Loopring (LRC) là gì, điều gì làm cho Loopring trở nên độc đáo?

Loopring (LRC) là một giao thức trao đổi token mã nguồn mở cho các sàn giao dịch phi tập trung trên Ethereum. Các hợp đồng thông minh của giao thức Loopring và thuật toán zero-knowledge proof cho phép xây dựng các DEX hiệu suất cao bằng cách sử dụng cấu trúc zkRollup. 

Điều này cho phép thông lượng cao hơn và chi phí giải quyết thấp hơn mà không phải hy sinh sự bảo mật của Ethereum. Token LRC có thể được chủ sở hữu đặt cược để kiếm phí giao dịch từ giao thức và từ các sàn DEX như một trái phiếu để tuân theo hành vi do giao thức xác định.

Loopring (LRC) là gì?

LRC là token tiền mã hóa dựa trên Ethereum của Loopring, một giao thức mở được thiết kế để xây dựng các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung.

Vào năm 2020, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của toàn bộ thị trường tiền mã hóa dao động trong khoảng 50-200 triệu đô la. Hầu hết giao dịch đó được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung — các nền tảng trực tuyến do các công ty tư nhân vận hành để lưu trữ tiền của người dùng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc khớp lệnh mua và bán.

Các nền tảng như vậy có một số nhược điểm chung cho tất cả, vì vậy một loại hình sàn giao dịch mới — phi tập trung — đã xuất hiện để cố gắng giảm bớt những nhược điểm này. Tuy nhiên, các sàn giao dịch hoàn toàn phi tập trung không phải là không có những sai sót riêng.

Mục tiêu có chủ đích của Loopring là kết hợp khớp lệnh tập trung với đóng lệnh phi tập trung trên blockchain thành một sản phẩm lai ghép thừa hưởng những ưu điểm của cả sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Token LRC được cung cấp cho công chúng trong đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào tháng 8 năm 2017, trong khi giao thức Loopring lần đầu tiên được triển khai trên mạng chính thức Ethereum vào tháng 12 năm 2019.

Website của Loopring (LRC) tại đây.

[ads-post]

Ai là người sáng lập ra Loopring?

Người sáng lập và là Giám đốc điều hành hiện tại của Loopring Foundation giúp quản lý việc phát triển giao thức Loopring là Daniel Wang, một kỹ sư phần mềm và doanh nhân tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Wang có bằng cử nhân khoa học máy tính của Trường đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cũng như bằng thạc sĩ trong cùng lĩnh vực của Trường đại học Bang Arizona.

Trước khi bắt đầu làm việc cho Loopring, Wang đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý và điều hành tại các công ty công nghệ lớn: là kỹ sư phần mềm chính tại nhà sản xuất thiết bị y tế Boston Scientific, giám đốc cấp cao của hệ thống kỹ thuật, tìm kiếm, đề xuất và quảng cáo tại gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com, đồng thời là lãnh đạo công nghệ và kỹ sư phần mềm cao cấp tại Google.

Wang cũng đã đồng sáng lập một số công ty: Yunrang (Beijing) Information Technology Ltd. và công ty dịch vụ tiền mã hóa Coinport Technology Ltd.

Jay Zhou: Từng là nhân viên bộ phận hoạt động “rủi ro” của PayPal, và còn là nhà sáng lập SJ Consulting.

Johnston Chen: Từng là giám đốc thông tin tại 3NOD, và là chuyên gia về “Sản phẩm và Tài chính” của dự án

Ngoài ra, đội ngũ còn sở hữu rất nhiều cái tên đáng chú ý khác như Hoss Ma, Freeman Zhong, Leon Wang, Shuhong Chang…

Tính năng và đặc điểm của Loopring

Giảm rủi ro từ đối tác và chi phí giao dịch: Loopring không yêu cầu thành viên khi sử dụng chúng gửi các token lên sàn để ký quỹ. Token sẽ luôn ở trong các địa chỉ blockchain trong toàn bộ quá trình giao dịch. Người dùng có thể chuyển token của họ đi nơi khác sau khi đã gửi hay đặt các lệnh mua bán – Loopring sẽ tự động điều chỉnh lượng giao dịch ở mức giá ban đầu. Ngoài ra, Loopring bảo vệ các thành viên khỏi các mối đe dọa như sàn giao dịch phá sản và DDOS.

Sự phân quyền: Sau khi đặt lệnh mua bán thì đơn hàng của người dùng được tự động thực hiện trong khi các khoản tiền dùng trong giao dịch vẫn nằm dưới sự kiểm soát của họ trong một hợp đồng phân quyền thông minh trên nền tảng blockchain của Loopring.

Chia sẻ lệnh mua bán: Cơ chế của Loopring cho phép lệnh mua bán có thể được chia thành các phần nhỏ, sau đó xác định thời điểm tốt nhất cũng như các sàn giao dịch tốt nhất để thực hiện trao đổi những phần đó, mục đích của cơ chế này giúp tối ưu hóa các kết quả giao dịch. Loopring cũng có thể bảo vệ các giao dịch khỏi tấn công DDOS.

