay stablecoin luôn được thế chấp đầy đủ. Nếu người đi vay không duy trì tài sản thế chấp của họ trên ngưỡng bắt buộc, mô-đun thanh lý Kava sẽ thu giữ tài sản thế chấp từ các CDP không đạt và gửi đến mô-đun đấu giá để bán.

Ngoài stablecoin USDX của Kava, blockchain Kava cũng bao gồm mã thông báo KAVA gốc. Đây là một mã thông báo tiện ích được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị và cũng có chức năng như một loại tiền tệ dự trữ khi hệ thống dưới thế chấp.

Website của Kava (KAVA) tại đây.

[ads-post]

Người sáng lập Kava là ai?

Kava Labs, Inc., công ty mẹ đằng sau Kava, được đồng sáng lập bởi Brian Kerr, Ruaridh O'Donnell và Scott Stuart.

Brian Kerr là Giám đốc điều hành hiện tại của nền tảng và trước đây đã từng làm cố vấn cho một số nền tảng blockchain và tiền điện tử, bao gồm Snowball và DMarket. Kerr đã có một sự nghiệp đa dạng và thành công và được đào tạo về quản trị kinh doanh.

Ruaridh O'Donnell, tốt nghiệp Thạc sĩ Vật lý, được liệt kê là người đồng sáng lập thứ hai của Kava và là cựu kỹ sư kiêm nhà phân tích dữ liệu tại Levelworks. Người đồng sáng lập Kava cuối cùng là Scott Stuart, một người chơi poker kỳ cựu và chuyên nghiệp, hiện đang làm giám đốc sản phẩm tại Kava Labs.

Kava Labs cũng liệt kê hàng chục nhân viên và nhà thầu khác, được cho là nổi bật nhất trong số đó là Denali Marsh - một nhà phát triển và kiểm toán hợp đồng thông minh giàu kinh nghiệm, người đảm nhận vai trò kỹ sư blockchain tại Kava.

Điều gì làm cho Kava trở nên độc đáo?

Kava tạo sự khác biệt với các nền tảng cho vay phi tập trung tương tự khác nhờ hỗ trợ các tài sản xuyên chuỗi.

Nhờ công nghệ khu vực Cosmos, người dùng Kava sẽ có thể ký gửi một loạt các tài sản gốc, bao gồm Bitcoin (BTC), XRP, Binance Coin (BNB) và Binance USD (BUSD). Nhưng hiện tại, tài sản chuỗi chéo phải được bao bọc dưới dạng tài sản Binance Chain (BEP2).

Tương tự như vậy, Kava cũng cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận bằng cách khai thác các stablecoin USDX của nó. Sau khi được đúc, các mã thông báo USDX này có thể được đóng góp vào thị trường tiền tệ của Kava, được gọi là Giao thức HARD, mang lại cho người dùng một APY có thể thay đổi trong khi tài sản thế chấp của họ vẫn được Kava bảo đảm.

Người dùng Kava có thể chạy nút đặt cược của riêng họ để kiếm phần thưởng KAVA trực tiếp từ giao thức. Tuy nhiên, chỉ 100 nút Kava hàng đầu (còn được gọi là trình xác thực) mới đủ điều kiện để nhận những phần thưởng này. Ngoài ra, chủ sở hữu KAVA có thể đặt cược mã thông báo của họ trên nhiều nền tảng trao đổi tương thích, như Binance và Huobi Pool.

Ngoài ra, người dùng có thể kiếm được phần thưởng KAVA thông thường bằng cách đúc USDX trên nền tảng này. Hệ thống cũng sử dụng một số cơ chế để đốt mã thông báo KAVA, giúp giảm nguồn cung lưu hành.

Kava.io|KAVA

Có bao nhiêu đồng tiền Kava (KAVA) đang được lưu hành?

Mã thông báo KAVA ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019 sau một số đợt bán riêng và cung cấp dịch vụ trao đổi ban đầu Binance Launchpad (IEO). Tổng cộng, 40% mã thông báo KAVA đã được bán cho các nhà đầu tư đơn lẻ, trong khi 6,52% tổng nguồn cung được bán trên Binance Launchpad - huy động được gần 3 triệu đô la.

Trong số nguồn cung cấp mã thông báo KAVA còn lại, 25% được phân bổ cho các cổ đông của Kava Labs, trong khi 28,48% cuối cùng được giao cho Kho bạc Kava - được sử dụng để phát triển hệ sinh thái Kava.

Tính đến tháng 11 năm 2020, gần 47 triệu mã thông báo KAVA đang được lưu hành, trong số nguồn cung tối đa hiện tại là 111,5 triệu mã thông báo. Tuy nhiên, vì KAVA lạm phát, nguồn cung tối đa này tăng theo thời gian - từ 3% đến 20% mỗi năm, tùy thuộc vào tỷ lệ mã thông báo KAVA được đặt cược. Nguồn cung tối đa cũng có thể tăng nếu KAVA cần được đúc để đảm bảo thị trường vẫn được thế chấp đủ.

Theo dự đoán của Binance, mã thông báo KAVA sẽ đạt độ pha loãng 100% vào tháng 10 năm 2022.

Mạng Kava được bảo mật như thế nào?

Kava được xây dựng trên Cosmos và sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) dựa trên Tendermint để đảm bảo tính toàn vẹn của mạng.

Điều này sử dụng một mạng lưới các nút xác thực để xác nhận các giao dịch. Các nút xác thực này phải đặt tài sản thế chấp để đảm nhận nhiệm vụ xác thực các giao dịch. Nếu người xác nhận hoạt động sai hoặc không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu nghiêm ngặt, tiền đặt cọc của họ sẽ bị phạt - do đó khuyến khích người xác nhận duy trì tính trung thực và hiệu quả.

Các hợp đồng thông minh của Kava đã được kiểm toán bởi nhiều công ty bảo mật blockchain và tiền điện tử độc lập, bao gồm CertiK, B-Harvest và Quantstamp. Đến nay, không có lỗ hổng nào được tìm thấy.

Bạn có thể mua Kava (KAVA) ở đâu?

Mã thông báo KAVA có thể được giao dịch trên hàng chục nền tảng trao đổi và hiện có rất nhiều cặp giao dịch KAVA, trong đó phổ biến nhất bao gồm: KAVA / USDT, KAVA / BTC và KAVA / BNB.

Kể từ tháng 11 năm 2020, Binance là sàn giao dịch thanh khoản nhất cho các mã thông báo KAVA, trong khi Kraken là sàn giao dịch duy nhất cung cấp các cặp giao dịch KAVA / EUR và KAVA / USD.

Cập nhật tin tức mới nhất về Kava (KAVA) trên Coincl.com tại đây.

Kava (KAVA) là gì, điều gì làm cho Kava trở nên độc đáo?  Kava (KAVA) là gì, điều gì làm cho Kava trở nên độc đáo? Reviewed by Duy Khiêm on 7/11/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.