Ngân hàng Ghana sẽ triển khai tiền kỹ thuật số quốc gia vào tháng 9

Ghana, thiên đường fintech phát triển nhanh nhất của châu Phi, đã tham gia cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số. Quốc gia này đang tìm cách thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng 9 năm nay, Ngân hàng Ghana tiết lộ.

Maxwell Opoku-Afari, Phó thống đốc Ngân hàng Ghana, đã công bố động thái về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (Digital Cedi) trong một cuộc phỏng vấn với một nền tảng truyền thông địa phương trong nước.

Theo ông, Ngân hàng Ghana đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi triển khai Cedi kỹ thuật số (e-Cedi) trong môi trường sandbox, dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 9 năm 2021.

Giai đoạn thử nghiệm sẽ cho phép Ngân hàng Ghana thiết kế và xem xét tất cả các tính năng an toàn và bảo vệ trước khi triển khai cho công chúng.

Opoku-Afari, cũng chỉ ra rằng việc phê duyệt sử dụng tiền tệ kỹ thuật số do chính phủ kiểm soát sẽ phụ thuộc phần lớn vào kết quả của giai đoạn thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã không tiết lộ một mốc thời gian chính xác để có thể ra mắt cedi kỹ thuật số.

[ads-post]

Quốc gia nằm tại Tây Phi này đã tuyên bố quan tâm đến việc đi tiên phong trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của lục địa này.  Gần đây, quốc gia này đã hợp tác với tập đoàn chuyển đổi kỹ thuật số Emtech trong nỗ lực khởi chạy một sandbox tập trung vào blockchain, CBDC và bao trùm tài chính.

Ngân hàng Ghana thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số

Ernest Addison, Thống đốc Ngân hàng Ghana, trước đó đã tiết lộ rằng ngân hàng trung ương tập trung vào việc thúc đẩy và đón nhận sự đổi mới kỹ thuật số. Ông nói rằng ngân hàng trung ương Ghana là tổ chức do chính phủ kiểm soát đầu tiên ở châu lục này thông báo rằng họ đang trực tiếp tiến hành công việc về tiền kỹ thuật số.

Theo các báo cáo, Opoku-Afari cũng lưu ý rằng CBDC cũng giống như tiền pháp định, gọi nó là “tiền mặt của chính nó”. Phó thống đốc ngân hàng trung ương cũng lưu ý rằng Ngân hàng Ghana đã dành thời gian và nỗ lực rất nhiều để thiết kế một CBDC có tất cả các tính năng bảo mật cần thiết.

Ông cho biết tiền kỹ thuật số là một phần của ngân hàng trung ương, thừa nhận nhu cầu thanh toán kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Thêm rằng Ngân hàng Ghana sẽ cung cấp một nền tảng mà trên đó công dân có thể tăng thêm giá trị cho các giao dịch kỹ thuật số.

Ngoài ra, đáng chú ý là một số ngân hàng trung ương ở châu lục này cũng đã tiết lộ sự quan tâm của họ trong việc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đáng chú ý trong danh sách bao gồm Ngân hàng Trung ương Nigeria, Ngân hàng Trung ương Kenya, trong số những ngân hàng khác.

Sáu quốc gia Đông Phi được cho là cũng đang khám phá khả năng sử dụng CBDC làm phương tiện cho hệ thống thanh toán được chia sẻ của họ.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard