Lightning Network là gì, tổng quan về giải pháp mở rộng mạng lưới Bitcoin

Lightning Network là công nghệ “lớp thứ cấp” được áp dụng cho Bitcoin sử dụng các kênh thanh toán ngoài chuỗi để mở rộng khả năng của Blockchain nhằm thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn. Các giao dịch được thực hiện trên Lightning Network nhanh hơn, ít tốn kém hơn và được xác nhận dễ dàng hơn so với các giao dịch được thực hiện trực tiếp trên blockchain Bitcoin.

Lightning Network|Bitcoin|giải pháp mở rộng

Bằng cách loại bỏ các giao dịch khỏi chuỗi khối chính và biến chúng thành các chuỗi bên ngoài Blockchain, giải pháp này được thiết kế để giảm tắc nghẽn chuỗi khối Bitcoin và giảm phí giao dịch liên quan. Lightning Network cũng có thể được sử dụng để thực hiện các loại giao dịch ngoài chuỗi liên quan đến trao đổi giữa các loại tiền điện tử. 

Nói tóm lại, Lightning Network là một giải pháp mở rộng mạng lưới Bitcoin hay nói cụ thể hơn đây là một giải pháp công nghệ nhằm giải quyết vấn đề về tốc độ giao dịch trên blockchain Bitcoin bằng cách giới thiệu các giao dịch bên ngoài sổ cái. 

[ads-post]

Tổng quan cách Lightning Network hoạt động

Lightning Network đã đề xuất giải quyết vấn đề mở rộng quy mô bằng cách tạo “lớp thứ cấp” trên chuỗi khối chính của Bitcoin. Lớp đó bao gồm nhiều kênh thanh toán giữa các bên hoặc người dùng bitcoin. Kênh Lightning Network là một cơ chế giao dịch giữa hai bên. Sử dụng các kênh, các bên có thể thực hiện hoặc nhận thanh toán từ nhau. 

Các giao dịch này được xử lý khác với các giao dịch tiêu chuẩn xảy ra trên blockchain của Bitcoin. Chúng chỉ được cập nhật trên blockchain chính khi hai bên mở và đóng một kênh. Các bên có thể chuyển tiền với nhau một cách liên tục mà không cần thông báo cho blockchain chính về các hoạt động của họ.

Cách tiếp cận này tăng đáng kể tốc độ giao dịch bởi vì tất cả các giao dịch không bắt buộc phải được chấp thuận bởi tất cả các nút trong một chuỗi khối. Các kênh thanh toán riêng lẻ giữa các bên khác nhau kết hợp để tạo thành một mạng lưới các nút lightning có thể định tuyến các giao dịch giữa chúng với nhau. Sự kết nối giữa các kênh thanh toán khác nhau tạo ra Lightning Network. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard