Nexon vẫn giữ Bitcoin bất chấp khoản lỗ 40% trong số 100 triệu USD mua trước đó

Gã khổng lồ trò chơi tiền điện tử của Hàn Quốc Nexon đang tiếp tục giữ bitcoin (BTC) của mình - mặc dù họ đã xóa sổ khoảng 40% số tiền mà họ đã chi cho việc mua 100 triệu USD BTC đột phá chỉ vài tháng trước như một khoản lỗ.

Trong một thông cáo chính thức, Nexon nói rằng, trong tương lai, họ sẽ đánh giá lại báo cáo về giá trị của tài sản trong báo cáo thu nhập hàng quý tiếp theo, dự kiến vào tháng 9 năm nay.

Điều này xảy ra khi các hoạt động của Nexon tại Nhật Bản cho biết họ đã quyết định chỉ ghi nhận khoản lỗ định giá tài sản trị giá hơn 40 triệu USD như một chi phí phi hoạt động “bên ngoài”.

[ads-post]

Nexon đã thúc đẩy cuộc đua ở châu Á khi chi 100 triệu USD bitcoin vào cuối tháng 4, mua 1.717 BTC với giá trung bình khoảng 58.000 USD cho mỗi mã thông báo.

Tuy nhiên, giá mã thông báo sụt giảm đã làm mất đi hàng triệu USD giá trị của tài sản. Công ty chỉ chi dưới 2% tổng số tiền và các khoản tương đương tiền cho việc mua bán, nhiều hãng truyền thông Hàn Quốc và Nhật Bản đưa tin.

Vào thời điểm mua, Owen Mahoney, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nexon, đã nói rằng công ty đã nhận thức được và đang nghiên cứu những rủi ro của đầu tư tiền điện tử. Nhưng anh cũng tuyên bố:

“Việc mua bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua của tài sản tiền mặt của chúng tôi”.

Công ty trò chơi, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo ở Nhật Bản, dường như là một người tin tưởng vững chắc vào tiền điện tử.

Nó đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc Korbit vào năm 2016 và chiếm lấy nền tảng giao dịch lâu đời hơn của Châu Âu Bitstamp vài năm sau đó.

Công ty cũng được cho là đã quan tâm đến thỏa thuận mua  đối thủ của Korbit là Bithumb. Sàn này đã được rao bán vào năm ngoái. Nhưng một thỏa thuận tiềm năng của Nexon được cho là sắp hoàn thành vào tháng Giêng được cho là đã chết yếu do những bất đồng.

Tại Hoa Kỳ, mọi con mắt hiện sẽ đổ dồn vào nhà sản xuất ô tô Tesla và lượng BTC nắm giữ khi công ty chuẩn bị công bố báo cáo thu nhập quý 2 của mình. Tuy nhiên, ngày chính xác khi nó có thể xảy ra vẫn chưa được biết.

Nexon vẫn giữ Bitcoin bất chấp khoản lỗ 40% trong số 100 triệu USD mua trước đó Nexon vẫn giữ Bitcoin bất chấp khoản lỗ 40% trong số 100 triệu USD mua trước đó Reviewed by Phương Hoa on 7/03/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.