Khớp lệnh vòng: Loopring là một giao thức trao đổi tự động thông minh và phân cấp giữa các sàn giao dịch tiền mã hóa và các blockchains, sử dụng bảng cân đối các số liệu được phân tích của nó để giúp người sử dụng có thể nhận ra rằng tại một thời điểm nhất định thì giao dịch đồng tiền mã hóa nào cũng như trên sàn giao dịch nào sẽ có kết quả giao dịch được tốt nhất. Việc này được thực hiện bằng cách phân tích dữ liệu có sẵn trong nền tảng và chia nhỏ lệnh giao dịch thành những phần nhỏ đồng thời chia ra cả nhiều sàn cùng một lúc.

Giao thức Cross-chain: Loopring được thiết kế để không phụ thuộc vào bất kì một nền tảng blockchain nào. Miễn là nền tảng blockchain đó có hỗ trợ hợp đồng thông minh, Loopring hỗ trợ tất các đồng tiền ảo phù hợp với chuẩn ERC20 đều có thể sử dụng Loopring để giao dịch.

Điều gì làm cho Loopring trở nên độc đáo?

Ý tưởng chính đằng sau Loopring là kết hợp các thành phần của sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung và phi tập trung để tạo ra một giao thức thừa hưởng những lợi thế độc đáo của hai loại sàn này và loại bỏ những thành phần kém hiệu quả.

Sàn giao dịch tập trung hiện là phương thức hoạt động chính của các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa. Mặc dù rất phổ biến và thuận tiện, nhưng việc sử dụng sàn giao dịch tập trung đem lại một số rủi ro, mà rủi ro lớn nhất là tính chất giám sát của sàn. Do các sàn giao dịch này giữ tiền của người dùng giữa các điểm gửi và rút tiền nên những khoản tiền đó có nguy cơ bị mất một phần hoặc toàn bộ do các cuộc tấn công tiềm ẩn của tin tặc, các đối tượng xấu bên trong sàn giao dịch hoặc sự can thiệp của cơ quan quản lý.

Một vấn đề lớn khác đối với các sàn giao dịch tập trung là thiếu tính minh bạch: thực tế là các giao dịch không được giải quyết trên blockchain, mà được lưu trữ trong hồ sơ nội bộ của sàn giao dịch khiến sàn giao dịch có thể thao túng giá và cho phép sàn sử dụng tiền của người dùng cho các mục đích trái phép trong lúc giữ tiền.

Để loại bỏ những vấn đề này, một loại hình dịch vụ giao dịch mới đã xuất hiện trong những năm gần đây: sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX). Thay vì giữ tiền của người dùng và xử lý các giao dịch trong nội bộ, sàn này giúp các lệnh mua và bán kết nối trực tiếp với nhau và giải quyết các giao dịch trên một blockchain công khai.

Mặc dù đã loại bỏ rủi ro về tính minh bạch và giám sát, DEX cũng có những nhược điểm riêng của mình: chủ yếu là hiệu quả thấp hơn (khi so sánh với các lựa chọn thay thế thuộc dạng tập trung) liên quan đến khả năng hạn chế của các blockchain bên dưới và tính thanh khoản bị phân mảnh.

Giao thức Loopring tìm cách duy trì lợi thế của sàn giao dịch phi tập trung đồng thời giúp giảm hoặc loại bỏ các thành phần kém hiệu quả của sàn nhờ các giải pháp kết hợp sáng tạo. Thông qua việc quản lý các lệnh theo cách tập trung nhưng giải quyết các giao dịch trên blockchain và kết hợp tối đa 16 lệnh thành các giao dịch vòng tròn thay vì cho phép hoàn toàn một cặp giao dịch so với một cặp giao dịch, Loopring hy vọng sẽ tăng hiệu quả thực hiện lệnh, cũng như nâng cao tính thanh khoản của các DEX.

Có bao nhiêu đồng coin Loopring (LRC) đang được lưu hành?

Việc phát hành token LRC được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh bao gồm Giao thức Loopring.

Cách chính để kiếm LRC là thông qua khai thác vòng: để cải thiện tính thanh khoản của mạng Loopring, các lệnh trong đó không được khớp chặt chẽ như các cặp của hai loại tiền mã hóa. Thay vào đó, giao thức có thể trộn lẫn và kết hợp tối đa 16 lệnh cho các loại tiền mã hóa khác nhau trong một giao dịch vòng tròn, được gọi là vòng lệnh.

Các nút trên mạng Loopring được thưởng bằng token LRC để kết hợp các lệnh riêng lẻ thành các vòng lệnh, duy trì sổ lệnh công khai và lịch sử giao dịch, và trong một số trường hợp, truyền lệnh đến các chuyển tiếp khác.

Mạng Loopring được bảo mật như thế nào?

Loopring có thể hoạt động trên blockchain Ethereum và Neo với kế hoạch thêm hỗ trợ cho blockchain Qtum. Mỗi mạng này đều có token riêng: LRC và LRN tương ứng cho Ethereum và Neo; khi được khởi chạy, token mạng Qtum sẽ được gọi là LRQ.

Các token này được bảo mật bởi hàm băm của các nền tảng blockchain cơ bản: LRC bởi Ethash của Ethereum, LRN bởi SHA256 và RIPEMD160 của Neo, và LRQ bởi thuật toán PoSv3 bằng chứng cổ phần của Qtum.

Tôi có thể mua Loopring (LRC) ở đâu?

LRC có sẵn trên nhiều sàn giao dịch, một số sàn giao dịch lớn và đáng tin cậy nhất là:  Coinbase Pro, Bilaxy, OKEx, Binance.

Cập nhật tin tức mới nhất về  Loopring (LRC) trên Coincl.com tại đây.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard