Nền tảng DeFi Wault Finance giới thiệu Stablecoin được hỗ trợ bởi thương mại

Sau đợt vận hành thành công sàn giao dịch phi tập trung WSwap trên cả Polygon Binance Smart Chain, Wault Finance vừa công bố sự ra mắt sắp tới của WUSD, đồng ổn định mới của nền tảng. Được mệnh danh là stablecoin “Được hỗ trợ bởi thương mại”, WUSD sẽ là đồng tiền đầu tiên thuộc loại này, thực thi neo giá của nó thông qua một khuôn khổ hoàn toàn mới.

Stablecoin|Wault Finance|defi|WUSD

Vì vậy, có gì thú vị về một loại stablecoin nữa sắp ra mắt thị trường? Câu trả lời là - mọi thứ. WUSD không phải là một loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi fiat, thuật toán hoặc thậm chí là một loại stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Nó được hỗ trợ chủ yếu bởi hoạt động thương mại. Bây giờ chúng ta hãy xem điều đó có nghĩa là gì.

Một stablecoin được hỗ trợ thương mại là gì?

Đó là mã thông báo được neo giá theo USD, việc neo giá này được hỗ trợ bởi hoạt động thương mại hoặc giao dịch diễn ra trên nền tảng mà nó bắt nguồn. Trong trường hợp này, giá neo của WUSD sẽ được hỗ trợ bởi tất cả các hoạt động diễn ra trên sàn giao dịch phi tập trung được xếp hạng hàng đầu của Wault trên Binance Smart Chain, WSwap.

Trong nỗ lực cải thiện các mô hình stablecoin hiện tại bằng cách giảm yếu tố không chắc chắn, WUSD mang đến cơ chế ổn định độc đáo, chưa từng được thực hiện trước đây. Ban đầu, 90% giá trị của WUSD sẽ được thế chấp bằng tiền gửi USDT. Bằng cách này, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, người dùng chỉ có nguy cơ mất tối đa 10% vốn đầu tư của họ. Để đổi lấy rủi ro này, Wault Finance sẽ cung cấp APY rất cao để đặt cược WUSD nhằm thúc đẩy việc áp dụng.

[ads-post]

Đối với 10% tài sản thế chấp khác của WUSD, nó sẽ được hỗ trợ bởi mã thông báo quản trị của WSwap – WEX và không giống như các mã thông báo quản trị được tạo cho các dự án thuật toán được hỗ trợ một phần khác, WEX đã có vốn hóa thị trường trị giá hàng chục triệu USD và hoạt động thương mại liên tục thường xuyên. Hơn nữa, neo giá giá WUSD lên 1 đô la sẽ được củng cố thông qua nhiều cơ chế ổn định sử dụng thương mại này.

Đây là cách nó sẽ hoạt động:

  • Người dùng sẽ gửi 1 USDT làm tài sản thế chấp.
  • Wault sau đó sẽ đúc 1 WUSD và đưa nó cho người dùng.
  • Wault sẽ gửi 0,9 USDT vào kho bạc.
  • Wault sẽ sử dụng 0,1 USDT còn lại để mua WEX và giữ số đó trong kho bạc.
  • Khi người dùng muốn đổi tài sản thế chấp của mình, họ trả lại 1 WUSD và nhận được 0,9 USDT và 0,1 USDT trị giá WEX theo giá của WEX tại thời điểm đó.

Bằng cách này, Wault đảm bảo rằng stablecoin của nó hoàn toàn được hỗ trợ bằng tiền điện tử vì 100% giá trị của nó trong tài sản thế chấp có thể đổi được bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nó không được phi tập trung hóa quá mức như các mã thông báo được hỗ trợ bằng tiền điện tử khác như DAI, cải thiện hiệu quả sử dụng vốn của WUSD.

Cũng khác với các stablecoin theo thuật toán, không có việc đào hoặc đốt WEX diễn ra trong chính stablecoin. Điều này sẽ loại bỏ các lỗ hổng đào tiền tiềm ẩn có nguy cơ bị khai thác. Thêm vào đó, WEX có khả năng phục hồi cao hơn nhiều so với các mã thông báo quản trị khác vì nó đã có các trường hợp sử dụng.

Đây không hoàn toàn là lý do tại sao WUSD là một đồng ổn định được hỗ trợ bởi thương mại. Các cơ chế ổn định được liệt kê trong thông báo về WUSD của Wault Finance là lý do chính khiến nó được gọi như cái tên như vậy. 

Điều gì sẽ đến với thị trường tiền điện tử sau khi WUSD ra mắt?

Trước hết, Wault Finance đang hướng tới việc thực hiện quản trị cho người dùng. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ WEX sẽ có thể bỏ phiếu để điều chỉnh các thông số của WUSD. Để bắt đầu, WUSD sẽ ra mắt trên BSC. Sau đó, stablecoin sẽ ra mắt trên Polygon, với WEXpoly đóng vai trò là tài sản thế chấp (phiên bản gốc của Polygon của WEX). Khi tỷ giá của WUSD ổn định, Wault sẽ thực hiện một cầu nối xuyên chuỗi. Bằng cách này, hai blockchain sẽ trao đổi trực tiếp các phiên bản WUSD của chúng, điều này sẽ cung cấp một cơ chế ổn định khác thông qua kết nối thanh khoản.

Hơn nữa, sàn giao dịch WSwap của Wault sẽ tìm cách giảm tỷ lệ thế chấp USDT theo thời gian để tăng cường yếu tố thương mại và trao quyền cho cả WEX và WEXpoly.

Wault Finance được biết đến với hàng trăm triệu đô la trong TVL trong nền tảng của mình. Đây là một lợi thế lớn đối với người dùng trên nền tảng vì các trường hợp sử dụng cho WUSD có thể được tạo ngay lập tức. Mới ra mắt gần đây, vào quý 1 năm 2021, DEX WSwap đã đạt khối lượng giao dịch cao thứ 3 trên BSC và cao thứ 2 trên Polygon — thậm chí còn cao hơn SushiSwap.

Đáng chú ý, dự án có một trong những cộng đồng lớn nhất và tham gia nhiều nhất trong DeFi, xếp hạng cao thứ 6 về số lượng người nắm giữ mã thông báo trên BSC. Theo blog chính thức của mình, Wault Finance sẽ sớm công bố ngày ra mắt stablecoin mới của mình.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn